08.28.98.08.08
Hẹn Khám

Cách điều trị thuốc ARV khi nhiễm HIV mức CD4 là 203

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có nguy cơ quan hệ tình dục không an toàn hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Ban Quản trị Diễn đàn tuvanhiv.vn cảm ơn Phòng khám Hùng Vương và Phòng Xét nghiệm Hùng Vương đã và đang tài trợ phí duy trì tên miền tuvanhiv.vn, phí máy chủ và phí google hàng tháng cho Diễn đàn tuvanhiv.vn.
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhle

Thành viên Đã xác thực
Ba Bình và mọi người cho em hỏi, cách đây 6 tháng e có làm cd4 kết quả là 635. Hôm nay e làm lại theo lời của bs nơi e lãnh thuốc thì kết quả là 643. Kết quả như vậy có sao không ạ? Vì e thấy tăng quá ít, men gan em vẫn bình thường và thấy sức khoẻ vẫn ổn ạ! Mong mọi người giải đáp giúp em ạ!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhle

Thành viên Đã xác thực
Chào Bác Bình và mọi người! Cho e hỏi hôm nay e đi lãnh thuốc ARV ở bv uống. Nhưng sao ko phải là loại thường uống ( Tenofovir 300/ Lamivudine 150/ Efavirenz 600 ) nữa mà đổi thành AVONZA ( Tenofovir 300/ Lamivudine 300/ Efavirenz 400 ) ạ! Như vậy có sao không ạ? Có phải cảnh báo bệnh đang chuyển biến khác không ạ? Em cảm ơn
 

Thế Kiệt

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Chào Bác Bình và mọi người! Cho e hỏi hôm nay e đi lãnh thuốc ARV ở bv uống. Nhưng sao ko phải là loại thường uống ( Tenofovir 300/ Lamivudine 150/ Efavirenz 600 ) nữa mà đổi thành AVONZA ( Tenofovir 300/ Lamivudine 300/ Efavirenz 400 ) ạ! Như vậy có sao không ạ? Có phải cảnh báo bệnh đang chuyển biến khác không ạ? Em cảm ơn
Chào bạn, độ đặc trị và độ hiệu quả của AVONZA ngang bằng với loại bạn thường uống nhé. AVONZA ít tác dụng phụ hơn. Nên, bạn không có gì phải lo lắng nhé. Cứ yên tâm mà điều trị thôi ;)
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhle

Thành viên Đã xác thực
Bacd Bình bà anh chị cho em hỏi !
Giờ uống thuốc hằng ngày của e la 10h40 tối. Do hôm nay e đi ăn bị trúng thực nên bao tử không tốt cứ bị nôn! Tầm 11h15 e mới uống thuốc, nhưng đến 12h20 e lại bị ối nữa ( khi ối e cảm nhạn có vị đắng của thuốc) . Không biết như vạy có sao không? Có cần phải uống lại viên mới liền không ạ?
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhle

Thành viên Đã xác thực
Mọi người cho em hỏi bị trĩ có thể phẫu thuật khi đang nhiễm H không ạ? Có ảnh hưởng gì không ạ? Và quan trọng là không biết bác sĩ có phẫu thuật cho mình ko? Em cảm ơn
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Mọi người cho em hỏi bị trĩ có thể phẫu thuật khi đang nhiễm H không ạ? Có ảnh hưởng gì không ạ? Và quan trọng là không biết bác sĩ có phẫu thuật cho mình ko? Em cảm ơn
Nếu có chỉ định phẫu thuật trĩ thì vẫn được phẫu thuật nhe em. Trường hợp đang điều trị ARV thì đem theo sổ khám điều trị ARV cho bác sĩ xem, trong đó có ghi kết quả xét nghiệm CD4, tải lượng HIV gần đây nhất, phác đồ ARV đang sử dụng... thì vẫn được phẫu thuật bình thường nếu đủ tiêu chuẩn nhe em. Bệnh nhân đang điều trị ARV chỗ bác sĩ đã có nhiều người phẫu thuật trĩ, rò hậu môn xong kết quả rất tốt nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhle

Thành viên Đã xác thực
Nếu có chỉ định phẫu thuật trĩ thì vẫn được phẫu thuật nhe em. Trường hợp đang điều trị ARV thì đem theo sổ khám điều trị ARV cho bác sĩ xem, trong đó có ghi kết quả xét nghiệm CD4, tải lượng HIV gần đây nhất, phác đồ ARV đang sử dụng... thì vẫn được phẫu thuật bình thường nếu đủ tiêu chuẩn nhe em. Bệnh nhân đang điều trị ARV chỗ bác sĩ đã có nhiều người phẫu thuật trĩ, rò hậu môn xong kết quả rất tốt nhé.
Dạ bác có thể cho con hỏi mình có thể phẫu thuật ở các bệnh viện nào ở hcm ko ạ? Vì con đọc thấy cũng có một số bệnh viện không làm cho bệnh nhân HIV. Con cảm ơn ạ!
 

HungVuongLab

Phòng Xét Nghiệm Y Khoa Hùng Vương, TP.HCM
Thành viên BQT
Top