08.28.98.08.08
Hẹn Khám

HIV combi 28 ngày âm tính có PEP bị nhiều triệu chứng HIV

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

Thiên ý

Thành viên Đã xác thực
Cháu xin chào bác sỹ Bình, em xin chào các anh chị. Thực sự lúc này trong người cháu chỉ nghĩ đến chuyện chết đi để khỏi mang tiếng xấu cho gia đình mặc dù biết người thân sẽ rất đau lòng. Cháu mới 23 tuổi chưa vợ con gì hết. Cháu có duy nhất 01 lần quan hệ k an toàn với GMD (bị GMD tháo BCS lúc nào k biết) do say xỉn bị đồng nghiệp lôi kéo. Cháu đến tư vấn tại trung tâm y tế dự phòng tỉnh và có được chị tư vấn liên hệ mua thuốc của một người bạn thân nói là thuốc trong viện ra hiệu Mylan. Cháu uống đến ngày 12 thì bị tắc ruột nên phải cấp cứu gấp. Vì vậy chậm mất 12 tiếng sau cháu mới nhờ người quen mang thuốc đến để uống bổ sung vào ngày hôm trước và đến 20h00 như thường ngày cháu lại uống đúng theo giờ quy định. Uống hết 28 ngày cháu đi xét nghiệm compi của phòng khám Medlatec theo chị tham vấn hướng dẫn (vì tỉnh cháu mới có địa chỉ đó xét nghiệm combi thôi). Kết quả cháu âm tính với chỉ số cháu nghe được là 0,25. Nhưng sau khi uống hết viên thứ 30 thì được 2 ngày sau cháu có hiện tượng lên hạch cổ, sốt nhẹ, hơi đau họng và hay buồn ngủ mệt mỏi. Đối chiếu theo các dấu hiệu thì cháu có nguy cơ bị nhiễm HIV sau khi hết thuốc ức chế rồi phải không bác Bình ơi. Huhu. Cháu chắc chỉ còn chết mới rửa được hết lỗi lầm thôi!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Thiên ý

Thành viên Đã xác thực
Cháu xin chào bác sỹ Bình, em xin chào các anh chị. Thực sự lúc này trong người cháu chỉ nghĩ đến chuyện chết đi để khỏi mang tiếng xấu cho gia đình mặc dù biết người thân sẽ rất đau lòng. Cháu mới 23 tuổi chưa vợ con gì hết. Cháu có duy nhất 01 lần quan hệ k an toàn với GMD (bị GMD tháo BCS lúc nào k biết) do say xỉn bị đồng nghiệp lôi kéo. Cháu đến tư vấn tại trung tâm y tế dự phòng tỉnh và có được chị tư vấn liên hệ mua thuốc của một người bạn thân nói là thuốc trong viện ra hiệu Mylan. Cháu uống đến ngày 12 thì bị tắc ruột nên phải cấp cứu gấp. Vì vậy chậm mất 12 tiếng sau cháu mới nhờ người quen mang thuốc đến để uống bổ sung vào ngày hôm trước và đến 20h00 như thường ngày cháu lại uống đúng theo giờ quy định. Uống hết 28 ngày cháu đi xét nghiệm compi của phòng khám Medlatec theo chị tham vấn hướng dẫn (vì tỉnh cháu mới có địa chỉ đó xét nghiệm combi thôi). Kết quả cháu âm tính với chỉ số cháu nghe được là 0,25. Nhưng sau khi uống hết viên thứ 30 thì được 2 ngày sau cháu có hiện tượng lên hạch cổ, sốt nhẹ, hơi đau họng và hay buồn ngủ mệt mỏi. Đối chiếu theo các dấu hiệu thì cháu có nguy cơ bị nhiễm HIV sau khi hết thuốc ức chế rồi phải không bác Bình ơi. Huhu. Cháu chắc chỉ còn chết mới rửa được hết lỗi lầm thôi!
Ai đó trả lời giúp em với. Em hoang mang quá rồi
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Thiên ý

Thành viên Đã xác thực
Cháu xin lỗi. Em cảm ơn!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Thiên ý

