08.28.98.08.08
  • NGỪA HIV KHẨN CẤP: Nếu bạn Quan hệ tình dục không an toàn sợ lây nhiễm HIV hãy liên hệ Bác sĩ Bình tư vấn xử trí phơi nhiễm HIV khẩn cấp trước 72 giờ (PEP) kể từ khi xảy ra nguy cơ có thể lây nhiễm; Dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) hoặc đăng ký điều trị HIV bằng thuốc ARV tự túc, bảo mật thông tin. Liên hệ Hotline 0828980808 - Bác sĩ Bình: từ 7h00 đến 22h00 mỗi ngày kể cả Ngày Lễ, Thứ 7, Chủ Nhật.

Học thiền rất hửu ích cho người cai nghiện ma túy

Thu Pham

Người đồng sáng lập Diễn đàn tuvanhiv.vn
Ban Quản Trị
Phòng Khám Viễn Đông & Lab Viễn Đông: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM
Cách đây 10 năm, việc đưa thiền vào chương trình cai nghiện ma túy không được chấp nhận, những cán bộ liên quan nói rằng nó không nằm trong quy định, những gì không có quy định thì không nên làm, trong đó có bao hàm sự e dè về tôn giáo. Tất cả phải nằm trong khuông khổ.

Ngày nay, chuyện nầy đã đổi khác, nghĩa là nó không bị cấm, đúng nghĩa là nó được bỏ qua, không chú ý tới. Học thiền có ích cho người cai nghiện ma túy trên cơ sở sau đây :

1)Thiền là môn sinh hoạt và luyện tập giữ gìn sức khỏe tinh thần, tự động trở thành phổ biến ngoài xã hội, nó không còn là sinh hoạt đặc thù của tôn giáo, nó được ứng dụng để giải tỏa ức chế (stress) trong đời sống công nghiệp ngày càng căng thẳng, thích ứng với mọi người nói chung.

2) Qua các khẳng định mới đây (20 năm, hoặc 50 năm với VN hãy còn là mới) của y học thế giới về chứng nghiện, có tính chất là “mãn tính” từ sự thương tổn của não bộ. Việc chữa trị bằng thuốc trong giai đoạn cắt cơn là vô cùng cần thiết trong bước đầu tiên của quá trình điều trị. Ở giai đoạn kế tiếp, những loại thuốc uống, gọi là “chống tái nghiện” như Naltrexol, Methadone là thuốc có vai trò hổ trợ làm giảm thiểu hành vi nguy hiểm cho xã hội, tiết kiệm được tài chánh (so với sử dụng ma túy), làm giảm lượng tiêu thụ ma túy, nó không đủ khả năng hướng đến mục tiêu chữa lành cho người bệnh. Vì là bệnh mãn tính, tâm lý bị chi phối, đưa đến hành vi sử dụng, nên một quan niệm khác ra đời, vượt lên trên quan niệm thuần túy của thuốc men y học , lấy chữa trị tâm lý, chuyển đổi môi trường, và hướng đến cải thiện hành vi, các yếu tố nầy là trụ cột trong quá trình điều trị. Môn Thiền có tác dụng hổ trợ rất hửu ích trong quá trình điều trị tâm lý nầy.

3) Môn Thiền được phương Tây thừa nhận như một môn khoa học độc đáo có từ xa xưa, để tự quan sát, tự điều chỉnh và tự rèn luyện về mặt tinh thần. Đã có trên 200 trường Đại học danh tiếng và Bệnh viện lớn trên thế giới đưa thành bộ môn giảng dạy cho sinh viên và thực hành cho bệnh nhân trong bệnh viện.

THIỀN LÀ SINH HOẠT RẤT HỬU ÍCH CHO MỌI NGƯỜI, CÀNG HẾT SỨC CẦN THIẾT CHO NGƯỜI CAI NGHIỆN TRONG GIAI ĐOẠN PHỤC HỒI

4) Môn Thiền, cũng như chương trình tâm lý 12 bước, không thuộc về bất cứ một tôn giáo nào, đồng thời vừa thích ứng vừa không mâu thuẩn với mọi tôn giáo.

5) Trung tâm Làng Binh Minh, ngoài các sinh hoạt trong một môi trường mới, môn Thiền được khuyến khích và hướng dẫn luyện tập như một sinh hoạt hổ trợ, bên cạnh chương trình Tâm lý 12 bước.

Theo LBM​
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ phòng khám của Bác sĩ Bình: Phòng khám Viễn Đông (Đc: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM - ĐT: 0828980808 - 0911009900) hoặc Phòng khám Hùng Vương (Đc: 106Đ, Tổ 5, Ấp 4, Nhị Thành, Thủ Thừa, Long An - ĐT: 0828980808 - 0911009900) để được Bác sĩ Bình trực tiếp tư vấn, khám bệnh và chỉ định điều trị phác đồ thuốc phù hợp. Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh: TCD4, PCR tải lượng HIV, Công thức máu, Tổng phân tích nước tiểu, Đường huyết, Mỡ máu, Men gan, Chức năng thận, Ký sinh trùng, Tầm soát ung thư, Viêm gan B, C, Giang mai, Lậu, Chlamydia, Sùi mào gà và nhiều xét nghiệm khác... có thể liên hệ Lab Viễn Đông (Đc: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM - ĐT: 0828980808 - 0911009900) hoặc Lab Hùng Vương (Đc: 114/2 Hùng Vương, P.9, Q.5, TP.HCM - ĐT: 0919809577 - 02838539845).
Top