08.28.98.08.08
Hẹn Khám

Em có dấu hiệu nhiễm HIV và xn 3 tuần dương tính

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

yangwoobin

Sức sống mới


Cần tư vấn xử trí phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu hoặc điều trị HIV bằng thuốc ARV có thể liên hệ Phòng khám Bác sĩ Bình (ĐT: 08.28.98.08.08) để được bác sĩ tư vấn miễn phí và có thể chỉ định phác đồ phù hợp cho bạn sau khi có kết quả xét nghiệm HIV, gan, thận. Cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận trước khi dùng thuốc phơi nhiễm hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí.

XEM THÊM MỤC: Chia sẻ kiến thức liên quan điều trị ARV và PEP


MBác sĩ ơi.từ khi có nguy cơ đến nay là một tháng.em có biểu hiện sốt nhẹ,nổi mẩn đỏ,mệt mỏi.và bị hạch nhỏ ở cổ.em lo lắm.sốt nay được khoảng hai tuần mà chưa khỏi em xét nghiệm ở trung tâm Ánh Dương nhưng chưa có kết quả.em nóng ruột quá.mấy ngày nay bị căng thẳng rất nhiều.với lại em đang bị viêm amidan mãn tính.do em nghĩ đến HIV nhiều quá nên không quan tâm đến nó.em xin hỏi có những dấu hiệu như vậy có chắc mình bị nhiễm HIV không.em căng thẳng như muốn phát điên lên được.những ngày này thật tồi tệ nhất trong cuộc đời em.
 

Đình Nam

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT

giadinhlaso1

Thành viên danh dự
Re: có dấu hiệu nhiễm HIV

MBác sĩ ơi.từ khi có nguy cơ đến nay là một tháng.em có biểu hiện sốt nhẹ,nổi mẩn đỏ,mệt mỏi.và bị hạch nhỏ ở cổ.em lo lắm.sốt nay được khoảng hai tuần mà chưa khỏi em xét nghiệm ở trung tâm Ánh Dương nhưng chưa có kết quả.em nóng ruột quá.mấy ngày nay bị căng thẳng rất nhiều.với lại em đang bị viêm amidan mãn tính.do em nghĩ đến HIV nhiều quá nên không quan tâm đến nó.em xin hỏi có những dấu hiệu như vậy có chắc mình bị nhiễm HIV không.em căng thẳng như muốn phát điên lên được.những ngày này thật tồi tệ nhất trong cuộc đời em.

Những cái đó không phải HIV, bạn hãy bình tĩnh chờ kết quả xét nghiệm. Chúc bạn may mắn
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Y

yangwoobin

Sức sống mới
Re: có dấu hiệu nhiễm HIV

Em xem trên mạng có những triệu chứng giống vậy.em định ngày mai đi hòa hảo làm combo.vậy khi từ khi có nguy cơ đến nay hơn 3 tuần vậy xét nghiệm có chính xác không.em lo quá...nhưng cũng an ủi mình là do viêm amidan.hic..hic
 

Đình Nam

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Re: có dấu hiệu nhiễm HIV

Em xem trên mạng có những triệu chứng giống vậy.em định ngày mai đi hòa hảo làm combo.vậy khi từ khi có nguy cơ đến nay hơn 3 tuần vậy xét nghiệm có chính xác không.em lo quá...nhưng cũng an ủi mình là do viêm amidan.hic..hic
Ukm, nếu đã 3 tuần thì bạn có thể xn combo được rồi,nhưng theo mình bạn đợi đúng 24 ngay trởi lên xn cho đở lăn tăn
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Re: có dấu hiệu nhiễm HIV

MBác sĩ ơi.từ khi có nguy cơ đến nay là một tháng.em có biểu hiện sốt nhẹ,nổi mẩn đỏ,mệt mỏi.và bị hạch nhỏ ở cổ.em lo lắm.sốt nay được khoảng hai tuần mà chưa khỏi em xét nghiệm ở trung tâm Ánh Dương nhưng chưa có kết quả.em nóng ruột quá.mấy ngày nay bị căng thẳng rất nhiều.với lại em đang bị viêm amidan mãn tính.do em nghĩ đến HIV nhiều quá nên không quan tâm đến nó.em xin hỏi có những dấu hiệu như vậy có chắc mình bị nhiễm HIV không.em căng thẳng như muốn phát điên lên được.những ngày này thật tồi tệ nhất trong cuộc đời em.

