• MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Hoang mang vì tay lỡ chạm vào các vật dụng ở phòng XN

HoaiThanh

Đã xác thực
Chào các anh chị.em xin trình bày:
Vào tháng thứ 5 sau nguy cơ em có đi làm xét nghiệm để chốt kết quả e làm combo và cả test nhanh kết quả đều âm tính nhưng có 1 chuyện khiến em lại hoang mang.là tay của e có chạm vào tay nắm của cửa ra vào phòng xn.và kéo ghế ra để ngồi vào bàn lấy máu mà cái ghế đó thì chắc chắn là nhiều ng ngồi.sau đó do miếng băng keo cá nhân dán chỗ chích máu của e bị bông ra.nên e đã bốc miếng băng mới để băng lại thời gian khoảnh 3 phút sau đó.cho em hỏi là tay của e đã chạm vào những chỗ đó thì có dính virut HIV ko ạ.và sau đó tay e chưa vệ sinh mà bốc băng cá nhân để băng lại vết lấy máu như vậy có nguy cơ lây nhiễm không ạ.

Xin bs và ban quản trị tư vấn giúp e về trường hợp của e như vậy có nguy cơ cao không ạ.e sợ là tay e chạm vào các vật dụng ở phòng xét nghiệm và mấy cái đó có máu hay dịch của người HIV sau đó e lấy tay bóc băng keo cá nhân ra thì nếu vô tình tay e chạm vào miếng bông của băng keo sau đó băng vào lỗ kim lấy máu của e.như vậy có bị sao ko a
 

timvenoianhsang

Đã xác thực
Chào các anh chị.em xin trình bày:
Vào tháng thứ 5 sau nguy cơ em có đi làm xét nghiệm để chốt kết quả e làm combo và cả test nhanh kết quả đều âm tính nhưng có 1 chuyện khiến em lại hoang mang.là tay của e có chạm vào tay nắm của cửa ra vào phòng xn.và kéo ghế ra để ngồi vào bàn lấy máu mà cái ghế đó thì chắc chắn là nhiều ng ngồi.sau đó do miếng băng keo cá nhân dán chỗ chích máu của e bị bông ra.nên e đã bốc miếng băng mới để băng lại thời gian khoảnh 3 phút sau đó.cho em hỏi là tay của e đã chạm vào những chỗ đó thì có dính virut HIV ko ạ.và sau đó tay e chưa vệ sinh mà bốc băng cá nhân để băng lại vết lấy máu như vậy có nguy cơ lây nhiễm không ạ.
không có nguy cơ em nha.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

HoaiThanh

Đã xác thực
không có nguy cơ em nha.
Dạ em chào Anh.a cho em hỏi là e sợ tay e bóc vào những chỗ đó rồi lỡ như có dính máu và e ko để ý rồi xé băng cá nhân băng chỗ chích máu của e lại và ngón tay của e đã chạm vào miếng băng.vô tình làm nó dính vào vết thương đang hở của e ( lỗ kim ) như vậy e có nguy cơ không ạ.
 

Nguyễn Cường

Tư vấn xét nghiệm HIV - Phòng Khám Hùng Vương
Thành viên BQT
Chào các anh chị.em xin trình bày:
Vào tháng thứ 5 sau nguy cơ em có đi làm xét nghiệm để chốt kết quả e làm combo và cả test nhanh kết quả đều âm tính nhưng có 1 chuyện khiến em lại hoang mang.là tay của e có chạm vào tay nắm của cửa ra vào phòng xn.và kéo ghế ra để ngồi vào bàn lấy máu mà cái ghế đó thì chắc chắn là nhiều ng ngồi.sau đó do miếng băng keo cá nhân dán chỗ chích máu của e bị bông ra.nên e đã bốc miếng băng mới để băng lại thời gian khoảnh 3 phút sau đó.cho em hỏi là tay của e đã chạm vào những chỗ đó thì có dính virut HIV ko ạ.và sau đó tay e chưa vệ sinh mà bốc băng cá nhân để băng lại vết lấy máu như vậy có nguy cơ lây nhiễm không ạ.

