• KHẨU HIỆU CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2025: *** 1. Công bằng, bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 2. Tuổi trẻ chung vai - Vì tương lai không còn dịch bệnh AIDS! *** 3. Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 4. Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 5. Giữ vững cam kết - Quyết tâm ngăn chặn AIDS! *** 6. Dự phòng và điều trị HIV/AIDS để không ai bị bỏ lại phía sau! *** 7. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn! *** 8. Xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ bản thân và gia đình bạn! *** 9. Tuân thủ điều trị ARV để đạt được K=K! *** 10. Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần! *** 11. Điều trị ARV sớm giúp khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV! *** 12. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời! *** 13. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con! *** 14. Thanh niên hiện đại, không ngại bao cao su! *** 15. Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV! *** 16. Methadone – Liều thuốc vàng cho người lệ thuộc các chất ma túy dạng thuốc phiện! *** 17. PrEP – Biện pháp dự phòng HIV hiệu quả và an toàn! *** 18. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS! *** 19. 35 năm đoàn kết, đổi mới, hành động vì Việt Nam hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 20. Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2025! *** 21. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025! ***

Điều trị bằng thuốc ARV thì có thể ta có sức đề kháng không

Manhdung

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Em như em tìm hiểu . HIV bữa nay là bệnh mãn tính và được điều trị bằng thuốc ức chế . Nhưng lúc nhiễm HIV on người ta sẽ không có sức đề kháng . Chúng ta không chết vì HIV nhưng lại chết vì những căn bệnh khác vì con người ta không có sức đề kháng để chống lại những bệnh khác. Cho em hỏi nếu như nhiễm HIV . Điều trị bằng thuốc ARV thì có thể ta có sức đề kháng không hay phải sinh hoạt như thế nào mới sống lâu được ?
 

HungVuongLab

Xét Nghiệm Y Khoa: 114/2 Hùng Vương, Q5, HCM
Ban Quản Trị
Phòng khám Xét nghiệm Y khoa
Chào em, nếu như một người bị nhiễm H thì phải điều trị ARV như em nói em nhé, tác dụng của ARV là ức chế,kiềm hãm virut lại không cho nó phát triển mạnh và cũng đồng thời làm tăng tế bào CD4 lên em nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Manhdung

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Chào em, nếu như một người bị nhiễm H thì phải điều trị ARV như em nói em nhé, tác dụng của ARV là ức chế,kiềm hãm virut lại không cho nó phát triển mạnh và cũng đồng thời làm tăng tế bào CD4 lên em nhé.
Tế bào CD4 là gì vậy anh . Giúp có người ta có đề kháng lại không??
 

HungVuongLab

Xét Nghiệm Y Khoa: 114/2 Hùng Vương, Q5, HCM
Ban Quản Trị
Phòng khám Xét nghiệm Y khoa
Tế bào CD4 là hệ miễn dịch, khi người bị nhiễm trong thời gian dài hệ miễn dịch sẽ giảm xuống thấp và ARV sẽ làm tăng hệ miễn dịch lên em nhé.
 
Top