08.28.98.08.08
  • NGỪA HIV KHẨN CẤP: Nếu bạn Quan hệ tình dục không an toàn sợ lây nhiễm HIV hãy liên hệ Bác sĩ Bình tư vấn xử trí phơi nhiễm HIV khẩn cấp trước 72 giờ (PEP) kể từ khi xảy ra nguy cơ có thể lây nhiễm; Dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) hoặc đăng ký điều trị HIV bằng thuốc ARV tự túc, bảo mật thông tin. Liên hệ Hotline 0828980808 - Bác sĩ Bình: từ 7h00 đến 22h00 mỗi ngày kể cả Ngày Lễ, Thứ 7, Chủ Nhật.

Chất bổ sung có thể không tốt cho người có H?

Phan Phan

Chia sẻ vì cộng đồng
Tình nguyện viên
Câu hỏi: Chất dinh dưỡng bổ sung nào có thể không tốt cho người có H?
Trả lời:
câu hỏi hay,


Dưới đây là những chất bổ sung mà chúng ta nên cẩn thận (tôi bao gồm các thuốc có thể bị ảnh hưởng):


Wort 1- St John. Một sản phẩm thảo dược được sử dụng để cải thiện tâm trạng. Nó có thể làm tăng nồng độ trong máu của thuốc kháng virus và có khả năng làm tăng tác dụng phụ.


2- Bưởi và chiết xuất từ ​​nó. Nó có thể làm giảm nồng độ trong máu của thuốc kháng virus có thể dẫn đến kháng.


3- các chất bổ sung Canxi / nhôm / magiê antiacid . Không bao giờ dùng chúng cùng một lúc bạn dùng thuốc Reyataz hoặc ức chế integrase (integrase inhibitors) vì nó có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu của những thuốc này. Dùng nó ít nhất 2 giờ trước hoặc 6 giờ sau khi các loại thuốc này.


4- sắt. Nó có thể gây độc nếu dùng ở liều cao (thiếu máu). Giống như mục 3 ở trên, uống 2 giờ trước hoặc 6 giờ sau khi uống chất ức chế integrase và Reyataz. Thực phẩm có thể giảm thiểu tác động ức chế integrase nếu được dùng cùng với các chất bổ dưỡng nhưng tôi sẽ không mạo hiểm.


5 Vitamin A và K. Chúng có thể gây độc nếu dùng liều lượng cao vì chúng có thể tích tụ trong gan.


6- Creatine (được sử dụng cho xây dựng cơ bắp). Nó có thể làm tăng nồng độ trong máu của creatinine, mặc dù không có liên quan về mặt lâm sàng, có thể hỏi thêm với bác sĩ của bạn, có thể thận của bạn bị ảnh hưởng bởi Viread.


Một số chất bổ sung có một số dữ liệu đáng khích lệ với người có H:


1- Vitamin D có thể làm giảm nồng độ hormone tuyến cận giáp tăng bởi dùng Viread. Hormone tuyến cận giáp cao làm cho canxi ra khỏi xương của bạn và cuối cùng có thể dẫn đến mật độ xương giảm. Tôi tin rằng mọi người đang uống Viread nên bổ sung chất này.


2- Dầu cá (Omega 3) - Tốt cho hạ triglycerides.


3- multivitamin đơn giản với các vitamin B và selenium. Có dữ liệu chỉ ra nó giúp tăng cường sự sống ở một số bệnh nhân H chưa dùng ARV. Một nghiên cứu đang được thực hiện ở Canada để xem nó có tác dụng tương tự trên người có dùng ARV hay không.


4- Whey protein (cho xây dựng cơ bắp) - Có dữ liệu chỉ ra nó giúp tăng các tế bào CD4 trong một nghiên cứu ACTG. Hãy cẩn thận nếu không dung nạp lactose.


Tôi hy vọng danh sách đơn giản này sẽ giúp bạn và những người khác có sự lựa chọn đúng!


Giữ sức khỏe,


Nelson Vergel

nguồn:
http://www.thebody.com/Forums/AIDS/Nutrition/Q240126.html?ic=wnhp
 
Sửa lần cuối:
THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ phòng khám của Bác sĩ Bình: Phòng khám Viễn Đông (Đc: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM - ĐT: 0828980808 - 0911009900) hoặc Phòng khám Hùng Vương (Đc: 106Đ, Tổ 5, Ấp 4, Nhị Thành, Thủ Thừa, Long An - ĐT: 0828980808 - 0911009900) để được Bác sĩ Bình trực tiếp tư vấn, khám bệnh và chỉ định điều trị phác đồ thuốc phù hợp. Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh: TCD4, PCR tải lượng HIV, Công thức máu, Tổng phân tích nước tiểu, Đường huyết, Mỡ máu, Men gan, Chức năng thận, Ký sinh trùng, Tầm soát ung thư, Viêm gan B, C, Giang mai, Lậu, Chlamydia, Sùi mào gà và nhiều xét nghiệm khác... có thể liên hệ Lab Viễn Đông (Đc: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM - ĐT: 0828980808 - 0911009900) hoặc Lab Hùng Vương (Đc: 114/2 Hùng Vương, P.9, Q.5, TP.HCM - ĐT: 0919809577 - 02838539845).
Top