08.28.98.08.08
Hẹn Khám
  • KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (chức năng gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Dù con đồng tính, bà vẫn luôn yêu thương và ủng hộ con suốt cuộc đời này

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 22 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 22 năm
Thành viên BQT
Những lời chia sẻ của bà Đặng Thị Hy và tình yêu dành cho cháu trai đồng tính William Lê Uy Vũ đến từ Australia như khiến chúng ta thêm ấm lòng: dù có chuyện gì đi nữa, gia đình vẫn sẽ luôn là điểm tựa vững vàng cho ta trong cuộc đời này.

Với những người đồng tính nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung, những rào cản hay định kiến xã hội đôi khi không thể làm họ gục ngã. Vì họ hiểu rằng, đi xa mãi cũng lại về nhà; chẳng có người lạ nào có thể bao dung, yêu thương ta như các thành viên trong gia đình. Và khi bị xa lánh, hắt hủi bởi chính những người thân trong gia đình, đó mới là nỗi đau khổ tột cùng.
Không phải ai cũng may mắn có một người cha bao dung; chẳng mấy ai có được một người mẹ sẵn sàng chấp nhận con mình dù con có xu hướng tính dục ra sao; và với những người như ông bà chúng ta, một thế hệ mà đồng tính vẫn còn được coi là "bệnh", sự cảm thông đôi khi mới xa vời làm sao...
Nhưng có những người như "bà", người phụ nữ ngoài 70 tuổi Đặng Thị Hy, chúng ta vẫn còn giữ niềm tin vào một cuộc sống không có sự kỳ thị dành cho người đồng tính.
Sinh ra ở Hà Nội, bà Hy di cư đến Sydney từ năm 1983. Trước đó, bà từng là đầu bếp nổi tiếng trên truyền hình tại Việt Nam. Thỉnh thoảng, người ta vẫn nhận ra bà khi đi trên đường. Ở độ tuổi thất thập, bà Hy có 8 người cháu nhưng với bà, William (William Lê Uy Vũ) là cháu trai mà bà luôn yêu thương nhất.

Bà Hy từng là một đầu bếp trên truyền hình tại Việt Nam.
Từ ngày còn nhỏ, "Bà" (từ thân thiết mà mọi người gọi bà Đặng Thị Hy) đã luôn yêu thương và chăm sóc, gần gũi với William nhất khi cha anh phải bận học để trở thành bác sĩ còn mẹ anh đi làm.
"Từ khi mẹ nó mới đẻ ra là bà bế Vũ suốt ngày tại vì hồi, bố con thì phải đi học để thi về doctor (bác sĩ) đó còn mẹ con phải đi làm.
Mà Vũ ngoan lắm, không có khóc gì hết. Bà nuôi Vũ mấy năm giời rồi.
Bà thích gì ở Vũ hả? Hễ bà gọi một tiếng là Vũ chạy lại nhà bà. Vũ lo các công chuyện cho bà cần đó ví dụ đi chỗ này chỗ khác, mua bán hay dắt bà đi chơi hay cái gì đó thì Vũ thương bà lắm".

Trong con mắt của Bà, anh William luôn là đứa cháu ngoan ngoãn. Luôn bên cháu suốt thời ấu thơ, tình cảm bà dành cho Vũ sâu đậm và bất chấp tất cả, bà vẫn yêu đứa cháu trai của mình. Trong con mắt của bà Hy, một người phụ nữ Hà Nội nề nếp, gia giáo, tình yêu dành cho đứa cháu đã vượt qua mọi rào cản, định kiến xã hội, dù anh William là một chàng trai đồng tính.
"Bà thấy bạn Vũ ngoan lắm, tốt, được. Thì bạn trai bạn gái cũng như nhau cả, đâu có thấy khác gì đâu.
Mình ở xứ này thì phải để cho tự do. Chứ mình làm bố làm mẹ thì bao giờ mình cũng muốn con mình vui. Làm bà cũng thế, mong cho cháu nó thương nhau, nó sống với nhau".


Anh William cùng bạn trai chụp ảnh với bà của mình.
Với bà Hy, hạnh phúc của các con cháu mới là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của cuộc đời bà. Tạo hóa sinh ra con người với quyền bình đẳng, tại sao chúng ta không thể tự do yêu thương, tự do gắn cuộc đời mình với ai đó mà chúng ta cảm thấy hạnh phúc? Tận sâu trong đáy lòng, chúng ta luôn dành cho những bậc ông bà, cha mẹ niềm yêu thương và tôn trọng hết mực; chỉ mong sao ông bà, cha mẹ cũng có thể hiểu chúng ta, dù chỉ một lần với quyết định quan trọng nhất của cuộc đời.
Trên trang Australian Marriage Equality, rất nhiều bình luận đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và yêu quý dành cho bà của anh William:
"Bạn thật là may mắn, William. Tôi biết có nhiều người cao tuổi tại Việt Nam vẫn có định kiến về hôn nhân đồng giới. Bà của bạn không chỉ đẹp bên ngoài mà còn cả tính cách, tâm hồn nữa", độc giả Annie Trương bình luận.
Được biết, anh William đã đính hôn với người bạn trai của mình, anh Michael Turkic từ năm 2014 và hai người đã yêu nhau được một thời gian khá lâu. Trên Facebook của hai anh tràn ngập những bức ảnh tình cảm và những lời lẽ yêu thương ngọt ngào họ dành cho nhau.
Nguồn: kenh14.vn
 
PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG: (08.28.98.08.08) là phòng khám chuyên khoa HIV/AIDS do Bác sĩ Bùi Thanh Bình - Chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 22 năm chuyên trách HIV/AIDS phụ trách chuyên môn, kỹ thuật. Chuyên khám, tư vấn, điều trị HIV bằng thuốc kháng virus HIV (ARV), dự phòng phơi nhiễm HIV (PEP, PrEP). Xét nghiệm sàng lọc HIV bằng sinh phẩm: HIV ag/ab combo, SD Bioline HIV 3.0. Hiện nay, phòng khám đang cung cấp sinh phẩm OraQuick tự xét nghiệm HIV bằng dịch miệng (nước bọt) miễn phí. Cung cấp dịch vụ thuốc uống ngừa trước phơi nhiễm HIV miễn phí (PrEP) do PEPFAR và CDC Hoa Kỳ tài trợ trong khuôn khổ Dự án EPIC Cục phòng, chống HIV/AIDS - Bộ Y tế. Hotline: 08.28.98.08.08 đăng ký Bác sĩ Bình trực tiếp tư vấn, xét nghiệm, khám bệnh và điều trị ARV - PEP - PrEP. Dịch vụ chất lượng, tận tình, chu đáo và thân thiện. Mọi thông tin khách hàng đều được bảo mật.
Top