Thành viên Đã xác thực
Con chào bác sỹ Bình, em xin chào các anh chị. Em xin lỗi vì đã làm phiền mọi người đã phải tranh thủ thời gian và công việc để đọc và giải đáp giúp em. Trong lần quan hệ k an toàn với GMD (con bị cô ta tháo BCS lúc nào mà con k biết) do say xỉn bị đồng nghiệp lôi kéo lại chưa có kinh nghiệm trong QHTD. Khi con phát hiện ra thì ngừng quan hệ và rửa đầu DV dưới nước, sau đó con đến tư vấn tại trung tâm y tế dự phòng tỉnh và có được chị tư vấn liên hệ mua thuốc của một người bạn thân nói là thuốc trong viện ra hiệu Mylan. Con uống đến ngày 12 thì bị tắc ruột nên phải cấp cứu gấp. Vì vậy chậm mất 12 tiếng sau con mới nhờ người quen mang thuốc đến để uống bổ sung vào ngày hôm trước và đến 20h00 như thường ngày con lại uống đúng theo giờ quy định. Uống hết 28 ngày con đi xét nghiệm combi PT cobas tai phòng khám Medlatec theo chị tham vấn hướng dẫn (vì tỉnh con mới có địa chỉ đó xét nghiệm combi thôi). Kết quả âm tính với chỉ số con nghe được là 0,25. Nhưng sau khi uống hết viên thứ 30 thì được 2 ngày sau con có hiện tượng sốt nhẹ, ớn lạnh, hơi đau họng và hay buồn ngủ mệt mỏi. Con đi khám tai mũi họng thì được chuẩn đoán là viêm Amiđan và viêm họng cấp. Đối chiếu theo các dấu hiệu thì con có nguy cơ bị nhiễm HIV sau khi hết thuốc ức chế rồi phải không bác Bình ơi. Huhu. Con hoang mang quá xin bác và các anh chị tư vấn giúp ạ! Con cảm ơn mn!
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Cháu xin chào bác sỹ Bình, em xin chào các anh chị. Thực sự lúc này trong người cháu chỉ nghĩ đến chuyện chết đi để khỏi mang tiếng xấu cho gia đình mặc dù biết người thân sẽ rất đau lòng. Cháu mới 23 tuổi chưa vợ con gì hết. Cháu có duy nhất 01 lần quan hệ k an toàn với GMD (bị GMD tháo BCS lúc nào k biết) do say xỉn bị đồng nghiệp lôi kéo. Cháu đến tư vấn tại trung tâm y tế dự phòng tỉnh và có được chị tư vấn liên hệ mua thuốc của một người bạn thân nói là thuốc trong viện ra hiệu Mylan. Cháu uống đến ngày 12 thì bị tắc ruột nên phải cấp cứu gấp. Vì vậy chậm mất 12 tiếng sau cháu mới nhờ người quen mang thuốc đến để uống bổ sung vào ngày hôm trước và đến 20h00 như thường ngày cháu lại uống đúng theo giờ quy định. Uống hết 28 ngày cháu đi xét nghiệm compi của phòng khám Medlatec theo chị tham vấn hướng dẫn (vì tỉnh cháu mới có địa chỉ đó xét nghiệm combi thôi). Kết quả cháu âm tính với chỉ số cháu nghe được là 0,25. Nhưng sau khi uống hết viên thứ 30 thì được 2 ngày sau cháu có hiện tượng lên hạch cổ, sốt nhẹ, hơi đau họng và hay buồn ngủ mệt mỏi. Đối chiếu theo các dấu hiệu thì cháu có nguy cơ bị nhiễm HIV sau khi hết thuốc ức chế rồi phải không bác Bình ơi. Huhu. Cháu chắc chỉ còn chết mới rửa được hết lỗi lầm thôi!
Cháu bỏ 1 cữ thuốc như thế cũng không ảnh hưởng gì, kết quả HIV âm tính như thế là cháu yên tâm được rồi nhé. Theo bác sĩ đánh giá thì sau 3 tháng kết quả không thay đổi. Còn các triệu chứng hạch hay gì đó thì cháu cứ khám bệnh thông thường khác, không phải HIV đâu cháu.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Thiên ý