Xin bs và ban quản trị tư vấn giúp e về trường hợp của e như vậy có nguy cơ cao không ạ.e sợ là tay e chạm vào các vật dụng ở phòng xét nghiệm và mấy cái đó có máu hay dịch của người HIV sau đó e lấy tay bóc băng keo cá nhân ra thì nếu vô tình tay e chạm vào miếng bông của băng keo sau đó băng vào lỗ kim lấy máu của e.như vậy có bị sao ko a
Không có nguy cơ nào cả nha bạn! HIV không lây qua moi trường không khí và tiếp xúc thông thường. Tránh suy diễn lung tung gây stress bạn nhé!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

HoaiThanh

Đã xác thực
Không có nguy cơ nào cả nha bạn! HIV không lây qua moi trường không khí và tiếp xúc thông thường. Tránh suy diễn lung tung gây stress bạn nhé!
Dạ em cảm ơn anh.nhưng a ơi nếu máu khô hay là dịch khô của người HIV dính vào những chỗ đó ( tay nắm cửa vì ai cũng phải chạm vào, và ghế ở bàn xét nghiệm ai cũng phải kéo ra để ngồi ) xong sau đó tay e cũng chạm vào các chỗ đó rồi e lại xé miếng băng keo cá nhân mới ra để băng chổ chích máu và tay e lúc đó đã có tiếp xúc với miếng băng .như vậy thì có bị dính virut HIV không ạ.và e sợ băng vào vết chích máu thì nó sẽ thành ra nguy cơ tiếp xúc vết thương hở ạ
 

Nguyễn Cường

Tư vấn xét nghiệm HIV - Phòng Khám Hùng Vương
Thành viên BQT
Dạ em cảm ơn anh.nhưng a ơi nếu máu khô hay là dịch khô của người HIV dính vào những chỗ đó ( tay nắm cửa vì ai cũng phải chạm vào, và ghế ở bàn xét nghiệm ai cũng phải kéo ra để ngồi ) xong sau đó tay e cũng chạm vào các chỗ đó rồi e lại xé miếng băng keo cá nhân mới ra để băng chổ chích máu và tay e lúc đó đã có tiếp xúc với miếng băng .như vậy thì có bị dính virut HIV không ạ.và e sợ băng vào vết chích máu thì nó sẽ thành ra nguy cơ tiếp xúc vết thương hở ạ
Bạn không nhìn thấy máu chảy thành giọt tiếp xúc trực tiếp lên vết thương trên da bạn thì hoàn toàn không có nguy cơ nhé! đừng hỏi mãi một vấn đề, các bác sĩ còn ưu tiên tư vấn những trường hợp khác.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

HoaiThanh

Đã xác thực
Bạn không nhìn thấy máu chảy thành giọt tiếp xúc trực tiếp lên vết thương trên da bạn thì hoàn toàn không có nguy cơ nhé! đừng hỏi mãi một vấn đề, các bác sĩ còn ưu tiên tư vấn những trường hợp khác.
Dạ vâng em cảm ơn anh.như vậy thì phải là máu tươi hoặc là dịch tươi phải không anh.còn nếu khô rồi thì không sau cả phải không ạ.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Dạ vâng em cảm ơn anh.như vậy thì phải là máu tươi hoặc là dịch tươi phải không anh.còn nếu khô rồi thì không sau cả phải không ạ.
Không sao cả, đó chỉ là tiếp xúc thông thường không đủ khả năng lây nhiễm nhe em, mấy cái em nói bác sĩ chạm hoài nhé, không có nguy cơ.
 

Meo123456

Chưa xác thực
Em mới gọi hỏi bác sĩ câu y chang. Bác sĩ cũng nói là cái tay nắm cửa bác sĩ cầm mỗi ngày. Nhưng mà em vẫn sợ vì sau khi cầm tay nắm cửa 15 phút sau em có lấy cồn 90 độ rửa tay, khi rửa tay có lỡ trúng vào vết thương lấy máu ở mu bàn tay. Em lại bị hoang mang trở lại :(((
 

Meo123456

Chưa xác thực
Em xin được nói thêm là lúc em chờ kết quả xn thì có người bệnh đến mua thuốc, người đó cầm tay nắm cửa giựt giựt ra. Sau đó em cũng lại nắm ngay chỗ tai nắm đó giựt giựt ra vì cửa bị cứng ... em sợ lúc nắm tay nắm đó là tay mình dính virus xong về rửa ray bằng cồn chà sát bàn tay, lại dây vào vết thương lấy máu trên mu bàn tay ...

