08.28.98.08.08
Hẹn Khám

Bị tăm xỉa răng đâm vào ngón tay có cần dùng PEP không

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

lysangcuu

Thành viên Chưa xác thực
Chào anh chị trên diễn đàn : Em là nhân viên làm trong quán ăn, hồi sáng nay khi em dọn bàn cho khách thì vô tình em bị cây tăm xỉa răng khách dùng qua đâm vào ngón tay của em ạ, có rỉ một chút xíu máu, lúc khách kêu tính tiền thì em thấy khách đang xỉa răng, em không biết răng miệng khách có chảy máu không, từ lúc khách xỉa răng đến em bị đâm là khoản 30 ~ 40 giây ạ, xin cho em hỏi em có bị nhiễm HIV và cần dùng PET không ?
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Chào anh chị trên diễn đàn : Em là nhân viên làm trong quán ăn, hồi sáng nay khi em dọn bàn cho khách thì vô tình em bị cây tăm xỉa răng khách dùng qua đâm vào ngón tay của em ạ, có rỉ một chút xíu máu, lúc khách kêu tính tiền thì em thấy khách đang xỉa răng, em không biết răng miệng khách có chảy máu không, từ lúc khách xỉa răng đến em bị đâm là khoản 30 ~ 40 giây ạ, xin cho em hỏi em có bị nhiễm HIV và cần dùng PET không ?
Trường hợp của bạn nếu có nguy cơ thì cũng rất thấp nhé. Vì tăm xỉa răng có nước bọt làm bất hoại virus HIV, nếu có máu thì sẽ rất ít và tiếp xúc hoàn toàn với không khí. Tuy nhiên về thời gian bị đâm chỉ cách người vừa xỉa răng xong tầm 30s. Bạn vui lòng liên hệ số điện thoại Bác sĩ Bình hoặc Hùng Vương Lab theo số điện thoại có trên diễn đàn 08.28.98.08.08 để tư vấn rõ hơn về nguy cơ này và đưa ra quyết định có nên dùng PEP hay không nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lysangcuu

Thành viên Chưa xác thực
bạn ơi vậy là mình có nguy cơ hả ? Mình có xem các topic khác trên diễn đàn, cũng bảo không có nguy cơ, mình nhớ lúc mình bị đâm thì không có cảm giác đau, nhưng cảm nhận được là có gì đó đâm vào, rồi mình nhìn tay thì có chấm màu đỏ, trong chấm ko biết rỉ máu hay là dịch, tại lúc nãy mình có chiên đồ nên ko biết chấm đó do dầu văng vào hay bị tăm xỉa răng đâm, mình thật sự rất hoan mang.
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
bạn ơi vậy là mình có nguy cơ hả ? Mình có xem các topic khác trên diễn đàn, cũng bảo không có nguy cơ, mình nhớ lúc mình bị đâm thì không có cảm giác đau, nhưng cảm nhận được là có gì đó đâm vào, rồi mình nhìn tay thì có chấm màu đỏ, trong chấm ko biết rỉ máu hay là dịch, tại lúc nãy mình có chiên đồ nên ko biết chấm đó do dầu văng vào hay bị tăm xỉa răng đâm, mình thật sự rất hoan mang.
Thực sự nếu có nguy cơ thì nguy cơ của bạn rất thấp nhé. Nếu không chảy máu thì không cấu thành nguy cơ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lysangcuu

Thành viên Chưa xác thực
Nếu bị tăm đâm thì thật sự rất đau phải không anh, nó phải gim vào da thịt luôn và chảy máu mới gọi là nguy cơ phải không ạ, tại em ko biết chấm đó do dầu văng vào hay bị đâm. Chỉ thấy nó đỏ và rỉ xíu dịch hoặc máu em thấy chấm đỏ đỏ thôi
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Nếu bị tăm đâm thì thật sự rất đau phải không anh, nó phải gim vào da thịt luôn và chảy máu mới gọi là nguy cơ phải không ạ, tại em ko biết chấm đó do dầu văng vào hay bị đâm. Chỉ thấy nó đỏ và rỉ xíu dịch hoặc máu em thấy chấm đỏ đỏ thôi
Khẳng định trường hợp của bạn chỉ là lo lắng thái quá. bạn không có nguy cơ với HIV.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lysangcuu