Thành viên Đã xác thực
Dạ con cảm ơn bác. Hai hôm nay con sốt cao và đi khám tại bệnh viện nhận được kết quả viêm Amiđan và viêm họng cấp nên sốt cao theo cơn. Con đang tính phải cắt phép nằm viện tiêm và uống thuốc. Mới đầu con rất lo lắng vì triệu chứng sau khi ngừng thuốc làm con sợ là hết thuốc ức chế nên virus HIV quay lại xâm nhập. Con bị strees nặng, ngủ hay làm gì cũng sợ rồi mơ thấy ác mộng, cứ như người không hồn k làm được gì. Nhờ bác tư vấn con thấy tinh thần khá hơn rồi. Vậy sau khi dừng PEP con nên kiểm tra HIV vào tuần thứ mấy và theo phương pháp gì cho chắc ăn được a? Con cảm ơn
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Dạ con cảm ơn bác. Hai hôm nay con sốt cao và đi khám tại bệnh viện nhận được kết quả viêm Amiđan và viêm họng cấp nên sốt cao theo cơn. Con đang tính phải cắt phép nằm viện tiêm và uống thuốc. Mới đầu con rất lo lắng vì triệu chứng sau khi ngừng thuốc làm con sợ là hết thuốc ức chế nên virus HIV quay lại xâm nhập. Con bị strees nặng, ngủ hay làm gì cũng sợ rồi mơ thấy ác mộng, cứ như người không hồn k làm được gì. Nhờ bác tư vấn con thấy tinh thần khá hơn rồi. Vậy sau khi dừng PEP con nên kiểm tra HIV vào tuần thứ mấy và theo phương pháp gì cho chắc ăn được a? Con cảm ơn
Sau nguy cơ 1 tháng nên xét nghiệm HIV combo , combi. Sau 3 tháng xét nghiệm lại bất kỳ phương pháp nào cũng được nhe con.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Thiên ý

Thành viên Đã xác thực
Dạ. Bác cho con hỏi là liệu sinh hoạt chung mà khi dùng cốc của người khác mới đánh răng xong (bị HIV chưa rõ hay không) mà mình đánh răng bằng cốc đó mà răng chảy máu liệu có sao không ak. Con chót dại một lần nên giờ làm gì con cũng liên tưởng đến bệnh và các nguy cơ lây nhiễm HIV. Con cảm ơn bác nhiều vì công việc bận mà vẫn dành thời gian để giúp đỡ mọi người và con!
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Thiên ý

Thành viên Đã xác thực
Con cảm ơn!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Thiên ý

Thành viên Đã xác thực
Xin chào bs Bình và các anh chị trong diễn đàn. Xin lỗi vì lại làm phiền bác và các anh chị. Con xét nghiệm 28 ngày compi PT cobas sau khi dùng PEP (hiệu Mylan) ngày thứ 28 kết quả âm tính. Nhưng sau khi ngừng thuốc rồi thì lại bị viêm Amiđan, viêm họng cấp sốt cao, mệt mỏi, đau họng. Con nằm viện tiêm thuốc được 3 ngày thì khỏi. Nhưng trong quá trình nằm viện lại nổi vài ba nốt như muỗi cắn làm con hoảng quá. Trong quá trình dùng thuốc (sau nguy cơ quan hệ không an toàn là 21 giờ) thì con bị tắc ruột nên uống chậm mất 12 tiếng ở ngày thuốc thứ 13 và con đã uống bổ sung. Thực sự con rất lo lắng và thấy hơi hoang mang. Bác và anh chị cho con hỏi con đợi 3 tháng tròn hãy đi xét nghiệm lại hay combo tại tuần thứ bao nhiêu là hợp lý ạ. Và trường hợp combi 28 ngày có khả quan lắm không. Con cảm ơn bác và các anh chị!
 

HungVuongLab

Phòng Xét Nghiệm Y Khoa Hùng Vương, TP.HCM
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Thiên ý

Thành viên Đã xác thực
Dạ, em lục tung hết những chủ đề có liên quan trên mạng với trường hợp của em mà em thấy sợ. Kiểu như là phòng khám medlatec là phòng khám duy nhất ở em có combi liệu có chắc ăn không, em lo nữa là em uống thuốc ngày thứ 13 bị trễ 12 tiếng do nhập viện cấp cứu vì tắc ruột liệu có ảnh hưởng đến thuốc không, rồi thuốc còn hạn sử dụng hay không không nhớ nữa. Sau đó em bị viêm họng cấp, sốt, xong rồi đi viện khỏi lại đến xuất hiện một vài nốt đỏ như muỗi cắn mà không ngứa. Giờ em ngủ hay làm việc cũng thấy hoang mang chẳng tập trung được. Lúc nào cũng lo có triệu chứng. Em sợ chẳng dám đi xét nghiệm nữa ạ. Hic
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Thiên ý

