08.28.98.08.08
 • NGỪA HIV KHẨN CẤP: Nếu bạn Quan hệ tình dục không an toàn sợ lây nhiễm HIV hãy liên hệ Bác sĩ Bình tư vấn xử trí phơi nhiễm HIV khẩn cấp trước 72 giờ (PEP) kể từ khi xảy ra nguy cơ có thể lây nhiễm; Dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) hoặc đăng ký điều trị HIV bằng thuốc ARV tự túc, bảo mật thông tin. Liên hệ Hotline 0828980808 - Bác sĩ Bình: từ 7h00 đến 22h00 mỗi ngày kể cả Ngày Lễ, Thứ 7, Chủ Nhật.

Chúng tôi là tuyên truyền viên phòng chống HIV

Thu Pham

Người đồng sáng lập Diễn đàn tuvanhiv.vn
Ban Quản Trị
Phòng Khám Viễn Đông & Lab Viễn Đông: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM
Phần tự luận:

Tiểu phẩm: CHÚNG TÔI LÀ TUYÊN TRUYỀN VIÊNHình minh hoạ

Phần diễn xuất:
Đính: Anh chị em chuyên trách phòng chống AIDS các xã, thị trấn ở Thủ Thừa ơi!
Cả đám: ơi!
Đính: hôm nay tỉnh mình có tổ chức hội thi, anh chị em nào muốn thi thì đi theo tôi nha! chị Giang ơi mau lên đi thi với em!
Giang: ( chạy ra) thi hả, phải thi phòng chống AIDS hôn vậy Đính.
Đính: đúng rồi! Tỉnh mình tổ chức hội thi để anh chị em mình cùng nhau trổ tài trong công tác phòng chống HIV/AIDS đó chị!
Giang: À! cho chị đi với, Đính, động cơ nào thúc đẩy em tham gia hội thi phòng chống AIDS cấp tỉnh vậy?
Đính: chị biết đó, tỉnh mình rất quan tâm đầu tư nguồn lực cho công tác phòng chống ma túy, mại dâm và HIV/AIDS, nên em tham gia hội thi để giao lưu học hỏi kinh nghiệm của huyện bạn để làm tốt hơn nữa công tác phòng chống HIV/AIDS tại huyện mình đó chị.
Giang: vậy thì hay quá, chị em mình phải làm sao truyền thông cho mọi người nâng cao nhận thức phòng tránh không bị nhiễm HIV là điều quan trọng phải không em
Đính: phải rồi đó chị. Chứ mình làm cán bộ phòng chống AIDS ở cơ sở mà không chịu đi tiếp cận truyền thông, đặc biệt là những người nhạy cảm với HIV như ma túy, mại dâm, nam quan hệ tình dục đồng giới … để họ nhiễm HIV do thiếu hiểu biết thì lỗi cũng do mình 1 phần đó phải không chị?
Giang: phải rồi đó, em nhắc đến đối tượng nam quan hệ tình dục đồng giới hay MSM thì chị mới nhớ, chị xem đài, đọc báo thấy nhiều tỉnh đã triển khai chương trình can thiệp giảm tác hại cho MSM như ở Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ … trong khi đó tỉnh mình thì chưa thấy
Đính: trời ơi chị ơi, tỉnh người ta có MSM thì người ta triển khai can thiệp, còn tỉnh mình chỉ có đối tượng ma túy, mại dâm thôi, thời gian qua các đồng đẳng viên đã làm việc rất tốt, góp phần giảm tỉ lệ nhiễm HIV trong nhóm này đó, chứ có đối tượng MSM đâu có mà triển khai can thiệp.
