08.28.98.08.08
Hẹn Khám

Có nguy cơ mới trong khi đang dùng thuốc PEP

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

sa nga

Khách hàng VIP
Em xin chào bác sĩ Bình và Các anh chị trong diễn đàn ạ
Hôm qua em có QH với GMD có sử dụng BCS Vip Plus thường dùng trong các Ks, trong lúc làm có QH mạnh khi em cầm vào gốc DV nhưng e không chú ý có cầm tiếp vào gối thì thấy trên gối xuấ hiện vệt máu. Sau đó em rút DV e ra thì thấy có máu từ vết thương đã lành trên DV em, em quan sát thấy máu ở phía trong ,không thấy chảy ra ngoài, nhưng em không chắc là BCS có bị rách hay không. GMD không có dùng miệng kích thích cho em, em chỉ đeo BCS vào và QH thôi ạ. Em đang điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV ngày thứ 16. Em muốn hỏi là trường hợp em có nguy cơ như thế nào vậy ạ?, và nếu em uống tiếp thuốc PEP thêm 16 ngày cho đủ 28 ngày theo nguy cơ mới có được không ạ?
Em đã không làm chũ được bản thân, em đã sai, em chấp nhận việc do mình làm ra. Qua nay em thấy ba mẹ em, nếu em mà bị HIV không biết ba mẹ em sẽ thế nào, em rất buồn. Mong bác sĩ và các anh chị tư vấn cho em với ạ.
Em xin cám ơn bác sĩ cùng ac1c anh chị trong diễn đàn.
 

giadinhlaso1

Thành viên danh dự
Em xin chào bác sĩ Bình và Các anh chị trong diễn đàn ạ
Hôm qua em có QH với GMD có sử dụng BCS Vip Plus thường dùng trong các Ks, trong lúc làm có QH mạnh khi em cầm vào gốc DV nhưng e không chú ý có cầm tiếp vào gối thì thấy trên gối xuấ hiện vệt máu. Sau đó em rút DV e ra thì thấy có máu từ vết thương đã lành trên DV em, em quan sát thấy máu ở phía trong ,không thấy chảy ra ngoài, nhưng em không chắc là BCS có bị rách hay không. GMD không có dùng miệng kích thích cho em, em chỉ đeo BCS vào và QH thôi ạ. Em đang điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV ngày thứ 16. Em muốn hỏi là trường hợp em có nguy cơ như thế nào vậy ạ?, và nếu em uống tiếp thuốc PEP thêm 16 ngày cho đủ 28 ngày theo nguy cơ mới có được không ạ?
Em đã không làm chũ được bản thân, em đã sai, em chấp nhận việc do mình làm ra. Qua nay em thấy ba mẹ em, nếu em mà bị HIV không biết ba mẹ em sẽ thế nào, em rất buồn. Mong bác sĩ và các anh chị tư vấn cho em với ạ.
Em xin cám ơn bác sĩ cùng ac1c anh chị trong diễn đàn.

Nếu theo những gì bạn kể thì không có nguy cơ cho hành vi này, BCS bảo vệ được đầu dương vật và vết thương hở của bạn thì HIV không thể chui được vào. Bạn cứ yên tâm dùng PEP của nguy cơ trước, Bạn có nguy cơ trước và đã phải dùng đến thuốc dự phòng phơi nhiễm sao không rút ra bài học cho mình đi quan hệ lung tung rồi lại lên xoắn nguy cơ. Người khác 1 lần đã sợ tới già bạn thì....
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
S

sa nga

Khách hàng VIP
Em cám ơn anh,
Em biết mình sai, em không giữ mình được, sau này này thì em nhớ tới già luôn rồi, sẽ không còn lần tiếp theo. Em không chắc là BCS có thật sự không bị rách không, lúc đó em không chắc nữa, em lúc đó không suy nghĩ được nhiều.
Cho em hỏi nếu bị rách thì mình có nên dùng PEP lại từ đầu không ạ?
Với nếu uống thuốc PEP xong 1 tháng từ nguy cơ trước em đi xét nghiệm combo HIV thì có thể đánh giá được nguy cơ của lần này không ạ?
 

giadinhlaso1

Thành viên danh dự
Em cám ơn anh,
Em biết mình sai, em không giữ mình được, sau này này thì em nhớ tới già luôn rồi, sẽ không còn lần tiếp theo. Em không chắc là BCS có thật sự không bị rách không, lúc đó em không chắc nữa, em lúc đó không suy nghĩ được nhiều.
Cho em hỏi nếu bị rách thì mình có nên dùng PEP lại từ đầu không ạ?
Với nếu uống thuốc PEP xong 1 tháng từ nguy cơ trước em đi xét nghiệm combo HIV thì có thể đánh giá được nguy cơ của lần này không ạ?

