08.28.98.08.08
Hẹn Khám

HIV giai đoạn 4 chỉ sống được từ 1 đến 3 năm phải không

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

HungMinh

Thành viên Chưa xác thực
Chào bác sỹ và các bạn trong diễn đàn, cho tôi hỏi là người nhiễm HIV giai đoạn 4 chỉ sống đực từ 1 đến 3 năm không ạ. Tôi lo lắng quá vì tôi đã là giai đoạn 4 rồi ạ. Xin chân thành cám ơn!
 

Phucphuc

Thành viên Đã xác thực
Xin chào bạn, với tư cách là một người cũng nhiễm HIV giai đoạn 3, nhưng đã điều trị được hơn 1 năm, thì bạn nên điều trị bằng ARV ngay để virus bị ức chế dưới ngưỡng, không thể sinh sôi và cho CD4 phục hồi lại. Khi CD4 phục hồi, thì cơ thể của bạn sẽ lại khỏe mạnh và tuổi thọ sẽ đc kéo dài. Tất nhiên là phải kết hợp với ăn, ngủ, nghỉ, sinh hoạt lành mạnh,...Còn nếu bạn không điều trị ARV ngay và cứ để như vậy hoài thì tuổi thọ sẽ giảm đấy ạ :)
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

HungMinh

Thành viên Chưa xác thực
Xin chào bạn, với tư cách là một người cũng nhiễm HIV giai đoạn 3, nhưng đã điều trị được hơn 1 năm, thì bạn nên điều trị bằng ARV ngay để virus bị ức chế dưới ngưỡng, không thể sinh sôi và cho CD4 phục hồi lại. Khi CD4 phục hồi, thì cơ thể của bạn sẽ lại khỏe mạnh và tuổi thọ sẽ đc kéo dài. Tất nhiên là phải kết hợp với ăn, ngủ, nghỉ, sinh hoạt lành mạnh,...Còn nếu bạn không điều trị ARV ngay và cứ để như vậy hoài thì tuổi thọ sẽ giảm đấy ạ :)
Cám ơn bạn, hiên tại tôi đã điều trị ARV được 3 tuần, cơ thể thấy vẫn ổn tuy nhiên bị nấm da và ngứa nhiều (đặc biệt là 2 cẳng chân), kết quả xét nghiệm CD4 chưa có, Bác sỹ chuẩn đoán tôi vào giai đọn 4 nên lên mạng xem và thấy rất lo lắng ạ...... Thế bị nhiễm HIV mình có cần kiêng ăn gì không bạn?
 

Phucphuc

Thành viên Đã xác thực
Cám ơn bạn, hiên tại tôi đã điều trị ARV được 3 tuần, cơ thể thấy vẫn ổn tuy nhiên bị nấm da và ngứa nhiều (đặc biệt là 2 cẳng chân), kết quả xét nghiệm CD4 chưa có, Bác sỹ chuẩn đoán tôi vào giai đọn 4 nên lên mạng xem và thấy rất lo lắng ạ...... Thế bị nhiễm HIV mình có cần kiêng ăn gì không bạn?
Xin chào bạn, ở giai đoạn 4 thì ko thể tránh khỏi việc bị nấm, bạn cứ sử dụng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ. Về việc kiêng cử ăn uống thì trước mắt bạn cần kiêng ăn đồ sống, nội tạng động vật, bia, rượu, thuốc lá,... nhé :D
 

Bác sĩ Chiểu

Bác sĩ Nội Khoa-BV Nhân Dân115-BV Đức Khang
Thành viên BQT
Chào bạn,
Điều trị H giai đoạn là lý thuyết, còn về lâm sàng, dựa vào tải lượng virus và CD4 sau điều trị đáp ứng hay không đáp ứng. Nếu sau 6 tháng tải lượng virus không phát hiện thì bạn xem như đáp ứng với thuốc, tiếp tục uống và sống lành mạnh thì xem như sức khỏe như người bình thường.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

HungMinh

Thành viên Chưa xác thực
Kết quả tái khám hôm nay tôi thật sự buốn quá, CD4 tôi có 42 con. Bác sỹ ơi, các bạn ơi... liệu tôi còn sống được bao lâu nữa ạ....
 