Tám: (xuấn hiện - ỏng ẹo): ai nói không có MSM chứ. Có tui nè. Hihi. Dạ, em chào 2 chị, ủa 2 chị đang nói gì về MSM vậy hả?
Giang: trời ơi, con mẻ tưởng đâu ai? Hôm nay đi đâu mà ăn mặc hở hang rồi trang điểm lòe lẹt thấy ớn vậy bà?
Tám: hả? người ta còn trẻ đẹp vầy mà kêu bằng bà? Hổng chịu đâu? Phải kêu bằng “bé” mới chịu.
Đính: trời ơi, thiệt là hết biết hà. ừ bé thì bé. Vậy cho 2 chị hỏi: hôm nay bé đi đâu vậy?
Tám: vậy phải được hôn, dạ hôm nay bé đi ….bán vé số, tại đi ngang nghe 2 chị nói chuyện nên bé nghe vô tham gia cho vui vậy mà.
Giang: ờ, mà bé nghe chị hỏi nè, bé phải trả lời thật lòng với chị nhe.
Tám: trả lời thật lòng hả? cũng được, nhưng mà ….chị phải làm mai cho bé cái anh đẹp trai ngồi … ở dưới ghế đó nhe.
Đính: trời ơi, đồ quỷ hà, mê trai thấy ớn luôn hà
Tám: chứ nghĩ sao bé như vầy mà mê …. bánh bèo.
Giang: thôi được rồi, 2 chị đang tính thành lập nhóm truyên truyền viên để tiếp cận cung cấp kiến thức, bao cao su, bơm kim tiêm, tài liệu truyền thông cho những người nhạy cảm với HIV như ma túy, mại dâm, MSM … em có đồng ý tham gia không?
Tám: tưởng chuyện gì chứ chuyện đó thì được đó, tiếp cận MSM là sở trường của em mà, chị giao cho em đi, bữa nào em đi tiếp cận mà gặp anh nào đẹp “chai” thì em “dớt” ảnh luôn.
Đính: ý trời ơi đâu có được, em tiếp cận mà “dớt” người ta chắc chết quá.
Tám: em nói chơi với chị thôi, chứ em có người yêu òi, đó đó, cái anh đẹp trai ngồi ở dưới đó.
Giang: vậy thì chị yên tâm, nhưng mà em phụ trách việc tiếp cận MSM, còn đối tượng ma túy và mại dâm thì ai sẽ hỗ trợ tiếp cận dùm các chị đây, thiệt là không biết tìm ai đây nữa
Tám: à, để em giới thiệu cho chị 2 người bạn là con Bích ken với con Trà My, 2 nhỏ này lúc trước có làm đồng đẳng gì đó, bây giờ nghỉ rồi, ba cái vụ tiếp cận này nó rành 6 câu đó nhe. Kìa, kìa. Mới nhắc cái nó tới kìa.
Trà My: ê Tám: làm gì nói xấu tụi này vậy mậy? tuy bây giờ tụi này đã bị dạt ra đứng đường, như cũng còn ngon lắm nghe mậy.
Bích ken: phải rồi đó bạn, chưa chắc ai hơn ai nghe mậy, cuộc đời mà, ai biết được ngày sau sẽ ra sau.
Tám: thôi thôi, con lạy 2 má, con có nói xấu gì 2 má đâu mà 2 má làm gì thấy ghê vậy 2 má?
Trà My: (giọng cảm): mày đừng thanh minh, thanh nga chi nữa mày ơi, tôi biết là xã hội này có ai coi tụi tôi ra gì. Do hoàn cảnh đẩy đưa nên tôi phải đi làm cái nghề bán thân nuôi miệng, cuối cùng tôi bị nhiễm cái con virus chết người: HIV, mọi người đều khinh bỉ và cho rằng đó là cái giá phải trả của 1 con “điếm” như tôi. trời ơi…
