08.28.98.08.08
Hẹn Khám

HIV ra môi trường ngoài bao lâu không còn lây nhiễm

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

Vovanvu

Thành viên Đã xác thựcCần tư vấn xử trí phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu hoặc điều trị HIV bằng thuốc ARV có thể liên hệ Phòng khám Bác sĩ Bình (ĐT: 08.28.98.08.08) để được bác sĩ tư vấn miễn phí và có thể chỉ định phác đồ phù hợp cho bạn sau khi có kết quả xét nghiệm HIV, gan, thận. Cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận trước khi dùng thuốc phơi nhiễm hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí.

XEM THÊM MỤC: Chia sẻ kiến thức liên quan điều trị ARV và PEP


E có QHTD không an toàn và có dùng ARV ngày hôm sau . hôm nay e có đi xn cobom 28 ngày kết quả âm tính ạ e có vài câu hỏi muốn bs tư vấn giúp
1 có trường họp nào bị tái nhiễm do chính máu hay dịch từ cơ thể mình không ạ ( e dùng ARV được 15 ngày e có bị tai nạn xe bị xây sát ở phần trán lúc đó máu từ vết thương có chảy xuống vùng viêm mạc ở mắt và ở ngày 26 còn trong thời gian dùng ARV cũng bị máu từ vết thương củ ở trán chảy xuống vùng mắt. trong trường họp này có được gọi là quy cơ mới hoặc tái nhiễm do máu hay tinh dịch của mình k ạ )
2 trong quá trình e dùng ARV e có dùng chung bàn chải đánh răng ( buổi chiều e có dùng bàn chải xong e vô ý để lại chỗ dùng chung của gia đình vào buổi tối ba e có dùng chính bàn chải đó như vậy e có khả năng lây cho già đình e k ạ )
3 virus H ra ngoài môi trường trong bao lâu thì nó sẻ gủm ạ .
4 e có dùng chung dao cạo râu sao khi nhận được kết quả combo at. và e có thể sinh hoạt bình thường như sữ dụng chung dung cụ sinh hoạt chưa ạ.
5 cũng trong thời gian sử dụng ARV e hay năng mụn và cũng có chảy 1 xíu máu e có rửa qa bằng nước và lao lại bằng khăn. e dùng khăn thường xuyên để lao mặt . e sợ máu lúc e nặng mụn còn lưu lại trên khăn như vậy có sao không ạ.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
1. Không có tái nhiễm hay nguy cơ mới như em nói.
2. Dùng chung bàn chảy rất khó lây HIV, em đang có PEP thì cũng khó lây cho người khác, nguy cơ xem như bằng 0 nhé.
3. Ra môi trường bao lâu nó ngủm thì tùy môi trường chứa nó nhưng không quá 7 ngày trên giọt máu khô.
4. Em vẫn sử dụng chung dụng cụ sinh hoạt nhưng tránh dùng dụng cụ có thể dính máu, đây là khuyến cáo chung chứ không phải nói em không an toàn.
5. Hành vi đó không sao nhe em.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
V

Vovanvu

Thành viên Đã xác thực
Nhờ Bs bình tư vấn giùm e ạ . e có dính dịch từ mủi của người khác ( nước mủi ) và e lỡ nuốt như vậy nếu người đó có HIV thì e có bị nguy cơ không ạ .và cho e hỏi luôn H trong máu ra ngoài không quá 7 ngày vậy còn trong tinh dịch thì như thế nào ạ .
 

Hoàng Thịnh

Đại học Y khoa PNT
Thành viên BQT
Dịch từ mũi nếu không có lẫn máu thì không có nguy cơ bạn nhé, mà bạn không thể nào hút cả đống nước mũi từ người khác được nè. HIV trong tinh dịch khi ra ngoài cũng không tồn tại được lâu, chỉ vài giờ thôi bạn nhé, đây là loại virus rất nhạy cảm và đề kháng yếu bởi các yếu tố nhiệt độ... bên ngoài bạn nhé
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
V

Vovanvu

Thành viên Đã xác thực
Tại em đang ngủ thì bị lũ bạn cho 1 phát nên sẵn tiện lên hỏi luôn cho an tâm @@
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
V

Vovanvu

Thành viên Đã xác thực
Cho e hỏi là cách đào thải anh H ra ngoài cơ thể của PEP trong quá trình phơi nhiễm là như thế nào ạ . cho e hỏi luôn là ở châu đốc có bv nào xn bằng pp test nhanh chưa ạ
 

Hoàng Thịnh

Đại học Y khoa PNT
Thành viên BQT
Bạn có thể hiểu như thế này, HIV xâm nhập có chọn lọc vào các tế bào của hệ thống miễn dịch con người, mà chủ yếu là tế bào Lympho T, Đại Thực Bào,v..v..( vì các tế bào này có thụ thể CD4+)... sau khi xâm nhập virus sẽ trải qua quá trình phiên mã ngược bằng cách sử dụng vật liệu đi truyền của tế bào người , chuẩn bị cho quá trình tấn công sang các tế bào miễn dịch khác. PEP chứa các thành phần ức chế quá trình phiên mã ngược này, giúp cô lập virus trong các tế bào đã nhiễm. Các tế bào này sẽ được đào thải thông qua chu trình đào thải các tế bào già, hết hạn đồng thời đào thải luôn cả virus.
Ở Châu Đốc bạn nên đến bệnh viện Đa Khoa Châu Đốc hoặc bệnh viện đa khoa của tỉnh bạn nhé, tủy bạn cân nhắc. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
V

Vovanvu

Thành viên Đã xác thực
E lo lắng xn 28 ngày vẫn chưa sinh kháng thể . với trường họpngười nhiễm bệnh nào thì khả năng sẽ sinh kháng thể muộn .
 

Hoàng Thịnh

Đại học Y khoa PNT
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
V

Vovanvu

Thành viên Đã xác thực
Vậy như mình ở trường họp kháng thể muộn. nếu có sử dụng PEP thì vẫn an toan cao phải k
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
V

Vovanvu

Thành viên Đã xác thực
E đã gửi hình thuốc phơi nhiễm qua zalo bs binh rùi. bs xem giúp e có phải PEP gồm 3 thành phần etf 3dc tdf k ạ
 
PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG: (08.28.98.08.08) là phòng khám chuyên khoa HIV/AIDS do Bác sĩ Bùi Thanh Bình - Chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS phụ trách chuyên môn, kỹ thuật. Chuyên khám, tư vấn, điều trị HIV bằng thuốc kháng virus HIV (ARV), dự phòng phơi nhiễm HIV (PEP, PrEP). Xét nghiệm sàng lọc HIV bằng sinh phẩm: HIV ag/ab combo, SD Bioline HIV 3.0. Hiện nay, phòng khám đang cung cấp sinh phẩm OraQuick tự xét nghiệm HIV bằng dịch miệng (nước bọt) miễn phí. Cung cấp dịch vụ thuốc uống ngừa trước phơi nhiễm HIV miễn phí (PrEP) do PEPFAR và CDC Hoa Kỳ tài trợ trong khuôn khổ Dự án EPIC Cục phòng, chống HIV/AIDS - Bộ Y tế. Hotline: 08.28.98.08.08 đăng ký Bác sĩ Bình trực tiếp tư vấn, xét nghiệm, khám bệnh và điều trị ARV - PEP - PrEP. Dịch vụ chất lượng, tận tình, chu đáo và thân thiện. Mọi thông tin khách hàng đều được bảo mật.
Top