Thành viên Chưa xác thực
Bạn ơi mình ko phải lo lắng thái quá, mà lúc nãy mình dọn bàn khách đúng là bị chạm trúng cây tăm, nhưng mình ko có cảm giác đau, và cây tăm cũng ko có gim vào, nhưng mình có chạm vào đầu tăm và nhìn lại có dấu chấm đỏ và rỉ dịch. Nên mình ko bik dầu văng Hay tăm đâm vào.
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Bạn ơi mình ko phải lo lắng thái quá, mà lúc nãy mình dọn bàn khách đúng là bị chạm trúng cây tăm, nhưng mình ko có cảm giác đau, và cây tăm cũng ko có gim vào, nhưng mình có chạm vào đầu tăm và nhìn lại có dấu chấm đỏ và rỉ dịch. Nên mình ko bik dầu văng Hay tăm đâm vào.
Yêu cầu bạn đọc kĩ NỘI QUY trước khi đặt câu hỏi tham gia điễn đàn. yeu cầu bạn nói chuyện có chủ ngữ, vị ngữ và tôn trọng QTV diễn đàn tư vấn cho bạn. Nếu còn tái phạm chúng tôi sẽ đóng Topic ngừng tư vấn. Tăm xỉa răng có nước bọt làm bất hoại virus HIV, nếu có máu thì sẽ rất ít và tiếp xúc hoàn toàn với không khí, nên virus HIV đã bị bất hoạt. Trường hợp bạn trình bày không có nguy cơ với HIV.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lysangcuu

Thành viên Chưa xác thực
Dạ em xin lỗi ạ, tại em hơi bối rối quá ạ, vậy là em không cần dùng PET phải không ạ, tại vì trước khi em lên nhờ mấy anh chị tư vấn em cũng có xem Topic khác rồi ạ, nhưng tại vì trường hợp em có 30s 40s nên em không khẳng định được, vậy trường hợp em có phải an toàn rồi không ạ, và nếu thật sự tăm tre đâm phải gim vào da và rút ra mới có nguy cơ phải không ạ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lysangcuu

Thành viên Chưa xác thực
Dạ anh vĩ minh ơi, anh còn ở đó không ạ.
 

HungVuongLab

Phòng Xét Nghiệm Y Khoa Hùng Vương, TP.HCM
Thành viên BQT
Bạn ơi mình ko phải lo lắng thái quá, mà lúc nãy mình dọn bàn khách đúng là bị chạm trúng cây tăm, nhưng mình ko có cảm giác đau, và cây tăm cũng ko có gim vào, nhưng mình có chạm vào đầu tăm và nhìn lại có dấu chấm đỏ và rỉ dịch. Nên mình ko bik dầu văng Hay tăm đâm vào.
Không đủ khả năng lây nhiễm nên em yên tâm em nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lysangcuu

Thành viên Chưa xác thực
Không đủ khả năng lây nhiễm nên em yên tâm em nhé.
Dạ em xin cám ơn ạ, nhưng cho em hỏi là 30s 40s máu đã khô chưa ạ, em cứ lo sợ vấn đề này ạ.
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Dạ em xin cám ơn ạ, nhưng cho em hỏi là 30s 40s máu đã khô chưa ạ, em cứ lo sợ vấn đề này ạ.
Dù máu chưa khô thì với lượng máu ít đó tiếp xúc với không khí thì cũng không đủ tải lượng còn hoạt động để lây. Yên tâm.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lysangcuu

Thành viên Chưa xác thực
Em xin cám ơn anh Vĩ Minh ạ
Anh ơi cho em hỏi luôn trường hợp này luôn ạ, hồi trưa em có đi ăn hủ tíu bán ngoài đường, cô bán hủ tíu múc nước lèo xong thì đưa cho cái chú kia cầm đưa qua cho em, lúc em ăn thi vô tình môi của em có chạm vào cái vành tô hủ tíu mà lúc nãy cái cô bán hủ tíu với chứ kia cầm, mà môi em lúc đó đang bị tróc da, em cũng không biết có chảy máu môi không, em chỉ sợ cô đó với chú đó tay chảy máu mà môi em lại đang tróc da nữa ạ.
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Em xin cám ơn anh Vĩ Minh ạ
Anh ơi cho em hỏi luôn trường hợp này luôn ạ, hồi trưa em có đi ăn hủ tíu bán ngoài đường, cô bán hủ tíu múc nước lèo xong thì đưa cho cái chú kia cầm đưa qua cho em, lúc em ăn thi vô tình môi của em có chạm vào cái vành tô hủ tíu mà lúc nãy cái cô bán hủ tíu với chứ kia cầm, mà môi em lúc đó đang bị tróc da, em cũng không biết có chảy máu môi không, em chỉ sợ cô đó với chú đó tay chảy máu mà môi em lại đang tróc da nữa ạ.
Trường hợp bạn trình bày không có nguy cơ với HIV.
 