Bích ken: (giọng cảm): còn tôi! Mày cũng biết rồi đó, gia đình tôi thì tiền bạc không thiếu, nhưng vì ba má tôi đường ai nấy bước, nên tôi buồn nghe lời đám bạn rủ rê nghiện ma túy lúc nào không hay biết, cuối cùng, để có tiền chơi ma túy tôi phải đổi thân xác này để lấy tiền chơi ma túy và hậu quả là tôi cũng đã bị nhiễm HIV. Thử hỏi xã hội này còn ai quan tâm tới tụi tôi nữa chứ.
Tám: trời ơi, mấy bạn hiểu lầm rồi mấy bạn ơi, tui với 2 chị y tế này tính mời mấy bạn tham gia vào nhóm tuyên truyền viên phòng chống HIV của huyện mình đó.
Giang: Tám nói phải rồi đó 2 em, các chị đang nhờ Tám giới thiệu 2 em tham gia nhóm để tiếp cận tuyên truyền cho những người cùng cảnh ngộ như các em vậy đó
Đính: đúng vậy đó 2 em, các chị đang muốn 2 em giúp đó.
Trà My: các chị với Tám nói thật đó hả?
Bích ken: nếu thật vậy thì tụi em rất vui vì xã hội này vẫn còn quan tâm và trọng dụng tụi em. Chứ lúc trước tụi em cứ nghĩ là mình bị dạt ngoài lề xã hội nên có ý định trả thù đời.
Trà My: nhưng mà các chị yên tâm, tụi em bỏ ý định đó rồi, bây giờ tụi em sẽ tham gia cùng các chị để đi tuyên truyền, góp phần vào công tác phòng chống HIV/AIDS của huyện mình hé các chị!
Cả đội: vậy chúng ta cùng đi!
Đính: ( nhạc theo điệu Anh ba Hưng ) Chúng tôi tuyên truyền viên ở Thủ Thừa đây, tuy công việc nhiều mà chẳng ngại gian nan. Ngày tháng chúng tôi đi làm không hề than vãn một câu thích đi thích đi tuyên truyền hễ nói là người dân hiểu liền, cho dù ma túy mại dâm. Dù khó đến mấy vẫn luôn kiên trì, là người đồng giới cũng nên, sẳn sàng tư vấn tận tâm, cứ như thế đó chúng tôi góp phần, chương trình chống AIDS tỉnh mình, đạt nhiều kết quả khả quan.
Giang: (nhạc theo điệu lý kéo chày) Mỗi đêm liền tôi thường suy nghĩ tỉnh làm sao hạn chế HIV, thì ra tỉnh đã triển khai bao nhiêu chương trình can thiệp là hiệu quả để áp dụng lâu rồi đến bây giờ đã mở rộng ở nhiều địa phương!
Trà My: ( nhạc theo điệu lý kéo chày) Bớ những người mại dâm ma túy, chích chung thì dễ nhiễm HIV, còn chơi gái gú không mang bao có khi là tiêu đời, bởi do mình nông nỗi chẳng lo đề phòng nên bao giờ việc phòng ngừa phải làm trước tiên.
Tám: Hỡi anh chàng quan hệ đồng giới nhớ là luôn phòng tránh HIV, bạn ơi. Mình nên thủ sẳn bao cao su để sử dụng khi cần đó chính là biện pháp tránh khỏi căn bệnh này, ơi hò ơi hò là hò ơi…
Cả đội: cổ: Thương nhau mình phải phòng ngừa
Mỗi lần quan hệ nhớ dùng bao cao su

