08.28.98.08.08
  • KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (chức năng gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Điều trị HIV

Thu Pham

Người đồng sáng lập Diễn đàn tuvanhiv.vn
Ban Quản Trị
Founder & Admin
Điều trị
Điều trị kháng HIV đã chuyển đổi thành một HIV, điều kiện dài hạn quản lý có thể cho phép người nhiễm HIV sống lâu hơn và khỏe hơn. thuoc điều trị HIV ngăn chặn virus nhân lên, giảm số lượng virus HIV trong máu. Điều này đảm bảo các tác động trên cơ thể của bạn là tối thiểu và có thể làm cho khả năng truyền virus rất thấp.

Khi nào tôi cần phải bắt đầu điều trị?
Không phải ai cũng có để được điều trị ngay sau khi họ được chẩn đoán nhiễm HIV. Khi bạn bắt đầu điều trị phụ thuộc vào cách tiến nhiễm trùng và làm thế nào cơ thể bạn đang phải đối mặt. Này được đo bằng số lượng CD4 của bạn là thước đo của số lượng tế bào chống nhiễm trùng cơ thể có. Cao hơn CD4 của bạn tính hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh hơn. Nếu số lượng CD4 của bạn nhận được khoảng 350, bạn có một tình trạng sức khỏe hoặc bạn là trên 50 tuổi, bác sĩ có thể nói chuyện với bạn về các lựa chọn điều trị. Có thể bạn sẽ đi kiểm tra sức khỏe để theo dõi CD4 và tải lượng virus để xem là bạn đang làm việc như thế nào.


Tôi thực sự cần phải uống thuoc mỗi ngày?
Đối với bạn điều trị HIV để thành công, có thể bạn sẽ cần phải mất ba loại thuoc khác nhau, ảnh hưởng đến HIV ở các giai đoạn khác nhau trong nhân rộng. Phương pháp điều trị HIV là đơn giản để có hơn họ sử dụng được và có những lựa chọn để bạn có thể tìm thấy sự kết hợp đó là tốt nhất cho bạn. Ba loại thuoc có thể đi trong một hoặc hai viên thuoc, làm cho chúng dễ dàng hơn để thực hiện.
Một khi bạn được điều trị bạn phải mang nó đúng cách và thường xuyên, điều này được gọi là tuân thủ. Thiếu thậm chí một vài liều một tháng có thể có nghĩa là điều trị của bạn không làm việc cũng như nó có thể làm, và HIV của bạn có thể trở nên kháng thuoc. Điều quan trọng là làm theo hướng dẫn của bác sĩ về những phương pháp điều trị của bạn và phải làm gì nếu bạn quên.

Những gì về tác dụng phụ?
Đó là hoàn toàn bình thường đối với các loại thuoc có tác dụng phụ; bạn chỉ cần tìm những người làm việc cho bạn. Phương pháp điều trị HIV đã tăng đáng kể trong những năm qua và một số các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn không còn là một vấn đề. Hầu hết các tác dụng phụ như buồn nôn, đau đầu và tiêu chảy thường giảm dần trong vòng vài tuần đầu tiên tuy nhiên một số có thể tồn tại. Nói chuyện với bác sĩ của bạn sẽ đảm bảo bạn sẽ có được sự kết hợp và họ sẽ có thể cung cấp cho bạn một số lời khuyên cho việc quản lý thuoc.Thủ thuật đơn giản như giữ một cuốn nhật ký của bất kỳ tác dụng phụ nên bác sĩ của bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những vấn đề hoặc dùng thuoc trước khi đi ngủ để ngủ trong suốt các tác động ngay lập tức có thể được thực sự hiệu quả.
thuoc ARV cũng có thể can thiệp với các thuoc khác theo quy định mà bạn có thể mua trên truy cập, thảo dược hoặc các loại thuoc giải trí. Hãy suy nghĩ về nói với dược sĩ hoặc bác sĩ về những loại thuoc hoặc thuoc bạn đang dùng khác của bạn để bạn có thể truy cập vào điều trị HIV tốt nhất.

Kháng thuoc
Mỗi khi HIV tái tạo có một cơ hội nó có thể thay đổi theo một cách có nghĩa là nó là ít nhạy cảm với thuoc. Điều này có nghĩa là virus sẽ tiếp tục nhân rộng và bạn có thể phải thay đổi điều trị. Tại buổi hẹn chuyên gia đầu tiên của bạn,máu của bạn sẽ được kiểm tra sức đề kháng, đảm bảo bạn đang được điều trị hiệu quả nhất. Nếu bạn tìm thấy bạn có khả năng kháng một điều trị đặc biệt có những lựa chọn khác. Khi bạn bắt đầu điều trị, bạn sẽ được bắt đầu vào nhiều hơn một loại mà làm cho nó khó khăn hơn cho HIV để trở nên kháng với một loại hình cụ thể. Đảm bảo rằng bạn luôn luôn giữ cho đến ngày với thuoc của quý vị bằng cách lấy nó vào những thời điểm chính xác mỗi ngày có nghĩa là lượng siêu vi sẽ càng thấp càng tốt, làm cho nó khó khăn hơn cho HIV biến đổi và tái sản xuất.
Tôi sẽ phải trả tiền cho việc điều trị của tôi?
Bất cứ ai đủ điều kiện để điều trị trong NHS sẽ được điều trị HIV miễn phí.Scotland có một hồ sơ tốt để đảm bảo tất cả mọi người sống chung với HIV có quyền truy cập điều trị. Nếu bạn có bất kỳ rắc rối cho chúng tôi biết.
Điều trị phòng ngừa là gì?
Bởi vì điều trị làm giảm số lượng virus trong cơ thể, cơ hội của người sống chung với HIV lây truyền HIV cho đối tác tiêu cực được giảm đáng kể nếu họ đang dùng thuoc chống HIV. Trong thực tế, nghiên cứu HPTN tiết lộ rằng nguy cơ này thực sự có thể được giảm lên đến 96% nếu đối tác tích cực có tải lượng virus không thể phát hiện. Điều này có thể quan trọng và hữu ích nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ với tình trạng nhiễm HIV khác nhau. Nói chuyện với bác sĩ về điều trị phòng ngừa hoặc sử dụng công cụ tìm dịch vụ của chúng tôi để biết thông tin về nơi để có được lời khuyên.
Nếu bạn đang đấu tranh với sự tuân thủ, tác dụng phụ hoặc kháng thuoc có rất nhiều nơi bạn có thể đi đến để hỗ trợ. MyHIV là một cộng đồng trực tuyến cho những người sống chung với HIV hoặc sử dụng công cụ tìm dịch vụ của chúng tôi.
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp. Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577).
Top