08.28.98.08.08
Hẹn Khám
  • MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Cho em hỏi về vấn đề đâm kim tiêm

Abcnta123

Thành viên Đã xác thực
Các anh tư vấn giùm e, hôm qua e chạy xe trên đường Hoàng Sa thì cảm giác nhói ngay cánh tay trái, khi e tấp xe vào lề thì kiểm tra lại chỗ nhói thì thấy 1 vết đỏ như mụn nhỏ, ko chảy máu...cho em hỏi nếu ai đó cố tình ném đầu kim tiêm vào người đi đường thì trường hợp này có gây ra nguy cơ nhiễm HIV ko ạ...chỗ bị nhói ngay cánh tay e chỉ là 1 vết đỏ nhỏ như mụn nhỏ, bóp và nặn ra ko chảy máu...e hỏi câu này sẽ có nhiều người nói e hoang tưởng, nhưng thật sự e cũng lo lắm...vì đoạn này e nghe nói dân chích xì ke nhiều lắm...lỡ ông nào tâm thần hận đời muốn hại người khác thì thật sự số e xui xẻo quá
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Các anh tư vấn giùm e, hôm qua e chạy xe trên đường Hoàng Sa thì cảm giác nhói ngay cánh tay trái, khi e tấp xe vào lề thì kiểm tra lại chỗ nhói thì thấy 1 vết đỏ như mụn nhỏ, ko chảy máu...cho em hỏi nếu ai đó cố tình ném đầu kim tiêm vào người đi đường thì trường hợp này có gây ra nguy cơ nhiễm HIV ko ạ...chỗ bị nhói ngay cánh tay e chỉ là 1 vết đỏ nhỏ như mụn nhỏ, bóp và nặn ra ko chảy máu...e hỏi câu này sẽ có nhiều người nói e hoang tưởng, nhưng thật sự e cũng lo lắm...vì đoạn này e nghe nói dân chích xì ke nhiều lắm...lỡ ông nào tâm thần hận đời muốn hại người khác thì thật sự số e xui xẻo quá
Trường hợp bạn trình bày chỉ là bạn hoang mang quá mức dẫn tới tưởng tượng thôi nhé, Kim đâm nghiêm trọng hơn những gì bạn nghĩ nhé. Kim rất giòn và dễ gãy nến gâm vào mô thịt sẽ gây cơn đau thấu xương gãy kim thì phải đi cấp cứu đấy nhé. Trường hợp bạn trình bày thì do con gì đó cắn bạn thì đúng hơn.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
A

Abcnta123

Thành viên Đã xác thực
Trường hợp bạn trình bày chỉ là bạn hoang mang quá mức dẫn tới tưởng tượng thôi nhé, Kim đâm nghiêm trọng hơn những gì bạn nghĩ nhé. Kim rất giòn và dễ gãy nến gâm vào mô thịt sẽ gây cơn đau thấu xương gãy kim thì phải đi cấp cứu đấy nhé. Trường hợp bạn trình bày thì do con gì đó cắn bạn thì đúng hơn.
Lúc đó cảm giác nhói lên, nhưng ko biết cái j đâm trúng, e chỉ sợ đối tượng tâm thần nào đó ném cái đầu kim tiêm vào người đi đường...khu vực này vẫn hay có người người chích ma tuý rồi vứt ống tiêm lung tung lắm...e lo thật sự
 

Vũ Đắc Tính

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Lúc đó cảm giác nhói lên, nhưng ko biết cái j đâm trúng, e chỉ sợ đối tượng tâm thần nào đó ném cái đầu kim tiêm vào người đi đường...khu vực này vẫn hay có người người chích ma tuý rồi vứt ống tiêm lung tung lắm...e lo thật sự
Bạn lo lắng suy diễn hoang tưởng quá rồi đấy, yêu cầu bạn đọc lại trả lời của Quản Trị viên Vĩ Minh.
Nếu bạn bị ném thật thì nó đã dính cây kim lên người bạn, và bạn sẽ phát hiện ra kim tiêm tại đó và cả người ném luôn. Chưa kể lúc đó sẽ có máu rỉ chảy ra liên tục ướt đồ của bạn nữa.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
A

Abcnta123

Thành viên Đã xác thực
Bạn lo lắng suy diễn hoang tưởng quá rồi đấy, yêu cầu bạn đọc lại trả lời của Quản Trị viên Vĩ Minh.
Nếu bạn bị ném thật thì nó đã dính cây kim lên người bạn, và bạn sẽ phát hiện ra kim tiêm tại đó và cả người ném luôn. Chưa kể lúc đó sẽ có máu rỉ chảy ra liên tục ướt đồ của bạn nữa.
Thấy người ném thì e ko thấy đc đâu, tại e phóng xe hơi nhanh..e chỉ sợ là họ ném mỗi đầu kim tiêm chứ ko phải nguyên ống kim tiêm...chứ nguyên cái ống kim tiêm là chắc chắn e sẽ cảm nhận rõ ràng hơn và thấy rõ đc cái ống kim tiêm luôn....e biết là e hỏi vấn đề này là do e quá lo sợ và hoang mang...nhưng các anh cho e hỏi, nếu thật sự là cái đầu kim tiêm, dù có bị ném vào cánh tay, nhưng ko chảy máu, chỉ gây ra một vết đỏ như mụn thì sẽ ko có nguy cơ nhiễm HIV phải ko ạ
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Thấy người ném thì e ko thấy đc đâu, tại e phóng xe hơi nhanh..e chỉ sợ là họ ném mỗi đầu kim tiêm chứ ko phải nguyên ống kim tiêm...chứ nguyên cái ống kim tiêm là chắc chắn e sẽ cảm nhận rõ ràng hơn và thấy rõ đc cái ống kim tiêm luôn....e biết là e hỏi vấn đề này là do e quá lo sợ và hoang mang...nhưng các anh cho e hỏi, nếu thật sự là cái đầu kim tiêm, dù có bị ném vào cánh tay, nhưng ko chảy máu, chỉ gây ra một vết đỏ như mụn thì sẽ ko có nguy cơ nhiễm HIV phải ko ạ
Chào bạn! Bạn thử suy luận logic xem kim tiêm rất dễ gãy, sức của con nít đi tiêm ngừa cũng có thể làm gãy kim thì với lực ném bạn nói nếu có thì kim đã gãy ăn sâu vào da thịt bạn thốn tận xương tuỷ và phải đi cấp cứu mới có thể lấy ra nhé. Trường hợp của bạn không có nguy cơ với HIV, chỉ là con gì đó cắn bạn lúc đang chạy xe máy thôi.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
A