Phần trắc nghiệm:

1. Câu 1: đáp án b
2. Câu 2: đáp án a
3. Câu 3: đáp án d
4. Câu 4: đáp án b
5. Câu 5: đáp án a
6. Câu 6: đáp án d
7. Câu 7: đáp án d
8. Câu 8: đáp án b
9. Câu 9: đáp án d
10. Câu 10: đáp án d
11. Câu 11: đáp án d
12. Câu 12: đáp án c
13. Câu 13: đáp án b
14. câu 14: đáp án b
15. Câu 15: đáp án a
16. Câu 16: đáp án d
17. Câu 17: đáp án d
18. Câu 18: đáp án d
19. Câu 19: đáp án b
20. Câu 20: đáp án d
21. Câu 21: đáp án b
22. Câu 22: đáp án c
23. Câu 23: đáp án d
24. Câu 24: đáp án a
25. Câu 25: đáp án d
26. Câu 26: đáp án d
27. Câu 27: đáp án d
28. Câu 28: đáp án d
29. Câu 29: đáp án c
30. Câu 30: đáp án b

Điều dưỡng Huy
 

Tư vấn viên 4

Tư vấn xét nghiệm, điều trị HIV, PrEP, PEP và STDs
Phòng Khám Viễn Đông & Lab Viễn Đông: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM
Re: Bài dự thi của Điều dưỡng Huy

Chào bạn! Tôi xem qua bài dự thi của bạn gồm đáp án trắc nghiệm và bài thi tự luận có ý kiến như sau:

Điểm trắc nghiệm: • Số câu đúng: 30 câu x 2 điểm = 60 điểm.
 • Số câu sai: 0 câu


Điểm tự luận: • Hình thức trình bày: (chuẩn 5 điểm): bạn trình bày tương đối đẹp mắt, rõ ràng, từ ngữ dễ hiểu, bạn nên thêm có hình ảnh minh họa thì sẽ người đọc sẽ tiếp thu dễ hơn bạn nhé! = 4.5 điểm.
 • Nội dung bài viết: (chuẩn 10 điểm): bài viết phù hợp các chủ đề ban tổ chức nêu ra, liên quan đến phòng, chống HIV/AIDS và STDs. = 10 điểm.
 • Tính thực tế: (chuẩn 15 điểm): bài tự luận mang tính thực tế nêu lên được những hoạt động trong công tác phòng, chống HIV/AIDS và nhất là trong lĩnh vực điều trị HIV và bạn cũng phát huy điều mà xã hội đang quan tâm là can thiệp thêm trong nhóm MSM = 15.0 điểm
 • Ý nghĩa tuyên truyền: (chuẩn 10 điểm): bài viết của bạn mang ý nghĩa tuyên truyền cho mọi người về phòng, chống HIV/AIDS = 9.5 điểm


Tổng điểm tôi chấm bài thi của bạn (cộng những điểm phía sau dấu bằng (=)): 99 điểm.

Cảm ơn bạn đã tham gia cuộc thi trên tuvanhiv.vn và chúc bạn nhiều sức khỏe trong năm mới!

 

Tư vấn viên 6

Tư vấn xét nghiệm, điều trị HIV, PrEP, PEP và STDs
Phòng Khám Viễn Đông & Lab Viễn Đông: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM
Re: Bài dự thi của Điều dưỡng Huy

Chào bạn! Tôi xem qua bài dự thi của bạn gồm đáp án trắc nghiệm và bài thi tự luận có ý kiến như sau:

Điểm trắc nghiệm:
 • Số câu đúng: 30 câu x 2 điểm = 60 điểm.
 • Số câu sai: 0 câuĐiểm tự luận:
 • Hình thức trình bày: (chuẩn 5 điểm): bạn trình bày tương đối đẹp mắt, rõ ràng, từ ngữ dễ hiểu, có hình ảnh minh họa = 4,5 điểm.
 • Nội dung bài viết: (chuẩn 10 điểm): bài viết phù hợp các chủ đề ban tổ chức nêu ra, liên quan đến phòng, chống HIV/AIDS và STDs. Bạn có sáng tạo trong việc gửi thông điệp phòng, chống HIV/AIDS thông qua tiểu phẩm "Chúng tôi là tuyên truyền viên" = 10 điểm.
 • Tính thực tế: (chuẩn 15 điểm): bài tự luận mang tính thực tế nêu lên được những hoạt động trong công tác phòng, chống HIV/AIDS. Đặc biệt là sự tham gia của các bạn trẻ, thông qua các cuộc các hình thức văn nghệ để tuyên truyền mọi người về HIV/AIDS = 15 điểm
 • Ý nghĩa tuyên truyền: (chuẩn 10 điểm): bài viết của bạn mang ý nghĩa tuyên truyền cho mọi người về phòng, chống HIV/AIDS = 9.5 điểmTổng điểm tôi chấm bài thi của bạn (cộng những điểm phía sau dấu bằng (=)):99 điểm.