Em xem trên mạng có những triệu chứng giống vậy.em định ngày mai đi hòa hảo làm combo.vậy khi từ khi có nguy cơ đến nay hơn 3 tuần vậy xét nghiệm có chính xác không.em lo quá...nhưng cũng an ủi mình là do viêm amidan.hic..hic

Dấu hiệu không nói lên nhiễm HIV hay không mà phải xét nghiệm máu em à. chỉ có xét nghiệm máu mới biết có nhiễm HIV hay không. nay 3 tuần em xét nghiệm HIV combo được rồi em. chúc em âm tính
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Y

yangwoobin

Sức sống mới
Re: có dấu hiệu nhiễm HIV

Nhưng có những triệu chứng đó tức là có nguy cơ đúng không ạ.từ ngày có nguy cơ em rất hoang mang lo siư.ko biết có phải do bị căng thẳng quá nên triệu chứng của em kéo dài không.tuy có nhièu bệnh có triệu chứng giống vậy nhưng thiiư gian và triệu chứng trùng khớp cho nên không thể tránh em hoảng sợ.nếu bị dính chắc em chết mất.
 

NamThanh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Re: có dấu hiệu nhiễm HIV

Nhưng có những triệu chứng đó tức là có nguy cơ đúng không ạ.từ ngày có nguy cơ em rất hoang mang lo siư.ko biết có phải do bị căng thẳng quá nên triệu chứng của em kéo dài không.tuy có nhièu bệnh có triệu chứng giống vậy nhưng thiiư gian và triệu chứng trùng khớp cho nên không thể tránh em hoảng sợ.nếu bị dính chắc em chết mất.
Chẩn đoán HIV không dựa vào triệu chứng. Mình nhắc lại thêm lần nữa là chẩn đoán HIV không thể nhìn vào mấy cái triệu chứng được. HIV phải xét nghiệm. HIV chứ có phải gì đâu mà phán lung tung được, không có xét nghiệm thì không ai dám phán. ! Phán bừa mà đi tù à?? . Chúc Bạn nhận được kêt quả như ý muốn .!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Y

yangwoobin

Sức sống mới
Re: Em có dấu hiệu nhiễm HIV sau nguy cơ

Mọi người ơi cứu em với.em đi Hòa Hảo làm combo nhưng bác sĩ nói" nghi ngờ"rồi đưa mẫu qua cho pasteur đợi một tuần.rm không biết sao nữa."nghi ngờ" cũng làm em muốn chết rồi.trong kết quả chỉ cho S/co<1 thôi.em hoang mang rất nhiẻu.chắc em qua pasteur xét nghiệm lièn lần nữa quá.huhu
 

giadinhlaso1

Thành viên danh dự
Re: Em có dấu hiệu nhiễm HIV sau nguy cơ

Mọi người ơi cứu em với.em đi Hòa Hảo làm combo nhưng bác sĩ nói" nghi ngờ"rồi đưa mẫu qua cho pasteur đợi một tuần.rm không biết sao nữa."nghi ngờ" cũng làm em muốn chết rồi.trong kết quả chỉ cho S/co<1 thôi.em hoang mang rất nhiẻu.chắc em qua pasteur xét nghiệm lièn lần nữa quá.huhu

