08.28.98.08.08
  • NGỪA HIV KHẨN CẤP: Nếu bạn Quan hệ tình dục không an toàn sợ lây nhiễm HIV hãy liên hệ Bác sĩ Bình tư vấn xử trí phơi nhiễm HIV khẩn cấp trước 72 giờ (PEP) kể từ khi xảy ra nguy cơ có thể lây nhiễm; Dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) hoặc đăng ký điều trị HIV bằng thuốc ARV tự túc, bảo mật thông tin. Liên hệ Hotline 0828980808 - Bác sĩ Bình: từ 7h00 đến 22h00 mỗi ngày kể cả Ngày Lễ, Thứ 7, Chủ Nhật.

Các con đường lây nhiễm HIV

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Thu Pham

Người đồng sáng lập Diễn đàn tuvanhiv.vn
Ban Quản Trị
Phòng Khám Viễn Đông & Lab Viễn Đông: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM
Cần tư vấn xử trí phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu hoặc điều trị HIV bằng thuốc ARV có thể liên hệ Phòng khám Bác sĩ Bình (ĐT: 08.28.98.08.08) để được bác sĩ tư vấn miễn phí và có thể chỉ định phác đồ phù hợp cho bạn sau khi có kết quả xét nghiệm HIV, gan, thận. Cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận trước khi dùng thuốc phơi nhiễm hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí.


HIV chỉ có thể lây truyền trong những cách nhất định, và mục đích của trang này là để giải thích làm thế nào bạn có thểkhông có thể bị nhiễm trùng. Tạo ra nhận thức về đường lây truyền HIV giúp người không chắc chắn nếu họ đã được tiếp xúc với HIV hay không.
HIV được tìm thấy trong dịch máu và cơ quan khác của một người bị nhiễm bệnh, chẳng hạn như tinh dịch và dịch âm đạo. HIV không thể sống lâu bên ngoài cơ thể, do đó, để bị nhiễm HIV, bạn cần phải cho phép một số dịch cơ thể của một người bệnh để vào bên trong cơ thể (tiếp xúc với nước bọt chưa bao giờ được biết đến lây nhiễm HIV). Virus có thể nhập vào cơ thể qua tiếp xúc với máu hoặc bằng cách đi qua màng nhầy tinh tế, chẳng hạn như bên trong âm đạo, trực tràng hoặc niệu đạo.
Video dưới đây làm nổi bật huyền thoại lây nhiễm HIV và các sự kiện bằng cách sử dụng một bài hát.


Bạn có thể bị nhiễm HIV từ ...

Quan hệ tình dục

HIV được tìm thấy trong chất lỏng tình dục của người bệnh. Đối với một người đàn ông, điều này có nghĩa là chất lỏng trước khi đi và tinh dịch ra khỏi dương vật trước và trong khi quan hệ tình dục . Đối với một người phụ nữ, nó có nghĩa là HIV trong dịch âm đạo được sản xuất bởi âm đạo để giữ cho nó sạch sẽ và để giúp làm cho giao hợp dễ dàng hơn.
Nếu một người đàn ông nhiễm HIV có quan hệ âm đạo mà không có bao cao su, sau đó HIV có thể truyền vào cơ thể của người phụ nữ thông qua niêm mạc âm đạo, cổ tử cung và tử cung. Nguy cơ lây nhiễm HIV tăng lên nếu người phụ nữ có một vết cắt bên trong hoặc xung quanh âm đạo của cô; điều này sẽ làm cho nó dễ dàng hơn cho các virus để nhập vào dòng máu của mình. Một vết cắt có thể không luôn luôn được hiển thị, và có thể là quá nhỏ mà người phụ nữ sẽ không biết về nó.
Nếu một phụ nữ nhiễm HIV có quan hệ tình dục mà không có bao cao su, HIV có thể nhận được vào cơ thể của người đàn ông thông qua một bản vá đau trên dương vật của mình hoặc bằng cách đi vào niệu đạo của mình (ống chạy xuống dương vật) hoặc bên trong của bao quy đầu của mình (trừ khi điều này đã được loại bỏ bằng cách cắt bao quy đầu ).
Tiếp xúc với máu trong khi quan hệ tình dục làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Ví dụ, có thể có máu trong âm đạo nếu quan hệ xảy ra trong giai đoạn một của người phụ nữ. Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục - như herpes và bệnh lậu - cũng có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV.