Thành viên Đã xác thực
Vâng. Anh/chị cho em hỏi thật nhé. Em đọc được một số nguồn tin trên báo có nói có một vài trường hợp bị kháng thuốc khi phơi nhiễm tuy nhiên báo cáo đó cho thấy điều trị sơ đồ 02 thuốc ở thập niên 90 - nghĩa là khá lâu rồi và kháng thuốc đã sảy ra trong thực tế. Em lại lục tung hết các thông tin lên thì em thấy kết quả của việc điều trị bằng thuốc ARV các bác sỹ thường nói theo kiểu “kết quả khả quan, tin tưởng rằng” kiểu như 50-50 ấy. Và cái xét nghiệm combi, combo ngày thứ 28 cũng còn nhiều tranh cãi về tính chính xác, có chỗ lại còn phủ nhận về tỉ lệ phát hiện ra virut sớm và yêu cầu sau 3 tháng, 6 tháng mới nên làm xét nghiệm. Em đọc xong tự dưng lại đâm ra hoảng. Anh chị cho em hỏi em bị trễ mất 12 tiếng ngày thứ 13 có ảnh hưởng nhiều đến nồng độ thuốc duy trì trong cơ thể để ức chế virut (nếu có) không ạ. Và trường hợp của em nổi nốt đỏ (không nhiều) ở cẳng tay và cẳng chân có khả năng liên quan đến bệnh xã hội nào không ạ? Em cảm ơn
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Phác đồ điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV có 2 thành phần đã không còn áp dụng. Năm 2015 trở đi đã áp dụng phác đồ 3 thuốc, 4 thuốc...do một số hạn chế của phác đồ cũ. Các xét HIV và thời gian xét nào phù hợp sẽ dựa vào nguyên lý của xét đó để giải thích chứ không nói theo ý kiến cá nhân của một người nào. Diễn đàn tư vấn cho em và có khi sử những từ như khả quan, khả năng an toàn cao...là còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Cần tư vấn thêm em có thể đến gặp bác sĩ trực tiếp hoặc gọi điện theo hướng dẫn nhé. Còn nếu em được tư vấn an toàn thì kết quả xét nghiệm cuối cùng của em sẽ là âm tính nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Thiên ý

Thành viên Đã xác thực
Dạ vâng. Con cảm ơn bác. Con xin lỗi vì nói như vậy tuy con không có ý nói không tin nhưng lại sợ mọi người hiểu lầm. Con uống thuốc 1 viên/ ngày hiệu Mylan của Ấn Độ bác ạ. Không hiểu sao sau khi ngừng thuốc con bị đau họng, sốt, viên Amiđan. Con nằm viện tiêm với uống thuốc tưởng khỏi hẳn rồi. Ai dè được 3 ngày sau lại có hiện tượng họng cứng, nuốt cảm giác hơi đau vướng. Cẳng chân, cẳng tay thì nổi nốt đỏ (khoảng hơn 10 cái) không ngứa, to hơn muỗi đốt một tí làm con thấy hoảng. Con mà nói gì sai hay không đúng bác và anh chị cho con xin lỗi nhé. Con không có ý gì đâu ạ
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Dạ vâng. Con cảm ơn bác. Con xin lỗi vì nói như vậy tuy con không có ý nói không tin nhưng lại sợ mọi người hiểu lầm. Con uống thuốc 1 viên/ ngày hiệu Mylan của Ấn Độ bác ạ. Không hiểu sao sau khi ngừng thuốc con bị đau họng, sốt, viên Amiđan. Con nằm viện tiêm với uống thuốc tưởng khỏi hẳn rồi. Ai dè được 3 ngày sau lại có hiện tượng họng cứng, nuốt cảm giác hơi đau vướng. Cẳng chân, cẳng tay thì nổi nốt đỏ (khoảng hơn 10 cái) không ngứa, to hơn muỗi đốt một tí làm con thấy hoảng. Con mà nói gì sai hay không đúng bác và anh chị cho con xin lỗi nhé. Con không có ý gì đâu ạ
À, không có gì đâu con, bác sĩ nói vậy cho con hiểu và thông cảm cho bác sĩ cũng như các anh chị tư vấn, quản trị. Còn bệnh của con cứ tái khám và điều trị theo bác sĩ của con. Con cũng có thể xét nghiệm giang mai để yên tâm hơn khi cơ thể có bị ban đỏ. Nếu giang mai âm tính thì con đi khám và điều trị bệnh dị ứng ngoài da thông thường thôi con nhé.
 
Top