Thưa bs ạ. tư vấn giúp e .e là nữ đã dùng thuốc M152 Mylan được 3 hôm rồi vào lúc 16h mỗi ngày nhưng do chóng mặt quá ảnh hưởng cs em khó chăm con. nên em định đổi sang 22h có sao ko ạ? em đang còn cho bé bú trưa ngày 16 tây có hành vi nguy cơ thì tối 16 tây e vẫn cho bé bú nếu e bị nhiễm thì có thể lây cho bé không vậy ạ? rồi hôm 17 tây e bắt đầu dùng thuốc và tối 17 tây bé vẫn đòi bú và e k cầm đc cho bú 1 xíu thôi. và đã cắt cho bé bú đến nay liệu bé có bị lây nhiễm ko ạ? xin trả lời giúp e . em đang rất hoang mang ạ.
Em điều trị phơi nhiễm ở đâu mà bác sĩ không tư vấn cho em kỹ sao? Khi đang cho con bú mà em có nguy cơ thì phải ngưng cho bé bú và chuyển sang bú sữa bình để an toàn cho bé nhé. Còn việc xét nghiệm lại HIV thì em cứ xét nghiệm sau 3 tháng theo khuyến cáo nhe em.
THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV)
Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ phòng khám của Bác sĩ Bình: Phòng khám Viễn Đông (Đc: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM - ĐT: 0828980808 - 0911009900) để được Bác sĩ Bình trực tiếp tư vấn, khám bệnh và chỉ định điều trị phác đồ thuốc phù hợp. Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh: TCD4, PCR tải lượng HIV, Công thức máu, Tổng phân tích nước tiểu, Đường huyết, Mỡ máu, Men gan, Chức năng thận, Ký sinh trùng, Tầm soát ung thư, Viêm gan B, C, Giang mai, Lậu, Chlamydia, Sùi mào gà và nhiều xét nghiệm khác... có thể liên hệ Lab Viễn Đông (Đc: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM - ĐT: 0828980808 - 0911009900) hoặc Lab Hùng Vương (Đc: 114/2 Hùng Vương, P.9, Q.5, TP.HCM - ĐT: 0919809577 - 02838539845).