Thưa bác sĩ bình!
Em xét nghiệm máu herpes hsv Igg dương tính và igm âm tính. Từ lúc em phát hiện trong máu tính đến nay 8 tháng bộ phân sinh dục chưa có biểu hiện bệnh. Và em không biết mình bị ở miệng hay dương vật. Em có qua da liễu trung ương xét nghiệm PCR hsv trong niệu đạo thi kết quả là âm tính. Vậy với kết quả trên em có yên tâm là mình không bị ở dương vật không ạ
IgG là kháng thể do các tế bào miễn dịch có trí nhớ tiết ra, tức là khi 1 người tiếp xúc với 1 tác nhân gây bệnh nào đó, cơ thể sẽ lưu lại trí nhớ và lần sau tiếp xúc có thể chống lại tác nhân gây bệnh này. Với IgG + (Pos) chứng tỏ bạn đã từng tiếp xúc với tác nhân gây bệnh này trong quá khứ.
IgM là kháng thể được sản xuất trong lần nhiễm tác nhân gây bệnh hiện tại. IgM (-) Neg tức hiện tại bạn không tiếp xúc với các tác nhân này.
Như đã giải thích ở trên có thể bạn đã từng tiếp xúc nên cơ thể đã có kháng thể chống lại bệnh từ trước nên bạn vẫn không có biểu hiện của bệnh.