Bạn cứ bình tĩnh, PP Combo là pp rất nhạy dễ bắt nhầm các kháng thể của các bệnh khác nên dể cho ra dương tính giả, thời gian này bạn hãy bĩnh tĩnh chờ kết luận tại Pasteur. Bạn đã đăng ký chuyển mẫu qua Pastuer chưa, nếu chưa thì bạn qua Pasteur xét nghiệm lai, còn nếu đăng ký chuyển rồi thì chờ thôi bạn. Chúc bạn có kết quả như mong đợi tại Pasteur.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Y

yangwoobin

Sức sống mới
Re: Em có dấu hiệu nhiễm HIV sau nguy cơ

Em không đăng ký chuyển mẫu mà em qua thẳng Pasteur xét nghiệm.nhưng ở Pasteur chỉ tìm kháng thể không có làm combo.nhưng em mới chỉ có 3 tuần tìm kháng thể liệu có chính xác.em có hỏi.nếu đăng ký chuyển mẫu thì từ Hòa hảo đem qua cũng dùng phương pháp tìm kháng thể thôi.em xét nghiệm Combo thất bại.qua Pasteur vẫn phải đợi 3 ngày.hoang mang lại càng hoảng loạn hơn.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Y

yangwoobin

Sức sống mới
Re: Em có dấu hiệu nhiễm HIV sau nguy cơ

Cũng có thể kháng thể em chưa đủ để phát hiện đúng không ạ còn cái s/co<1 là gì
 

giadinhlaso1

Thành viên danh dự
Re: Em có dấu hiệu nhiễm HIV sau nguy cơ

Cũng có thể kháng thể em chưa đủ để phát hiện đúng không ạ còn cái s/co<1 là gì

Chỉ số S/Co thì bạn xem ở đây: http://tuvanhiv.vn/threads/1636-bli...-xet-nghiem-HIV-co-nghia-la-gifontbblink.html
mà kết quả S/Co bạn nhận được ở Hòa Hảo là bao nhiêu, nếu S/Co < 1 thì là âm tính, còn S/Co> 1 thì có phản ứng và phải xét nghiệm lại bằng 3pp. Bạn yên tâm viện Pastuer xét nghiệm 3pp trong đó có 2 pp la Combo.

Bạn cứ yên tâm chờ kết quả ở Pastuer nhá. Chúc bạn âm tính
 

Hải Dương

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Re: Em có dấu hiệu nhiễm HIV sau nguy cơ

Em không đăng ký chuyển mẫu mà em qua thẳng Pasteur xét nghiệm.nhưng ở Pasteur chỉ tìm kháng thể không có làm combo.nhưng em mới chỉ có 3 tuần tìm kháng thể liệu có chính xác.em có hỏi.nếu đăng ký chuyển mẫu thì từ Hòa hảo đem qua cũng dùng phương pháp tìm kháng thể thôi.em xét nghiệm Combo thất bại.qua Pasteur vẫn phải đợi 3 ngày.hoang mang lại càng hoảng loạn hơn.
Chào bạn ! Theo mình biết thì ở pasteur có pp XN Combo bạn nhé, bạn qua đó chưa mà nói thế. pp Combo có thể XN từ tuần 3 trở đi, nếu KQ âm tính thì tín hiệu vui, thông thường Xn combo ở 28 ngày sẽ chính xác hơn rất nhiều, chốt ở 12 tuần ! Mình nói lại, HIV k chẩn đoán qua triệu chứng đâu bạn, chỉ có XN thôi nhé ! Bạn bình tĩnh chờ KQ pastuer ! chúc bạn âm tính, nếu chỉ số của bạn S/Co < 1 là bạn âm tính !
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Y

yangwoobin

Sức sống mới
Re: Em có dấu hiệu nhiễm HIV sau nguy cơ

Mình đòi hỏi làm combo nhưng chị làm giấy chỉ cho mình tìm kháng thể và thu 100k chỉ làm tìm kháng thể thôi.xét nghiệm ở Hòa Hảo cũng như không không rõ kết quả chỉ số s/co là bao nhiêu mà chỉ cho S/co<1 và đòi chuyển mẫu qua pasteur.ko hieur nổi.đang lo mà còn làm rối.
 

giadinhlaso1

Thành viên danh dự
Re: Em có dấu hiệu nhiễm HIV sau nguy cơ

Mình đòi hỏi làm combo nhưng chị làm giấy chỉ cho mình tìm kháng thể và thu 100k chỉ làm tìm kháng thể thôi.xét nghiệm ở Hòa Hảo cũng như không không rõ kết quả chỉ số s/co là bao nhiêu mà chỉ cho S/co<1 và đòi chuyển mẫu qua pasteur.ko hieur nổi.đang lo mà còn làm rối.

