• KHẨU HIỆU CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2025: *** 1. Công bằng, bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 2. Tuổi trẻ chung vai - Vì tương lai không còn dịch bệnh AIDS! *** 3. Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 4. Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 5. Giữ vững cam kết - Quyết tâm ngăn chặn AIDS! *** 6. Dự phòng và điều trị HIV/AIDS để không ai bị bỏ lại phía sau! *** 7. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn! *** 8. Xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ bản thân và gia đình bạn! *** 9. Tuân thủ điều trị ARV để đạt được K=K! *** 10. Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần! *** 11. Điều trị ARV sớm giúp khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV! *** 12. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời! *** 13. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con! *** 14. Thanh niên hiện đại, không ngại bao cao su! *** 15. Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV! *** 16. Methadone – Liều thuốc vàng cho người lệ thuộc các chất ma túy dạng thuốc phiện! *** 17. PrEP – Biện pháp dự phòng HIV hiệu quả và an toàn! *** 18. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS! *** 19. 35 năm đoàn kết, đổi mới, hành động vì Việt Nam hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 20. Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2025! *** 21. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025! ***

Chó con liếm vết thương ngừng chảy máu có sao ko

Henry96

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Dạ chào bác sĩ
Em cách đây 2 ngày có bị 1 vết thương hở và nhỏ, hiện tại đã ngừng cháy máu, nhưng khi nặn ra có 1 chút dịch, có mấy con chó con tới và liếm vào vết thương đó ạ
Liệu như vậy thì em có cần phải đi tiêm phòng dại không ạ
Em cảm ơn ạ...
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Hotline: 0828980808
Ban Quản Trị
Phòng Khám Viễn Đông: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM
Nếu lúc chó liếm vào mà vết thương không chảy dịch và có lớp mài bảo vệ bên trên thì em an tâm. Nếu vết thương chưa có lớp mài thì theo dõi con chó trong 15 ngày, nếu con chó vẫn còn sống thì không cần phải tiêm phòng dại. Hầu hết các trường hợp bệnh dại ở chó mèo sẽ chết trong 15 ngày nhe em.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

Henry96

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Vậy giả sử khi chó chết mà mình đi tiêm thì vẫn có tác dụng bảo vệ phải không ạ...
 

Đình Nam

Chia sẻ vì cộng đồng
Tình nguyện viên
Theo mình thì bạn xem con chó thế nào, 15 ngày ko chết thì ko cần tiêm. Nếu bạn muốn tiêm thì đến bệnh viện tư vấn cụ thể hơn.
 
Top