• KHẨU HIỆU CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2025: *** 1. Công bằng, bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 2. Tuổi trẻ chung vai - Vì tương lai không còn dịch bệnh AIDS! *** 3. Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 4. Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 5. Giữ vững cam kết - Quyết tâm ngăn chặn AIDS! *** 6. Dự phòng và điều trị HIV/AIDS để không ai bị bỏ lại phía sau! *** 7. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn! *** 8. Xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ bản thân và gia đình bạn! *** 9. Tuân thủ điều trị ARV để đạt được K=K! *** 10. Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần! *** 11. Điều trị ARV sớm giúp khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV! *** 12. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời! *** 13. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con! *** 14. Thanh niên hiện đại, không ngại bao cao su! *** 15. Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV! *** 16. Methadone – Liều thuốc vàng cho người lệ thuộc các chất ma túy dạng thuốc phiện! *** 17. PrEP – Biện pháp dự phòng HIV hiệu quả và an toàn! *** 18. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS! *** 19. 35 năm đoàn kết, đổi mới, hành động vì Việt Nam hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 20. Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2025! *** 21. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025! ***

Cách sử dụng PrEP như thế nào cho đúng và hỏi về SMG họng

longctnk

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
- cho e hỏi cái này có phải SMG ở họng hay có nghi ngờ gì không bác sĩ và có điều trị được ko
- hành vi nguy cơ là chỉ hôn bên ngoài kéo dài trong 3s (hành vi cách đây 30 ngày)
hình video
- em cảm ơn

* PREP hàng ngày
- em muốn uống mỗi ngày 1 viên thì từ ngày thứ mấy mới phát huy tác dụng.
- em duy trì prep hàng ngày được 1 tháng, và ngày thứ 31 em có hành vi nguy cơ thì em cần duy trì thêm mấy ngày nữa để đảm bảo an toàn nếu e muốn ngưng PREP.
* PREP tình huống
- ngày đầu e uống 2 viên PREP
- e có hành vi nguy cơ trong 3 ngày liên tiếp, cứ mỗi ngày em uống 1 viên
- từ ngày thứ 4 trở đi e cần uống trong mấy ngày tiếp theo mới kết thúc được
* PEP72H
- e đã dùng PEP72h sau 60P và uống đủ 28 ngày, và muốn test HIV khẳng định thì bao lâu mới được.
- trong lúc e dùng PEP72H được 10 ngày thì e bị hành vi nguy cơ tiếp theo thì e có cần kéo dài thời gian PEP72H thêm bao nhiêu cho đủ ạ

*** e chân thành cảm ơn BS Bình và chúc diễn đàn càng phát triển.
 

HungVuongLab

Xét Nghiệm Y Khoa: 114/2 Hùng Vương, Q5, HCM
Ban Quản Trị
Phòng khám Xét nghiệm Y khoa
Này là em hỏi kiến thức vê PEP và PREp rồi em nhé, vấn đề này em nên gọi trực tiếp tư vấn sẽ rõ hơn vì tư vấn trên này dài dòng khó hiểu em nhé.

Muốn biết chính xác em có thể đi xét nghiệm HPV PCR genouype sớm trong thời gian này xem mình có bị nhiễm không em nhé, chứ chưa có biểu gì gì trong thời gian này nha em.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

longctnk

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Muốn biết chính xác em có thể đi xét nghiệm HPV PCR genouype sớm trong thời gian này xem mình có bị nhiễm không em nhé, chứ chưa có biểu gì gì trong thời gian này nha em.
cho e hỏi ở TP HCM những bệnh viện nào chuyên trị SMG bằng phương pháp quang động học (ALA-PDT), em cảm ơn.
 

HungVuongLab

Xét Nghiệm Y Khoa: 114/2 Hùng Vương, Q5, HCM
Ban Quản Trị
Phòng khám Xét nghiệm Y khoa
TRƯỚC TIÊN EM NÊN ĐI XÉT NGHIỆM TRƯỚC XEM CÓ BỊ SÙI MÀO GÀ KHÔNG EM NHÉ RỒI MỚI TÍNH ĐẾN ĐIỀU TRỊ .
 
Top