HungVuongLab

Phòng Xét Nghiệm Y Khoa Hùng Vương, TP.HCM
Thành viên BQT
Bạn cứ tuân thủ điều trị tốt sống vui vẻ lạc quan lên 3-6 tháng CD4 sẽ tăng trở lại thôi nhé, mình đã từng tiếp xúc với một bạn tế bào CD4 chỉ có 4 thôi nhưng bạn đã kiên trì diều trị và bây giờ CD4 tăng cao trở lại và sức khỏe của bạn ấy như một người bình thường .
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

HungMinh

Thành viên Chưa xác thực
Bạn cứ tuân thủ điều trị tốt sống vui vẻ lạc quan lên 3-6 tháng CD4 sẽ tăng trở lại thôi nhé, mình đã từng tiếp xúc với một bạn tế bào CD4 chỉ có 4 thôi nhưng bạn đã kiên trì diều trị và bây giờ CD4 tăng cao trở lại và sức khỏe của bạn ấy như một người bình thường .
Cám ơn bạn, hiện bệnh viện đang cho tôi điều trị INH, cotrim, ARV . Tôi năm nay đã 50 tuổi rồi, liệu CD4 có hồi phục được không ạ. Xin chân thành cảm ơn các bác sỹ, các bạn đã xem và tư vấn cho tôi (tôi có chụp hình sổ khám của tôi gửi qua email của diễn đàn rồi). Cám ơn nhiều
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Cám ơn bạn, hiện bệnh viện đang cho tôi điều trị INH, cotrim, ARV . Tôi năm nay đã 50 tuổi rồi, liệu CD4 có hồi phục được không ạ. Xin chân thành cảm ơn các bác sỹ, các bạn đã xem và tư vấn cho tôi (tôi có chụp hình sổ khám của tôi gửi qua email của diễn đàn rồi). Cám ơn nhiều
Có nhiều trường hợp CD4 thấp hơn của anh nữa, tuy nhiên, khi tuân thủ điều trị kết hợp với dinh dưỡng hợp lý và tinh thần lạc quan cũng như làm theo một số hướng dẫn riêng của người bác sĩ điều trị thì thì không bao lâu sẽ tăng CD4 trở lại, các bệnh cơ hội sẽ khỏi và sức khoẻ như người bình thường. Tại phòng khám Hùng Vương bác sĩ đã từng điều trị những bệnh nhân có mức CD4 thấp hơn anh nhưng nay tình trạng rất tốt. Cố lên anh nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

HungMinh

Thành viên Chưa xác thực
Xin chào bác sỹ Bình, các bác sỹ và các bạn. Cho tôi hỏi một việc nhé. Hiện tại tôi đang uống ARV, INH và cotrim (CD4 là 42 con). vậy tôi có cần uống thêm Itraconazole và Clorpheniramin. Xin cảm ơn
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

HungMinh

Thành viên Chưa xác thực
Thật sự qúa hoang mang.... trưa nay mình đi tái khám (phòng khám tư- chuyên khoa truyền nhiễm), mình báo với bác sỹ là kết quả xét nghiệm CD4 còn 42, bác sỹ nói anh có thể chết bất cứ lúc nào, ngủ đêm sáng thức dậy cũng có thể chết. Mình hoang mang tột cùng.. Các Bác sỹ ơi, các bạn ơi.. có thật sự là đến mức như vậy không ???(mình chỉ bị nấm da, ngứa thôi, chưa có biểu hiện gì nặng cả). Rất mong nhận được những lới tư vấn chân tình để mình có động lực chứ thật sự là mình mất tinh thần lắm ... Thank mọi người đã xem.
 

Thế Kiệt

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Thật sự qúa hoang mang.... trưa nay mình đi tái khám (phòng khám tư- chuyên khoa truyền nhiễm), mình báo với bác sỹ là kết quả xét nghiệm CD4 còn 42, bác sỹ nói anh có thể chết bất cứ lúc nào, ngủ đêm sáng thức dậy cũng có thể chết. Mình hoang mang tột cùng.. Các Bác sỹ ơi, các bạn ơi.. có thật sự là đến mức như vậy không ???(mình chỉ bị nấm da, ngứa thôi, chưa có biểu hiện gì nặng cả). Rất mong nhận được những lới tư vấn chân tình để mình có động lực chứ thật sự là mình mất tinh thần lắm ... Thank mọi người đã xem.
Xin chào bạn, lời đầu tiên tôi rất lấy làm tiếc khi bạn nhận tin mình bị H+...Nhưng, thông qua những gì các Bác sĩ và Quản trị viên chia sẻ, bạn nên uống thuốc ARV ngay để có thể ức chế virus và CD4 phục hồi lại. Về việc Bác sĩ phòng khám tư nói "có thể chết bất cứ lúc nào,..." thì chuyện đó không có. Chỉ khi bạn không điều trị hay điều trị quá sức muộn ( Lúc cơ thể đã bị các bệnh nhiễm trùng cơ hội tấn công và cơ thể bị bào mòn ) thì lúc ý mới tính đến chuyện chết. Và tất nhiên, chết kiểu đấy nó rất mệt chứ ko có việc tự nhiên ngủ đêm sáng thức dậy cũng có thể chết đâu ạ :) Theo những gì bạn nói thì bạn chỉ bị nấm da, ngứa,...thì việc "chết" đó còn xa lắm :) Bạn cứ tuân thủ thuốc và mọi thứ sẽ ổn nhé. Thân!
 