Cảm ơn bạn đã tham gia cuộc thi trên tuvanhiv.vn và chúc bạn nhiều sức khỏe trong năm mới!
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Hơn 23 năm công tác HIV
Ban Quản Trị
Phòng Khám Viễn Đông & Lab Viễn Đông: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM
Re: Bài dự thi của Điều dưỡng Huy

Chào bạn! Tôi xem qua bài dự thi của bạn gồm đáp án trắc nghiệm và bài thi tự luận có ý kiến như sau:

Điểm trắc nghiệm:
 • Số câu đúng: 30 câu x 2 điểm = 60 điểm.
 • Số câu sai: 0 câuĐiểm tự luận:
 • Hình thức trình bày: (chuẩn 5 điểm): Bạn có sáng tạo tuyên truyền bằng tiểu phẩm giúp đưa thông tin đến người khác tiếp thu dễ hơn, đỡ nhàm chán khi nghe một bài thuyết trình. Bạn trình bày đẹp mắt, rõ ràng, từ ngữ dễ hiểu. Thiếu hình minh hoạ = 4,5 điểm.
 • Nội dung bài viết: (chuẩn 10 điểm): bài viết phù hợp các chủ đề ban tổ chức nêu ra, liên quan đến phòng, chống HIV/AIDS và STDs. Đặc biệt là nhóm MSM = 10 điểm.
 • Tính thực tế: (chuẩn 15 điểm): bài tự luận mang tính thực tế nêu lên được những hoạt động trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, có thể áp dụng trong các chương trình phát thanh, phát hình hoặc diễn kịch tuyên truyền trong cộng đồng = 15 điểm
 • Ý nghĩa tuyên truyền: (chuẩn 10 điểm): bài viết của bạn mang ý nghĩa tuyên truyền cho mọi người về phòng, chống HIV/AIDS. = 10 điểmTổng điểm tôi chấm bài thi của bạn (cộng những điểm phía sau dấu bằng (=)): 99,5 điểm.

Cảm ơn bạn đã tham gia cuộc thi trên tuvanhiv.vn và chúc bạn nhiều sức khỏe trong năm mới!
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Hơn 23 năm công tác HIV
Ban Quản Trị
Phòng Khám Viễn Đông & Lab Viễn Đông: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM
Re: Bài dự thi của Điều dưỡng Huy

Điểm trung bình: 297,5/3 = 99,16
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ phòng khám của Bác sĩ Bình: Phòng khám Viễn Đông (Đc: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM - ĐT: 0828980808 - 0911009900) hoặc Phòng khám Hùng Vương (Đc: 106Đ, Tổ 5, Ấp 4, Nhị Thành, Thủ Thừa, Long An - ĐT: 0828980808 - 0911009900) để được Bác sĩ Bình trực tiếp tư vấn, khám bệnh và chỉ định điều trị phác đồ thuốc phù hợp. Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh: TCD4, PCR tải lượng HIV, Công thức máu, Tổng phân tích nước tiểu, Đường huyết, Mỡ máu, Men gan, Chức năng thận, Ký sinh trùng, Tầm soát ung thư, Viêm gan B, C, Giang mai, Lậu, Chlamydia, Sùi mào gà và nhiều xét nghiệm khác... có thể liên hệ Lab Viễn Đông (Đc: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM - ĐT: 0828980808 - 0911009900) hoặc Lab Hùng Vương (Đc: 114/2 Hùng Vương, P.9, Q.5, TP.HCM - ĐT: 0919809577 - 02838539845).
Top