Giải thích 3 PP Eliza của Pastuer:
1. Sinh phẩm: GENSCREEN® ULTRA HIV Ag-Ab: Kỹ thuật ELISA thế hệ 4 (phát hiện cả kháng nguyên và kháng thể). (XN kép) <=> Combo Ag/Ab
Độ nhạy: 100%, Độ đặc hiệu: 99,75%.
2. Sinh phẩm: Murex HIV Ag/Ab Combination: Kỹ thuật ELISA thế hệ 4 (phát hiện kháng nguyên và kháng thể HIV). (XN kép) <=> Combo Ag/Ab
Độ nhạy: 100%, Độ đặc hiệu: 99,78%.

3. Sinh Phẩm: Determine HIV 1/2 Ab <=>
GENSCREEN® HIV ½ Version 2: Kỹ thuật ELISA thế hệ 3 ( phát hiện kháng thể kháng HIV).
Độ nhạy: 100%, Độ đặc hiệu: 99,98%.

CHIẾN LƯỢC 3 = 3 PP ELIZA:
3. Chiến lược III (áp dụng cho xét nghiệm chẩn đoán nhiễm HIV): mẫu được coi là dương tính với chiến lược III khi mẫu đó có phản ứng với cả ba loại sinh phẩm có nguyên lý hoặc chuẩn bị kháng nguyên khác nhau. Sinh phẩm thứ nhất (SP1) dùng để sàng lọc có độ nhạy cao, các sinh phẩm tiếp theo (SP2, SP3) để khẳng định có độ đặc hiệu cao.
3.1. Kết quả xét nghiệm với
sinh phẩm thứ nhất không có phản ứng, kết luận mẫu âm tính với kháng thể HIV. (Áp dụng 1 trong 2 sinh phẩm Ag/Ab)
3.2. Kết quả xét nghiệm với sinh phẩm thứ nhất cho phản ứng (SP1
+), tiếp tục thực hiện xét nghiệm với sinh phẩm thứ hai (SP2).(Áp dụng 1 trong 2 sinh phẩm Ag/Ab)
a) Kết quả xét nghiệm bằng sinh phẩm thứ hai cho phản ứng (SP1
+, SP2 +), thì tiếp tục thực hiện với sinh phẩm thứ ba (SP3).
- Kết quả xét nghiệm với sinh phẩm thứ ba cho phản ứng (SP1
+, SP2+, SP3+), kết luận mẫu dương tính với kháng thể HIV và được phép trả lời kết quả cho người được làm xét nghiệm.
- Kết quả xét nghiệm với sinh phẩm thứ ba không cho phản ứng (SP1
+, SP2+, SP3-), kết luận mẫu không xác định, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm lại sau 14 ngày.
b) Kết quả xét nghiệm bằng sinh phẩm thứ hai không cho phản ứng (SP1
+, SP2-), thực hiện lại xét nghiệm với cả sinh phẩm thứ nhất (SP1) và thứ hai (SP2) để kiểm tra loại trừ sai sót kỹ thuật.
b1. Nếu kết quả xét nghiệm với cả hai sinh phẩm không cho phản ứng (SP1-, SP2-), kết luận mẫu âm tính với kháng thể HIV;
b2. Nếu kết quả xét nghiệm (SP1
+, SP2+) hoặc (SP1+, SP2-) thực hiện tiếp xét nghiệm với sinh phẩm thứ ba (SP3), kết quả cả 3 lần làm xét nghiệm sẽ được phân tích và biện luận như sau:
+ Kết quả xét nghiệm (SP1
+, SP2+, SP3+), kết luận mẫu dương tính với kháng thể HIV.
+ Kết quả xét nghiệm (SP1
+, SP2+, SP3-) hoặc (SP1+, SP2-, SP3+), kết luận mẫu không xác định, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm lại sau 14 ngày.
+ Kết quả xét nghiệm (SP1
+, SP2-, SP3-) và người được làm xét nghiệm không có yếu tố nguy cơ lây nhiễm HIV có thể kết luận là mẫu âm tính với kháng thể HIV; nếu người được làm xét nghiệm có yếu tố nguy cơ lây nhiễm HIV, kết luận mẫu không xác định và yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm lại sau 14 ngày; trường hợp người được làm xét nghiệm không có yếu tố nguy cơ lây nhiễm HIV nhưng nếu SP1 là sinh phẩm xét nghiệm phát hiện cả kháng nguyên và kháng thể trong khi SP2 và SP3 là sinh phẩm chỉ phát hiện kháng thể thì yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm lại sau 14 ngày.
3.3. Trong các trường hợp kết quả xét nghiệm không xác định, đề nghị lấy máu xét nghiệm lại lần 2 sau 14 ngày và nếu kết quả xét nghiệm sau 14 ngày vẫn tiếp tục không xác định thì phân tích và biện luận như sau:
- Không có sự thay đổi hoặc giảm mức độ phản ứng với cùng loại sinh phẩm đã được sử dụng trong 2 lần xét nghiệm, kết luận mẫu âm tính với kháng thể HIV.
- Có sự gia tăng mức độ phản ứng với cùng loại sinh phẩm đã được sử dụng trong 2 lần xét nghiệm, yêu cầu lấy mẫu làm lại xét nghiệm lần 3 sau 14 ngày
- Các phòng xét nghiệm có thể gửi mẫu không xác định lên phòng xét nghiệm tham chiếu tuyến trên để làm các xét nghiệm khẳng định khác.
3.4.
Trong các trường hợp kết quả xét nghiệm lần 3 tiếp tục không xác định, kết luận mẫu âm tính với kháng thể HIV.


