08.28.98.08.08
Hẹn Khám

Hoang mang sợ nhiễm HIV khi đánh gió đứt tay chảy máu

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

Nhanvienmassa

Thành viên Chưa xác thực
Xin tư vấn: Hôm nay tôi có đánh cảm cho anh tôi bị HIV, không may đg đánh cảm tay tôi quờ vào vật bén làm đứt tay chảy máu. Tay tôi có tiếp xúc sờ trực tiếp,vùng mặt, cổ lưng nhưng người bị HIV không có vết thương hở, chỉ có chảy nhiều mồ hôi và cạo gió lằn đỏ ở lưng, tay tôi không đeo găng và sờ trực tiếp vào những vùng đó sau đó bị thương chảy máu. Xin hỏi tôi có cần đi xét nghiệm, hay uống thuốc phơi nhiễm không. Kiến thức tôi còn hạn hẹp rất mong được bác sĩ Bình tư vấn.
 

Vũ Bảo

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Tay bạn bị thương và rờ vào người nhiễm HIV mà người đó không có vết thương chảy máu và máu cũng không tiếp xúc trực tiếp với vết thương trên tay bạn thì hoàn toàn không có nguy cơ nên bạn không cần xét nghiệm gì cả nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
N

Nhanvienmassa

Thành viên Chưa xác thực
Tay bạn bị thương và rờ vào người nhiễm HIV mà người đó không có vết thương chảy máu và máu cũng không tiếp xúc trực tiếp với vết thương trên tay bạn thì hoàn toàn không có nguy cơ nên bạn không cần xét nghiệm gì cả nhé.
Dạ, em đg rờ vùng mặt thỳ ko may đứt tay, e có ngừng lại luôn chỉ băng cá nhân. Cũng lo lắng lắm ạ. Thế trường hợp của em không cần xét nghiệm cũng như uống thuốc phơi nhiễm đúng không ạ. Em lo lắng, hoang mang ko biết nên làm gì tiếp theo ạ.
 

Vũ Đắc Tính

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Dạ, em đg rờ vùng mặt thỳ ko may đứt tay, e có ngừng lại luôn chỉ băng cá nhân. Cũng lo lắng lắm ạ. Thế trường hợp của em không cần xét nghiệm cũng như uống thuốc phơi nhiễm đúng không ạ. Em lo lắng, hoang mang ko biết nên làm gì tiếp theo ạ.
Quản Trị Viện Vũ Bảo đã trả lời rõ ràng ở trên cho bạn rồi nhé, đề nghị bạn không lặp lại câu hỏi và đọc kỹ lại.
Nếu bạn cảm thấy không an tâm trong lòng sau những gì tư vấn, thì chờ sau 21 ngày làm xét nghiệm Combo để kiểm chứng.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
N

Nhanvienmassa

Thành viên Chưa xác thực
Quản Trị Viện Vũ Bảo đã trả lời rõ ràng ở trên cho bạn rồi nhé, đề nghị bạn không lặp lại câu hỏi và đọc kỹ lại.
Nếu bạn cảm thấy không an tâm trong lòng sau những gì tư vấn, thì chờ sau 21 ngày làm xét nghiệm Combo để kiểm chứng.
Hôm nay tròn 50 ngày em đi test combo pt ở medlantech cho kết quả âm tích. Liệu đã yên tâm đc chưa ạ. Tâm lý đè nặng quá ạ.
 

Vũ Đắc Tính

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Hôm nay tròn 50 ngày em đi test combo pt ở medlantech cho kết quả âm tích. Liệu đã yên tâm đc chưa ạ. Tâm lý đè nặng quá ạ.
Quy tắc làm xét nghiệm Combo bạn nên làm lý tưởng ít nhất là sau 21 ngày. Sau 21 ngày trở đi bạn xét nghiệm ra kết quả ÂM TÍNH, kết luận bạn an toàn. Nếu bạn không có đi tạo nguy cơ nào khác nữa thì kết quả này sau 3 tháng hoặc về sau không thay đổi.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
N

Nhanvienmassa

Thành viên Chưa xác thực
Quy tắc làm xét nghiệm Combo bạn nên làm lý tưởng ít nhất là sau 21 ngày. Sau 21 ngày trở đi bạn xét nghiệm ra kết quả ÂM TÍNH, kết luận bạn an toàn. Nếu bạn không có đi tạo nguy cơ nào khác nữa thì kết quả này sau 3 tháng hoặc về sau không thay đổi.
E cảm ơn bạn nhiều. Cũng bớt đè nặng về tâm lý. Thật sự kinh khủng. Nghe phòng khám bảo chỉ đc yen tâm 60%. Nhưng bạn trả lời thế cũng yên tâm
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
E cảm ơn bạn nhiều. Cũng bớt đè nặng về tâm lý. Thật sự kinh khủng. Nghe phòng khám bảo chỉ đc yen tâm 60%. Nhưng bạn trả lời thế cũng yên tâm
Thời gian 50 ngày xét nghiệm HIV combo âm tính là quá yên tâm rồi nhe em. Thường 3-4 tuần có thể phát hiện được rồi, còn nếu âm tính thì sẽ về đích an toàn. Xét nghiệm lại sau 3 tháng theo khuyến cáo kết quả không thay đổi nếu không có nguy cơ mới. Yên tâm em nhé.
 
Top