Bạn phải nhớ được là có rách hay không, bạn phải nói rõ thì mọi người mới biết để tư vấn được. Nếu không rách thì không có nguy cơ, nếu rách thì phải rách thế nào mới đánh giá được mức độ nguy cơ. Bạn phải kể rõ thì mọi người mới tư vấn chính xác được.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
S

sa nga

Khách hàng VIP
Em lúc đó cũng hoang mang nên không nắm chính xác được, nếu cho trong trường hợp xấu nhất là rách và với việc em đang có vết thương chảy máu thì nguy cơ của em khá cao đúng không ạ?
Lúc đó rút ra BCS vẫn dính ở DV em, em quan sát thấy có chất nhờn , nhìn thấy máu, nhưng hình như không có máu chảy ra bên ngoài. Em hơi lo do tay em sợ có dính máu lúc cầm ở gốc DV ạ.
Nếu e có nói gì không đúng xin anh bỏ qua cho em nhé.
 

NamThanh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Em lúc đó cũng hoang mang nên không nắm chính xác được, nếu cho trong trường hợp xấu nhất là rách và với việc em đang có vết thương chảy máu thì nguy cơ của em khá cao đúng không ạ?
Lúc đó rút ra BCS vẫn dính ở DV em, em quan sát thấy có chất nhờn , nhìn thấy máu, nhưng hình như không có máu chảy ra bên ngoài. Em hơi lo do tay em sợ có dính máu lúc cầm ở gốc DV ạ.
Nếu e có nói gì không đúng xin anh bỏ qua cho em nhé.
Chào Bạn !
Hiện nay, tỉ lệ lây nhiễm HIV càng ngày càng phức tạp, nếu Bạn cứ nguy cơ nối tiếp nguy cơ như vậy thì tương lai như thế nào khó mà biết được. Bạn nên nhớ rằng, Bạn đã được ông trời giúp 1 lần rồi, lẽ ra nên tu tâm dưỡng tính và tránh xa các tệ nạn. Tuy vậy, với nguy cơ mới này thì bạn không lây nhiễm đâu. Nên nhớ, đây là sự may mắn lần thứ 2 hiếm có. Hãy luôn tự răn đe bản thân thì mới an toàn và bình yên suốt đời. Chúc Bạn luôn mạnh khỏe !
 

giadinhlaso1

Thành viên danh dự
Em lúc đó cũng hoang mang nên không nắm chính xác được, nếu cho trong trường hợp xấu nhất là rách và với việc em đang có vết thương chảy máu thì nguy cơ của em khá cao đúng không ạ?
Lúc đó rút ra BCS vẫn dính ở DV em, em quan sát thấy có chất nhờn , nhìn thấy máu, nhưng hình như không có máu chảy ra bên ngoài. Em hơi lo do tay em sợ có dính máu lúc cầm ở gốc DV ạ.
Nếu e có nói gì không đúng xin anh bỏ qua cho em nhé.

Như vậy thì bạn không có nguy cơ cho hành vi này, vì thật ra BCS cũng rất khó rách. Miễn sao BCS bảo vệ được đầu dương vật của bạn và vết thương hở của bạn thì khống sao, Cứ yên tâm điều trị PEP cho hành vi nguy cơ trước kia đi, Sau vụ này hãy nhớ sống có trách nhiệm với bản thân hơn nhá, không nên tìm tơi các hoạt động không lành mạnh như vậy nưa.

Chúc bạn điều trị phơi nhiễm tốt và có kết quả xét nghiệm như mong đợi
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
S

sa nga

Khách hàng VIP
Vâng ạ, do vết thương e ở chổ dây thắng đó anh, gần đầu DV của e. Sau lần này em chừa rồi, sẽ không QH bừa bãi nữa.
 

giadinhlaso1

Thành viên danh dự
Vâng ạ, do vết thương e ở chổ dây thắng đó anh, gần đầu DV của e. Sau lần này em chừa rồi, sẽ không QH bừa bãi nữa.

Uhm, nhớ nhá, bạn cứ yên tâm điều trị PEP đúng phác đồ, Bạn sẽ có kết quả xét nghiệm như mong đợi
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
S

sa nga

Khách hàng VIP
Cho e hỏi là sau khi dùng xong thuốc PEP e xn pp combo thì có phản ánh được về lần nguy cơ mới nhất này không ạ?
 

giadinhlaso1

Thành viên danh dự
Cho e hỏi là sau khi dùng xong thuốc PEP e xn pp combo thì có phản ánh được về lần nguy cơ mới nhất này không ạ?