Quan hệ tình dục qua đường hậu môn
hợp qua đường hậu môn dễ tiếp thu (tức là quan hệ tình dục mà dương vật một người đàn ông được đưa vào hậu môn của một người) có nguy cơ cao lây nhiễm HIV hơn quan hệ âm đạo tiếp thu. Niêm mạc hậu môn là tinh tế hơn so với niêm mạc âm đạo, do đó có nhiều khả năng bị hư hỏng trong quá trình quan hệ tình dục. Tiếp xúc với máu trong khi quan hệ tình dục làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.
Nếu một người đàn ông mất vị trí cho trong quan hệ tình dục qua đường hậu môn với một người đàn ông hay người phụ nữ có HIV, sau đó ông cũng có nguy cơ trở thành bị nhiễm bệnh.


Quan hệ tình dục bằng miệng
Quan hệ tình dục bằng miệng với một đối tác bị nhiễm bệnh có nguy cơ nhỏ bị nhiễm HIV. Nếu một người quan hệ tình dục bằng miệng (liếm hoặc mút dương vật) để một người đàn ông bị nhiễm HIV, sau đó chất lỏng bị nhiễm bệnh có thể nhận được vào miệng của họ. Nếu người đó đã chảy máu nướu răng hoặc vết lở nhỏ hoặc loét ở đâu đó trong miệng, có một nguy cơ nhỏ của HIV vào máu của họ. Điều này cũng đúng nếu chất lỏng tình dục bị nhiễm từ một người phụ nữ có được vào miệng đối tác của mình.
Ngoài ra còn có một nguy cơ nhỏ nếu một người nhiễm HIV cho quan hệ tình dục qua đường miệng khi họ đã chảy máu nướu răng hoặc vết thương chảy máu trong miệng của họ. Tuy nhiên, HIV trong nước bọt một mình không gây ra rủi ro.
Lây nhiễm HIV qua quan hệ tình dục bằng miệng một mình có vẻ là rất hiếm, và có những điều bạn có thể làm để bảo vệ chính mình. Để biết thêm thông tin truy cập của chúng tôi quan hệ tình dục bằng miệng trang.


Tiêm chích ma túy
Những người tiêm chích ma túy là một nhóm có nguy cơ cao tiếp xúc với HIV. Chia sẻ cụ tiêm chích không tiệt trùng là một cách rất hiệu quả để truyền virus qua đường máu như HIV và viêm gan C . Dùng chung kim và "công trình" (ống tiêm, thìa, bộ lọc và nước bị ô nhiễm máu) được cho là ba lần nhiều khả năng để truyền tải HIV hơn quan hệ tình dục. 1 thiết bị khử trùng giữa mỗi lần sử dụng có thể làm giảm cơ hội truyền tải, nhưng không loại bỏ nó hoàn toàn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang của chúng tôi về " Những người tiêm chích ma túy và HIV "," trao đổi kim "và" Giảm thiểu tác hại .

Lây truyền từ mẹ sang con
Một poster xua tan nỗi sợ hãi vô căn cứ lây nhiễm HIV
Một phụ nữ mang thai bị nhiễm có thể truyền HIV sang thai nhi trong khi mang thai, lao động hoặc giao hàng. HIV cũng có thể lây truyền qua
cho con bú . Đây là loại lây nhiễm HIV cũng được gọi là lây truyền dọc.Nếu một người phụ nữ biết mình bị nhiễm HIV, có thuốc cô có thể làm để làm giảm đáng kể cơ hội của con mình trở thành bị nhiễm bệnh. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang của chúng tôi về HIV và mang thai và từ mẹ sang con lây truyền HIV .

