• MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Đi xét nghiệm máu có bị lây HIV qua găng tay chưa thay ko

Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Bùi Hưng 01

Đã xác thực
Vâng em cám ơn anh ạ tỉ lệ lật kèo cao không anh nam ơi
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Bùi Hưng 01

Đã xác thực
Em nói thật là em đi xn nhưng họ làm ẩu quá lên em sợ mà chỗ đó là trung tâm phòng chống bệnh xã hội thì toàn xét nghiệm về HIV mà đa số là h+ nhiều mà em không để ý kim gì cả anh ạ nên em lo em chỉ sợ không thay kim thì em chết
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Em nói thật là em đi xn nhưng họ làm ẩu quá lên em sợ mà chỗ đó là trung tâm phòng chống bệnh xã hội thì toàn xét nghiệm về HIV mà đa số là h+ nhiều mà em không để ý kim gì cả anh ạ nên em lo em chỉ sợ không thay kim thì em chết
Dù xét nghiệm ở đâu họ đều dùng kim mới cả. Lý do: dùng kim cũ có nguy cơ đâm vào tay nhân viên y tế nên không ai dại gì dùng kim cũ cả, kim cũng rất rẻ tiền chứ có đắt đâu mà dùng lại kim cũ cho thất đức. Tỉnh lại đi con t'g
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Bùi Hưng 01

Đã xác thực
Con cám ơn ba nhiều nhưng tâm trí con không bỏ được cái ý nghĩ đấy ba ạ con không giám điện cho ba sợ ba mắng con con chốt lại lần nữa cho con đỡ lăn tăn con còn 50 ngày nữa thôi vì thật sự con có vào hỏi họ thì họ khẳng định là kim mới thật nhưng có chị làm bên xét nghiệm lại nói nếu dính máu ở găng thật thì lây đấy lên con lăn tăn lắm ba con sợ lắm ba xong về đầu con lúc nào cũng nghĩ họ không thay kim hay sao mà chị trong đấy lại nói con như vậy con có làm pcr 20 ngày và combi 30 ngày âm tính rồi ba thật sự đầu con không thoát được
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Nếu đã xét nghiệm PCP âm tính như con nói thì cho dù có nguy cơ cao cũng an toàn. Con đừng hỏi đi hỏi lại vì ba rất bận, hỏi như vậy ba phải trả lời vất vả lắm con. Không trả lời thì lại tội nghiệp con. Thôi ổn định tâm lý quay về cuộc sống bình thường đi nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Bùi Hưng 01

Đã xác thực
Vâng con cám ơn ba nhiều ạ.khi nào đủ thời gian cửa sổ con sẽ đi làm 1 cái pcr nữa vì nếu như thật sự dính máu của người h+ thì con chết ba ạ. Con có cái pcr 20 ngày âm tính và cái combipt 30 ngày nhưng chỉ số tận 0.800 coi ba
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Vâng con cám ơn ba nhiều ạ.khi nào đủ thời gian cửa sổ con sẽ đi làm 1 cái pcr nữa vì nếu như thật sự dính máu của người h+ thì con chết ba ạ. Con có cái pcr 20 ngày âm tính và cái combipt 30 ngày nhưng chỉ số tận 0.800 coi ba
Chỉ số bao nhiêu miễn nhỏ hơn 1 là âm tính. Ngày nay người ta không quan trọng chỉ số mà chỉ cần biết âm tính hoặc dương tính mà thôi. Trường hợp của con đã có kết quả PCR âm tính như con trình bày thì không cần lo lắng nữa, an toàn rồi con.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Bùi Hưng 01

Đã xác thực
Con cám ơn ba nhưng con vẫn lăn tăn hôm đi xét nghiệm chỗ h+ ba ạ con có vào hỏi lại họ thì có người nói không có nguy cơ nhưng có người lại nói là không may dính máu thật thì là có nguy cơ đấy lên con mất ăn mất ngủ phải đi xét nghiệm lại nói ra bảo con là hoang tưởng nhưng thật sự họ trả lời con nửa vời nên con mới lo ba ạ.con ngày thứ 20 làm định lượng virut dưới ngưỡng phát hiện chỉ số > 20pcs/mL ba ạ con chỉ mong là không bị dính máu thôi ba.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Con cám ơn ba nhưng con vẫn lăn tăn hôm đi xét nghiệm chỗ h+ ba ạ con có vào hỏi lại họ thì có người nói không có nguy cơ nhưng có người lại nói là không may dính máu thật thì là có nguy cơ đấy lên con mất ăn mất ngủ phải đi xét nghiệm lại nói ra bảo con là hoang tưởng nhưng thật sự họ trả lời con nửa vời nên con mới lo ba ạ.con ngày thứ 20 làm định lượng virut dưới ngưỡng phát hiện chỉ số > 20pcs/mL ba ạ con chỉ mong là không bị dính máu thôi ba.
Đó là do tâm lý của con. Còn ai nói gì nói, ba làm nghề này mấy chục năm rồi, ba đánh giá không có nguy cơ thì con yên tâm nhé. Con an toàn rồi.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Bùi Hưng 01

Đã xác thực
Đó là do tâm lý của con. Còn ai nói gì nói, ba làm nghề này mấy chục năm rồi, ba đánh giá không có nguy cơ thì con yên tâm nhé. Con an toàn rồi.
Con cám ơn ba con tin tưởng ba mà nhưng tâm lý của con thì không bỏ được ba ạ con có cái pcr 20 ngày và cái combi 30 ngày đều âm tính rồi ba con chốt lại lần nữa cho đỡ lăn tăn ba ạ không con nghĩ nhiều lắm.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Bùi Hưng 01

Đã xác thực
Vâng anh nam ơi nói ra bảo em hoang tưởng nhưng thật sự cảnh tượng ktv lấy máu cho em em không tưởng được dù biết là hoang tưởng nhưng thật sự em hốt lắm em được 41 ngày rồi đợi chốt thôi không đi xét nghiệm lắt nhắt nữa
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Bùi Hưng 01

Đã xác thực
Một là em không có nguy cơ 2 là nguy cơ cao luân anh ạ kết quả của em như vậy có khả quan không anh.vì trong đó toàn h+ thôi ạ em mà bị lây bệnh như thế thì kỳ lắm
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Bùi Hưng 01

Đã xác thực
Vâng em cám ơn anh ạ của em là đo tải lượng hệ thống tự động đấy là pcr đúng không anh nam kết quả là dưới ngưỡng phát hiện >20pcs/mL ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Bùi Hưng 01

Đã xác thực
Vâng anh nam cái đấy là pcr đúng không anh.
 
Top