08.28.98.08.08
Hẹn Khám

Hỏi về thuốc Truvada dự phòng trước phơi nhiễm PreP

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

nhoxbotkg

Thành viên Đã xác thực
Theo em biết thì có chương trình dự phòng trước phơi nhiễm gọi tắt là PreP, phác đồ kéo dài mỗi ngày uống 1 viên thuốc. Được coi như là 1 biện pháp phòng tránh đi kèm với việc sử dụng BCS khi QHTD. Nếu em nhớ không lần thì thuốc này là Truvada, nhưng theo phác đồ mới phải là thuốc 3 tp trong 1 viên, còn e xem Truvada này chỉ có 2 tp vậy nó có khả năng dự phòng lây nhiễm hay không ạ? Em nghĩ vấn đề về Prep này được rât nhiều người quan tâm, vì khi QHTD, bất kể là nam nam hay nam nữ đều có oral sex, mà hành vi oral sex chỉ được coi là nguy cơ thấp chứ không phải không có nguy cơ, nếu như thuốc Prep có tác dụng ngăn ngừa, mình có thể dùng kèm với BCS. Tránh thêm được 1 nguy cơ khi quan hệ đường miệng. Cũng có các dụng cụ bảo vệ khi quan hệ đường miệng nhưng hầu như không ai dùng hoặc nói là không thích, không cảm giác
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
N

nhoxbotkg

Thành viên Đã xác thực
Combo Ab&Ag test nhanh bằng miếng thử như que thử thai ở ngày thứ 9 có chính xác không ạ?
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV có thể dùng 1 thuốc hoặc 2 thuốc ARV kết hợp. Truvada là loại kết hợp 2 thuốc ARV bao gồm: Tenofovir 300mg và Emtricitabine 200mg. Không nhất thiết phải dùng Truvada mà có thể dùng các thuốc khác nhưng có cùng thành phần đó là được. Khi điều trị PrEP thì cũng phải được bác sĩ chỉ định xét nghiệm, theo dõi trong quá trình điều trị, nó cũng gần như người nhiễm uống ARV hàng ngày. Chỉ khác 1 điều là xét nghiệm HIV âm tính và chỉ dùng từ 1-2 thành phần ARV mà thôi.
 
PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG: (08.28.98.08.08) là phòng khám chuyên khoa HIV/AIDS do Bác sĩ Bùi Thanh Bình - Chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS phụ trách chuyên môn, kỹ thuật. Chuyên khám, tư vấn, điều trị HIV bằng thuốc kháng virus HIV (ARV), dự phòng phơi nhiễm HIV (PEP, PrEP). Xét nghiệm sàng lọc HIV bằng sinh phẩm: HIV ag/ab combo, SD Bioline HIV 3.0. Hiện nay, phòng khám đang cung cấp sinh phẩm OraQuick tự xét nghiệm HIV bằng dịch miệng (nước bọt) miễn phí. Cung cấp dịch vụ thuốc uống ngừa trước phơi nhiễm HIV miễn phí (PrEP) do PEPFAR và CDC Hoa Kỳ tài trợ trong khuôn khổ Dự án EPIC Cục phòng, chống HIV/AIDS - Bộ Y tế. Hotline: 08.28.98.08.08 đăng ký Bác sĩ Bình trực tiếp tư vấn, xét nghiệm, khám bệnh và điều trị ARV - PEP - PrEP. Dịch vụ chất lượng, tận tình, chu đáo và thân thiện. Mọi thông tin khách hàng đều được bảo mật.
Top