Bạn có thể tham khảo ở đây
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Y

yangwoobin

Sức sống mới
Re: Em có dấu hiệu nhiễm HIV sau nguy cơ

Vậy sao em muốn làm combo sao chị ấy ko chịu trời.đem cả kết quả từ Hòa Hảo qua cơ mà.
 

giadinhlaso1

Thành viên danh dự
Re: Em có dấu hiệu nhiễm HIV sau nguy cơ

Vậy sao em muốn làm combo sao chị ấy ko chịu trời.đem cả kết quả từ Hòa Hảo qua cơ mà.

Đề nghị bạn đọc lại cho hiểu hơn.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Y

yangwoobin

Sức sống mới
Hôm nay em nhận KQ HIV dương tính sống bao lâu?

Bác sĩ ơi hôm nay em nhận được kết quả dương tính HIV tâm trạng em tồi tệ lắm nhưng nghĩ đến ba mẹ em phải cố gắng sống.em muốn hỏi bác sĩ em có thể sống được bao lâu nữa.bây giờ em phải làm sao.không thể nói cho gia đình ngay lúc này được.sợ ba mẹ em chịu không nổi.em không sợ cho mình vì ai cũng phải chết.em không muốn ba mẹ em phải khổ vì em.em không muốn ba mẹ nhìn thấy thân xác ghê rợn của mình.giờ em rối lắm.cần tư vấn ạ.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Re: Hôm nay em phát hiện HIV dương tính sống bao l

Bác sĩ ơi hôm nay em nhận được kết quả dương tính HIV tâm trạng em tồi tệ lắm nhưng nghĩ đến ba mẹ em phải cố gắng sống.em muốn hỏi bác sĩ em có thể sống được bao lâu nữa.bây giờ em phải làm sao.không thể nói cho gia đình ngay lúc này được.sợ ba mẹ em chịu không nổi.em không sợ cho mình vì ai cũng phải chết.em không muốn ba mẹ em phải khổ vì em.em không muốn ba mẹ nhìn thấy thân xác ghê rợn của mình.giờ em rối lắm.cần tư vấn ạ.

Nếu em nhiễm HIV thì BQT chia buồn với em về việc này. Tuy nhiên ở chủ đề trước em có nói xét nghiệm ở Hòa Hảo kết quả S/Co <1. Vì vậy anh thấy có gì đó chưa ổn. Em có thể chụp hình 2 kết quả xét nghiệm ở Hòa Hảo và Pasteur gửi vào email cho anh xem giúp em được không?
 
Top