• KHẨU HIỆU CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2025: *** 1. Công bằng, bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 2. Tuổi trẻ chung vai - Vì tương lai không còn dịch bệnh AIDS! *** 3. Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 4. Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 5. Giữ vững cam kết - Quyết tâm ngăn chặn AIDS! *** 6. Dự phòng và điều trị HIV/AIDS để không ai bị bỏ lại phía sau! *** 7. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn! *** 8. Xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ bản thân và gia đình bạn! *** 9. Tuân thủ điều trị ARV để đạt được K=K! *** 10. Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần! *** 11. Điều trị ARV sớm giúp khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV! *** 12. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời! *** 13. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con! *** 14. Thanh niên hiện đại, không ngại bao cao su! *** 15. Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV! *** 16. Methadone – Liều thuốc vàng cho người lệ thuộc các chất ma túy dạng thuốc phiện! *** 17. PrEP – Biện pháp dự phòng HIV hiệu quả và an toàn! *** 18. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS! *** 19. 35 năm đoàn kết, đổi mới, hành động vì Việt Nam hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 20. Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2025! *** 21. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025! ***

Dùng ma túy đá với số lượng ít có gây nghiện không

Ngọc Duy

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Thưa bác sĩ : cách đây 2 ngày em say rượu và bị dụ dỗ sử dụng ma túy đá . em xử dụng khoảng 5 hơi . ngày hôm sau e có cảm giác hoa mắt chóng mặt. buồn nuôn và chán ăn.
bây giờ e dag rất sợ là mình đã ngiện ma túy đá . xin hỏi bác sĩ là : xử dụng 1 lần với số lượng ít có gây nghiện không ạ ?
Em cảm ơn bác sĩ!!!
 

Huỳnh Tín

Chia sẻ vì cộng đồng
Tình nguyện viên
Thưa bác sĩ : cách đây 2 ngày em say rượu và bị dụ dỗ sử dụng ma túy đá . em xử dụng khoảng 5 hơi . ngày hôm sau e có cảm giác hoa mắt chóng mặt. buồn nuôn và chán ăn.
bây giờ e dag rất sợ là mình đã ngiện ma túy đá . xin hỏi bác sĩ là : xử dụng 1 lần với số lượng ít có gây nghiện không ạ ?
Em cảm ơn bác sĩ!!!
Ma túy đá có chứa 1 chất Methamphetamine, đây là một chất cực độc và có tính kích thích rất mạnh. Sử dụng ma túy đá nhiều lần có nguy cơ mắc nghiện cao và nó có thể phá hủy não bộ nhanh chóng.
Em yên tâm là nếu sử dụng 1 lần thì không gây nghiện được. Anh khuyên em không nên tiếp xúc với những đối tượng đó nữa thì sẽ tránh được các nguy cơ lần sau. Chúc em sức khỏe!
 
Top