Vũ Bảo

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Đối với HIV thì sẽ tử vong khi khả năng miễn dịch bị phá hủy hoàn toàn và bị các bệnh nhiễm trùng cơ hội tấn công dẫn đến suy kiệt.
Giống như QTV Thế Kiệt đã nói.điều trị ARV càng sớm thì khả năng phục hồi của bạn càng cao.còn kiểu mà chết bất cứ lúc nào thì hoàn toàn sai.nhiễm HIV không chết mà chết là do các bệnh nhiễm trùng cơ hội tấn công phá hủy cơ thể dần dần.chứ không phải các bệnh về tim mạch mà đùng một cái rồi chết đâu.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

HungMinh

Thành viên Chưa xác thực
Xin trân trọng chào các bác sỹ, các bạn trong diễn đàn. Cho tôi hỏi vấn đề này : Tôi uống ARV, cotrim, INH đã gần 3 tháng nay, hiện vẫn còn gứa và nấm da, gãi bị trầy da rất lâu lành, tôi uống ARV vào 20h, tuy nhiên tôi thường ăn cơm xong vào khoảng 18h30. Như vậy có bị ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc không? có bị kháng thuốc không?. Xin chân thành cảm ơn các bác sỹ, các bạn trong diễn đàn đã đọc tin này.
 

Vũ Đắc Tính

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Xin trân trọng chào các bác sỹ, các bạn trong diễn đàn. Cho tôi hỏi vấn đề này : Tôi uống ARV, cotrim, INH đã gần 3 tháng nay, hiện vẫn còn gứa và nấm da, gãi bị trầy da rất lâu lành, tôi uống ARV vào 20h, tuy nhiên tôi thường ăn cơm xong vào khoảng 18h30. Như vậy có bị ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc không? có bị kháng thuốc không?. Xin chân thành cảm ơn các bác sỹ, các bạn trong diễn đàn đã đọc tin này.
Quan trọng là CD4 của bạn bao nhiêu ? Nếu thấp quá thì chịu khó ăn uống bồi dưỡng cơ thể lên. Sau này hết ngứa. Ngứa một phần do tác dụng phụ của thuốc. Còn việc uống thuốc cách bao nhiêu tiếng so với bữa ăn để đạt hiệu quả cao thì trên diễn đàn nói nhiều rồi. Bạn tìm xem thêm nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

HungMinh

Thành viên Chưa xác thực
Thưa các bác sỹ và bác sỹ Bình, các bạn trong diễn đàn. Mình nhiễm HIV và đang điều trị ARV đến nay đã 6 tháng (bệnh viện chưa cho xét nghiệm tải lượng vi rút). Luc phát hiện bị nhiễm HIV thì CD4 của mình là 42.( điều này có nghĩa là mình đã nhiêm HIV lâu rồi). Vừa qua vợ và con mình có đi sét nghi65m HIV thì cho kết quả ÂM TÍNH. Như vậy xin hỏi bác sỹ và các bạn trong diễn đàn là vợ mình và con mình đã an toàn chưa. Mình quá lo lắng ạ. Thank các bác sỹ và các bạn đã đọc.
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Thưa các bác sỹ và bác sỹ Bình, các bạn trong diễn đàn. Mình nhiễm HIV và đang điều trị ARV đến nay đã 6 tháng (bệnh viện chưa cho xét nghiệm tải lượng vi rút). Luc phát hiện bị nhiễm HIV thì CD4 của mình là 42.( điều này có nghĩa là mình đã nhiêm HIV lâu rồi). Vừa qua vợ và con mình có đi sét nghi65m HIV thì cho kết quả ÂM TÍNH. Như vậy xin hỏi bác sỹ và các bạn trong diễn đàn là vợ mình và con mình đã an toàn chưa. Mình quá lo lắng ạ. Thank các bác sỹ và các bạn đã đọc.
Lần cuối bạn quan hệ với vợ cách thời gian xét nghiệm bao lâu? Và tải lượng virus HIV của bạn đang ở ngưỡng bao nhiêu bản sao? Bạn nói rõ 2 vấn đề này thì tôi mới có thể trả lời câu hỏi của bạn nhé.
 
Top