Abcnta123

Thành viên Đã xác thực
Chào bạn! Bạn thử suy luận logic xem kim tiêm rất dễ gãy, sức của con nít đi tiêm ngừa cũng có thể làm gãy kim thì với lực ném bạn nói nếu có thì kim đã gãy ăn sâu vào da thịt bạn thốn tận xương tuỷ và phải đi cấp cứu mới có thể lấy ra nhé. Trường hợp của bạn không có nguy cơ với HIV, chỉ là con gì đó cắn bạn lúc đang chạy xe máy thôi.
Ý e là cái đầu kim tiêm á...tại nó nhỏ và nhẹ nên sợ nó trúng cánh tay nên ko cảm giác rõ ràng đc...vì e kt lại thì ko chảy máu, chỉ có 1 vết đỏ như mụn nhỏ...cảm giác lo lắm
 

Vũ Đắc Tính

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Ý e là cái đầu kim tiêm á...tại nó nhỏ và nhẹ nên sợ nó trúng cánh tay nên ko cảm giác rõ ràng đc...vì e kt lại thì ko chảy máu, chỉ có 1 vết đỏ như mụn nhỏ...cảm giác lo lắm
Bạn lo lắng thì chờ cho đủ 21 ngày đi xét nghiệm Combo để kiểm chứng nhé.
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Ý e là cái đầu kim tiêm á...tại nó nhỏ và nhẹ nên sợ nó trúng cánh tay nên ko cảm giác rõ ràng đc...vì e kt lại thì ko chảy máu, chỉ có 1 vết đỏ như mụn nhỏ...cảm giác lo lắm
Bạn logic 1 chút nhé, bạn nói bạn phóng xe nhanh, đầu kim tiêm chạm nhẹ, chạm nhẹ kiểu gì được trong trường hợp này? Bạn không có nguy cơ. Còn nếu không tin những gì đã được tư vấn thì mời bạn đi xét nghiệm để kiểm chứng, tránh SPAM làm mất thời gian của nhau.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
A

Abcnta123

Thành viên Đã xác thực
Bạn logic 1 chút nhé, bạn nói bạn phóng xe nhanh, đầu kim tiêm chạm nhẹ, chạm nhẹ kiểu gì được trong trường hợp này? Bạn không có nguy cơ. Còn nếu không tin những gì đã được tư vấn thì mời bạn đi xét nghiệm để kiểm chứng, tránh SPAM làm mất thời gian của nhau.
Trước tiên cho e xin lỗi về câu hỏi của e, thật sự khi e lên diễn đàn đặt câu hỏi là vì lí do e hoang mang và lo lắng cho sức khoẻ của e...vì con HIV nó quá ám ảnh và có thể làm tan vỡ hạnh phúc và tương lai của 1 cá nhân nào đó khi mắc phải...ko phải e ko tin những j các anh tư vấn, mà e chỉ sợ số mình xui rủi bị dính phải trường hợp e kể trong topic...xin đừng nặng lời với những người đang lo lắng như tụi e...1 bài topic đc các anh quan tâm và trả lời thì thật sự đó là sự may mắn của tụi e...nhưng nỗi lo lắng nó bao trùm trong suy nghĩ lẫn hành động...mong các anh hiểu cho những người đang trong hoàn cảnh như e
 

Vũ Đắc Tính

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Trước tiên cho e xin lỗi về câu hỏi của e, thật sự khi e lên diễn đàn đặt câu hỏi là vì lí do e hoang mang và lo lắng cho sức khoẻ của e...vì con HIV nó quá ám ảnh và có thể làm tan vỡ hạnh phúc và tương lai của 1 cá nhân nào đó khi mắc phải...ko phải e ko tin những j các anh tư vấn, mà e chỉ sợ số mình xui rủi bị dính phải trường hợp e kể trong topic...xin đừng nặng lời với những người đang lo lắng như tụi e...1 bài topic đc các anh quan tâm và trả lời thì thật sự đó là sự may mắn của tụi e...nhưng nỗi lo lắng nó bao trùm trong suy nghĩ lẫn hành động...mong các anh hiểu cho những người đang trong hoàn cảnh như e
Bạn lo lắng thì chờ đủ 21 ngày ra bệnh viện làm xét nghiệm Combo để kiểm chứng nhé, Quản Trị Viên không phải lúc nào cũng nghe bạn than mãi vậy đâu. Người ta còn phải tư vấn cho những người khác có nguy cơ thật sự nữa. Không SPAM lại vấn đề này nữa nhé bạn.
 
Top