Khi bạn dùng xong PEP xét nghiệm Combo nếu âm tính thì chưa phản ánh được tình trạng nguy cơ lần này của bạn ( Nếu nguy cơ thật sự) vì chưa đủ ngày. Bạn đã được tư vấn là không có nguy cơ nên cứ yên tâm và xét nghiệm theo khuyến cao.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
S

sa nga

Khách hàng VIP
Dạ, sẵn cho e hỏi về việc em uống PEP trong khoảng tuần đầu, 4-5 ngày đầu uống e khá mệt, thường ngủ rất nhiều. Nhưng sau đó khi em đi làm trở lại bình thường thì cơ thể lại khá ổn, không còn mệt và ngủ nhiều như trước, em làm việc ngoài trời, và làm việc nặng ạ.
Với có 2 lần e uống thuốc trễ 1h45 phút do buổi tối e phải làm thêm việc trên cty nên quên mất ạ.
 

Hải Dương

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Dạ, sẵn cho e hỏi về việc em uống PEP trong khoảng tuần đầu, 4-5 ngày đầu uống e khá mệt, thường ngủ rất nhiều. Nhưng sau đó khi em đi làm trở lại bình thường thì cơ thể lại khá ổn, không còn mệt và ngủ nhiều như trước, em làm việc ngoài trời, và làm việc nặng ạ.
Với có 2 lần e uống thuốc trễ 1h45 phút do buổi tối e phải làm thêm việc trên cty nên quên mất ạ.
Chào bạn ! Chắc hẳn trước khi uống PEP, bác sĩ sẽ căn dặn bạn nhớ uống đúng giờ và liều rồi, bạn nên tuân thủ uống đúng giờ nhé, trong khi uống 28 ngày k được uống trễ hay sớm quá 3 lần 1h đối với thời gian bạn uống, điều quan trọng bây giờ, bạn nên tuân thủ thời gian uống trong những ngày còn lại, KQ sẽ phụ thuộc vào việc bạn uống PEP như thế nào, tác dụng phụ của PEP tùy mỗi người sẽ khác nhau, nên bạn yên tâm! chúc bạn sức khỏe và hoàn thành PEP !
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
S

sa nga

Khách hàng VIP
Hôm đó bác sĩ dặn e sáng uống 1 viên, chiều uống 1 viên, nhưng không nói đến việc uống đúng giờ và cách nhau 12 tiếng ạ.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Hôm đó bác sĩ dặn e sáng uống 1 viên, chiều uống 1 viên, nhưng không nói đến việc uống đúng giờ và cách nhau 12 tiếng ạ.
vậy sao em ko hỏi uống cách nhau bao lâu, mà bác sĩ bận cũng có thể quên. trường hợp này em có thể gọi cho anh để hỏi rõ thêm một vài chi tiết tư vấn giúp em
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
S

sa nga

Khách hàng VIP
Dạ, tại em lúc đó cũng không biết, lúc đó em cũng ngơ ngơ, do em sơ xuất không hỏi kỹ.
 

Hải Dương

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Dạ, tại em lúc đó cũng không biết, lúc đó em cũng ngơ ngơ, do em sơ xuất không hỏi kỹ.
chào bạn ! vậy bạn có thể gọi bác sĩ Bình , để được tư vấn kĩ hơn và bác sĩ có vài điều muốn hỏi kĩ, bác sĩ kêu bạn điện thoại bạn điện thoại để hiểu rõ hơn bạn nhé !
 

Nguyễn Hải

Thành viên Đã xác thực
Dạ, tại em lúc đó cũng không biết, lúc đó em cũng ngơ ngơ, do em sơ xuất không hỏi kỹ.
chào bạn ;sao bạn lại thế ,ngơ ngơ lúc nào ko ngơ ,ngơ đúng lúc quan trọng .dù sao mọi chuyện cũng dẫ rồi ,bạn gọi ngay cho anh bình đi ,anh bình sẽ hướng dẫn cho bạn phải làm những gì tiếp theo .....chúc bạn nhận được kết quả như mong muốn .chào bạn
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
S

sa nga

Khách hàng VIP
Nếu em còn thắc mắc hay lo lắng có thể gọi cho anh nhé.
Dạ, em chào bác sĩ,
Do qua nay việc nhiều em vẫn chua gọi được, khi em sắp xếp được thời gian gọi điện hợp lý em sẽ gọi ngay ạ,
Em cám ơn bác sĩ và mọi người đã tư vấn cho em ạ
 
Top