Truyền máu và các sản phẩm máu
Một số người đã bị lây nhiễm do truyền của máu bị nhiễm bệnh . Những ngày này, tất cả máu được sử dụng để truyền ở các nước có thu nhập cao được kiểm tra nhiễm HIV và nhiễm HIV qua truyền máu tại là cực kỳ hiếm. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp ở một số nước trung bình và thu nhập thấp, nơi thiếu các quy trình an toàn máu đầy đủ có nghĩa là lây nhiễm HIV qua truyền máu tiếp tục xảy ra.
Máu có thể được tách ra thành các thành phần khác nhau của nó, ví dụ:. Tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, huyết tương và globulin miễn dịch 2 Chúng được gọi là sản phẩm máu. Trong khi máu toàn phần có thể được đặt thông qua một quá trình sàng lọc nghiêm ngặt và đóng góp nhiễm bị loại bỏ, một số sản phẩm máu, chẳng hạn như những người sử dụng bởi những người có máu khó đông, có thể được xử lý nhiệt để làm cho họ an toàn.


Nhiễm trùng trong cơ sở y tế
Các bệnh viện và phòng khám nên biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan của bệnh nhiễm trùng qua đường máu. Những biện pháp này bao gồm sử dụng dụng cụ phẫu thuật vô trùng, đeo găng tay, và xử lý một cách an toàn của chất thải y tế . Ở các nước có thu nhập cao, lây nhiễm HIV trong cơ sở y tế là cực kỳ hiếm. Tuy nhiên, trường hợp tiếp tục xảy ra ở một số nước trung bình và thu nhập thấp làm thủ tục an toàn không được thực hiện rất tốt.
Nhân viên y tế có những dịp hiếm hoi bị nhiễm HIV do bị mắc kẹt với kim có chứa máu nhiễm HIV. Một vài người cũng đã bị lây nhiễm bởi máu nhiễm HIV nhận được vào máu thông qua một vết cắt mở, hoặc bắn tung tóe lên một màng nhầy (ví dụ như mắt hoặc bên trong mũi). , Chỉ có một số rất ít trường hợp tài liệu của bệnh nhân nhiễm HIV từ một nhân viên chăm sóc y tế bị nhiễm bệnh. Chúng tôi có nhiều thông tin về nhân viên y tế và lây nhiễm HIV .


Hình xăm / xuyên
Bất cứ điều gì có khả năng cho phép máu của người khác để có được vào máu của bạn có nguy cơ. Nếu các thiết bị chưa được tiệt trùng, có thể là một nguy cơ nhiễm HIV từ những hình xăm hoặc Khuyên nếu người trước đó đã bị nhiễm HIV.
Ở các nước phát triển nhất có quy định vệ sinh chỉnh hình xăm và xỏ lỗ tiệm để đảm bảo tất cả các công cụ được sử dụng là vô trùng. Nếu bạn đang nghĩ đến việc có một hình xăm hoặc xỏ lỗ, yêu cầu nhân viên tại cửa hàng những gì họ làm thủ tục thực hiện để tránh lây nhiễm HIV.


Các rủi ro của từng tuyến đường truyền
Một nghiên cứu năm 2014 xếp hạng mà truyền đường là hầu hết có khả năng gây nhiễm HIV, mỗi khi ai đó tiếp xúc với nó. Nghiên cứu cho thấy truyền máu mang nguy cơ lớn nhất, tiếp theo là lây truyền từ mẹ sang con và các hoạt động sau đó tình dục. Các hoạt động tình dục được nghiên cứu, tiếp thu tiến hành giao hợp hậu môn nguy cơ cao nhất, với tình dục bằng miệng có nguy cơ thấp nhất. 3
Tuy nhiên , tất cả những rủi ro này có thể được loại bỏ nếu tất cả các truyền máu được sàng lọc HIV; tất cả các bà mẹ nhiễm HIV và con của họ được điều trị kháng virus; và tất cả những người nhiễm HIV hoạt động tình dục dùng bao cao su, và đang được điều trị!


Bạn không thể bị nhiễm HIV từ. . .
Hôn

Để bị nhiễm HIV, bạn phải có được một số lượng đầy đủ của virus vào cơ thể của bạn. Có HIV trong nước bọt, nhưng virus chỉ xuất hiện với số lượng rất nhỏ và như vậy đã không bao giờ được biết đến lây truyền HIV từ hôn.
Trừ khi cả hai đối tác có vết thương hở lớn trong miệng, hoặc chảy máu nướu răng nặng, không có nguy cơ lây truyền HIV từ hôn miệng-miệng.