HungVuongLab

Phòng Xét Nghiệm Y Khoa Hùng Vương, TP.HCM
Thành viên BQT
Em xin cám ơn anh Vĩ Minh ạ
Anh ơi cho em hỏi luôn trường hợp này luôn ạ, hồi trưa em có đi ăn hủ tíu bán ngoài đường, cô bán hủ tíu múc nước lèo xong thì đưa cho cái chú kia cầm đưa qua cho em, lúc em ăn thi vô tình môi của em có chạm vào cái vành tô hủ tíu mà lúc nãy cái cô bán hủ tíu với chứ kia cầm, mà môi em lúc đó đang bị tróc da, em cũng không biết có chảy máu môi không, em chỉ sợ cô đó với chú đó tay chảy máu mà môi em lại đang tróc da nữa ạ.
Không có nguy cơ lây nhiễm nào em nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lysangcuu

Thành viên Chưa xác thực
Em xin nhờ diễn đàn và Ban Quản trị tư vấn giúp em trường hợp hi hữu này với ạ.
Tối hôm qua em có cắt móng tay, em dùng kèm cắt da cắt khoé móng do cắt hơi sâu nên có rỉ máu, sáng sớm nay em có dắt em trai em đi cắt Bao quy đầu tại phòng khám tư, lúc đến phòng khám em có dùng tay mà bị xước khoé móng chảy máu kéo cửa phòng khám (cửa kiếng kéo ngang) em mới nhớ là tay em hôm qua cắt da chảy máu, em sợ máu hay dịch dính vào nắm cửa, tại đây là phòng khám chuyên trị bệnh nam khoa, bệnh xã hội, chắc chắn có người bị HIV, em có cần dùng pet gấp không.
 

Vũ Đắc Tính

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Em xin nhờ diễn đàn và Ban Quản trị tư vấn giúp em trường hợp hi hữu này với ạ.
Tối hôm qua em có cắt móng tay, em dùng kèm cắt da cắt khoé móng do cắt hơi sâu nên có rỉ máu, sáng sớm nay em có dắt em trai em đi cắt Bao quy đầu tại phòng khám tư, lúc đến phòng khám em có dùng tay mà bị xước khoé móng chảy máu kéo cửa phòng khám (cửa kiếng kéo ngang) em mới nhớ là tay em hôm qua cắt da chảy máu, em sợ máu hay dịch dính vào nắm cửa, tại đây là phòng khám chuyên trị bệnh nam khoa, bệnh xã hội, chắc chắn có người bị HIV, em có cần dùng pet gấp không.
Bạn không có nguy cơ HIV trong những gì bạn trình bày, vậy nhé.
HIV không có dễ lây kinh khủng tới mức như bạn phải làm quá nó lên vậy đâu.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lysangcuu

Thành viên Chưa xác thực
Dạ anh ơi cho em hỏi thêm 1 câu là : nếu qua 1 đêm vậy niêm mạc khoé móng đã đóng chưa, tại em nhìn vào khoé móng thì không thấy chảy máu nữa, nhưng nhỏ oxy gà vào thì nó vẫn còn sùi bọt và rát ạ.
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Dạ anh ơi cho em hỏi thêm 1 câu là : nếu qua 1 đêm vậy niêm mạc khoé móng đã đóng chưa, tại em nhìn vào khoé móng thì không thấy chảy máu nữa, nhưng nhỏ oxy gà vào thì nó vẫn còn sùi bọt và rát ạ.
Như bạn trình bày thì đã có niêm mạc bảo vệ rồi nhé. Còn về việc bạn đổ oxi già thấy rát thì có thể do da mỏng bị kích ứng hoặc có vi khuẩn bên ngoài nhé.
 
Top