Mặc dù bác sĩ có la mình nói mình làm lố, nhưng mình vẫn sợ hãi tột độ hơn, vì người nắm tay nắm cửa lúc đó chắc chắn bệnh
 

Meo123456

Chưa xác thực
Sáng em đi xn ở hùng vương em mặc váy, hơi ngắn. Bây giờ sờ trên đùi sau thấy có vết trầy, có lẽ sáng đã có. Vậy lúc ngồi ghế vết trầy tiếp xúc trực tiếp với ghế thì có sao không ạ. Trời ơi chết vì stress mất thôi ạ mọi người ơi cứu em với
 

HungVuongLab

Phòng Xét Nghiệm Y Khoa Hùng Vương, TP.HCM
Thành viên BQT

Meo123456

Chưa xác thực
Cho em hỏi thêm là em mới sực nhớ lại khoảng 15 ngày trước em đi làm móng có bị cắt vô da chảy máu quá chòi, kềm của tiệm (em có kềm của em mà nhỏ làm móng không xài) , Vậy em có nguy cơ nữa không bac sĩ ơi , em nên xét nghiệm tiếp sau 28 ngày không ạ. Hôm qua em mới xét nghiệm sau nguy cơ 1 , 32 ngày âm tính .
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

HoaiThanh

Đã xác thực
Không có nguy cơ nào em nhé, nếu tay chạm vào cánh cửa khi mở cửa để đi khám bệnh hay đi xét nghiệm mà cũng bị nhiễm thì thế gian này chắc ai cũng bị hết rồi em nhé.
Dạ vâng ạ.nhưng mà 2 đứa e muốn hỏi là tay chỉ chạm vào thôi thì không sau ạ.nhưng mà đằng này tay của tụi e sau đó có tiếp xúc từ cái tay đó với cái vết lấy máu là cái lỗ kim ạ.tại như vậy nên bọn e mới hoang mang á anh.mà theo như đc tư vấn thì phải máu tươi hoặc là dịch tươi dính vào tay thì mới sợ còn đã khô rồi thì ko sao hết ạ.
 

Meo123456

Chưa xác thực
Thật sự em có biết là nó nguy cơ thấp. Nhưng k hiểu sao cứ ám ảnh và lo sợ. Cứ đếm ngày đếm tháng để đợi tới ngày xn cũng mệt. Nó ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống và chất lượng công việc của mình. Và trong lòng thấy giận nhỏ cắt móng làm mình chảy máu ghê ...
 

Meo123456

Chưa xác thực
Thậm chí em còn bị lo lắng đến nỗi người bệnh đó đi vấp vào mũi giày của em. Em về lấy cồn rửa tay xong lấy cồn lau giày. Có thuốc gì để giảm căng thẳng tâm lý k ạ
 

Meo123456

Chưa xác thực
Cám ơn anh. Nhờ anh Trả lời em cũng đỡ lo 1 phần rồi. Anh chốt giùm em cái nữa là hôm qua em có đi xn kq AT, tính ra là 14 ngày sau khi cắt da bị chảy máu NHIỀU , vậy em ổn không anh? Với cái vết kim lấy máu nhỏ xíu cũng không có nguy cơ phải không Anh trả lời cho em yên tâm với ạ. Em cám ơn nhiều ạ
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Cám ơn anh. Nhờ anh Trả lời em cũng đỡ lo 1 phần rồi. Anh chốt giùm em cái nữa là hôm qua em có đi xn kq AT, tính ra là 14 ngày sau khi cắt da bị chảy máu NHIỀU , vậy em ổn không anh? Với cái vết kim lấy máu nhỏ xíu cũng không có nguy cơ phải không Anh trả lời cho em yên tâm với ạ. Em cám ơn nhiều ạ
Em ổn rồi, không có khả năng lây nhiễm HIV nhé. Mà công nhận em xoắn thiệt e:haha
 
Top