Hắt hơi, ho, chia sẻ kính / cốc, vv
HIV là không thể tái tạo bên ngoài máy chủ sống của nó (tức là một con người). HIV không tồn tại lâu trong không khí cởi mở, và điều này làm cho khả năng của loại môi trường truyền dẫn từ xa. Không có truyền môi trường đã được ghi lại.
Điều này có nghĩa rằng HIV không thể lây truyền qua nhổ nước bọt, hắt hơi, chia sẻ kính, dao kéo, hoặc dụng cụ âm nhạc. Hơn nữa, lây nhiễm HIV không có thể xảy ra thông qua hồ bơi, phòng tắm hoặc bằng cách chia sẻ các cơ sở rửa hoặc bàn cầu.


Côn trùng
Nghiên cứu của nhiều nhà nghiên cứu đã cho thấy không có bằng chứng lây nhiễm HIV qua vết côn trùng cắn, ngay cả ở những nơi có nhiều trường hợp nhiễm HIV và AIDS, và dân số lớn các loài côn trùng như muỗi. Thiếu sự bùng phát như vậy, bất chấp nỗ lực đáng kể để phát hiện ra chúng, hỗ trợ kết luận rằng bạn không thể bị nhiễm HIV từ côn trùng.
HIV chỉ sống trong một thời gian ngắn và không thể tái sản xuất trong một con côn trùng. Vì vậy, ngay cả khi virus xâm nhập vào một con muỗi này hay cách khác mút hoặc côn trùng cắn, côn trùng không bị nhiễm trùng và không thể lây nhiễm HIV cho người tiếp theo nó ăn hoặc cắn.


Tiêm chích ma túy với kim tiêm vô trùng
Tiêm chích với một vô trùng (clean!) kim và các công trình sẽ không làm lây truyền HIV, thiết bị miễn là sạch sẽ được sử dụng mỗi lần và không được chia sẻ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều rủi ro khác liên quan đến tiêm chích ma túy. Nếu một người trên thuốc (bao gồm cả rượu) sau đó bản án của họ có thể bị che khuất, làm cho chúng có khả năng tham gia vào các hành vi tình dục nguy hiểm, làm tăng cơ hội tiếp xúc với HIV.
AVERT có thêm thông tin về các rủi ro liên quan với thuốc tiêm và HIV.


Quan hệ tình dục được bảo vệ
Bao cao su bảo vệ chống lây nhiễm HIV
Nếu được sử dụng một cách chính xác và nhất quán,
bao cao su có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa lây nhiễm HIV. Một số ít tin bao cao su không bảo vệ đầy đủ và đó là một số virus rất nhỏ có thể đi qua mủ. Thử nghiệm khoa học đã bác bỏ giả thuyết này. 4Bao cao su có hiệu quả trong việc phòng ngừa HIV trong quan hệ tình dục cả hai âm đạo và hậu môn và có thể giúp làm giảm nguy cơ nhiễm HIV từ quan hệ tình dục bằng miệng quá. Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy trên bao cao su trang.
Điều quan trọng không được mang đi là và tin những huyền thoại xung quanh như thế nào lây nhiễm HIV. Huyền thoại và những tin đồn đang thực sự gây tổn hại cho người sống chung với HIV bởi vì họ có thể làm tăng sự sợ hãi và lo lắng , sự kỳ thị và phân biệt đối xử .
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ phòng khám của Bác sĩ Bình: Phòng khám Viễn Đông (Đc: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM - ĐT: 0828980808 - 0911009900) hoặc Phòng khám Hùng Vương (Đc: 106Đ, Tổ 5, Ấp 4, Nhị Thành, Thủ Thừa, Long An - ĐT: 0828980808 - 0911009900) để được Bác sĩ Bình trực tiếp tư vấn, khám bệnh và chỉ định điều trị phác đồ thuốc phù hợp. Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh: TCD4, PCR tải lượng HIV, Công thức máu, Tổng phân tích nước tiểu, Đường huyết, Mỡ máu, Men gan, Chức năng thận, Ký sinh trùng, Tầm soát ung thư, Viêm gan B, C, Giang mai, Lậu, Chlamydia, Sùi mào gà và nhiều xét nghiệm khác... có thể liên hệ Lab Viễn Đông (Đc: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM - ĐT: 0828980808 - 0911009900) hoặc Lab Hùng Vương (Đc: 114/2 Hùng Vương, P.9, Q.5, TP.HCM - ĐT: 0919809577 - 02838539845).
Top