08.28.98.08.08
Hẹn Khám

bị kim châm cứu có HIV đâm vào tay

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

traitimcodon

Thành viên Chưa xác thực
chào các anh chị. em có vấn đề nhờ các anh chị tư vấn ạ
em lam việc ở 1 phòng khám đông y, cách đây hơn 1 năm trong lúc rút kim châm cứu cho 1 bênh nhân vô tinh đã để kim đâm vao đầu ngón tay.lúc đó em thấy hơi buốt và em bóp manh vao đầu ngón tay thi có ra ít mau.... em cũng khong để ý lam ,nhung cách đây 4 ngay em vô tình biết dc bệnh nhân ấy đã chết vì bị AIDS. em hoang mang quá. xin mọi ng tư vấn jup em với...
như vậy khả năng lây nhiễm HIV từ bn này sang em có cao khong ạ. em xin chân thành cám ơn mọi ngừoi
 

songmai

Khách hàng VIP
Re: bị kim châm cứu đâm vào tay

Chào bạn.
Theo tôi được biết thì kim châm cứu là 1 loại kim đặc dùng để châm vào các huyệt hoặc dây thần kinh của con người do đó cây kim này không thể chứa máu như loại kim tiêm được.
Mặt khác tôi chưa thấy việc châm cứu mà bệnh nhân chảy máu bao giờ và nếu có dính máu đi nữa thì số lượng máu tiếp xúc vào tay bạn rất ít và nguy cơ rất thấp.
Tuy nhiên trường hợp của bạn không cần phải giải thích hay chẩn đoán nữa cho mất thời gian, vì sự việc đã trải qua 1 năm rồi nên để biết bạn có nhiễm HIV hay không thì bạn cần đi xét nghiệm.
Bạn có thể sắp xếp công việc và đi ngay lúc này.
Kết quả xét nghiệm sẽ cho bạn câu trả lời chính xác.
Thân chào!
 
Sửa lần cuối:
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

traitimcodon

Thành viên Chưa xác thực
Re: bị kim châm cứu đâm vào tay

vâng cám ơn bạn nhiều. vì luc đó mình cũng không để ý lắm,bjo biết the mới hoang mang.mình chi muốn biết xác suất
lây nhiễm co cao không để thêm phần tự tin để đi xn. thank bạn nhiều
 

songmai

Khách hàng VIP
Re: bị kim châm cứu đâm vào tay

Chào bạn.
Nếu đúng như những gì bạn chia sẽ thì nguy cơ lây nhiễm của bạn rất thấp.
Bạn nên đi xét nghiệm để biết được mình có bị lây nhiễm trong trường hợp này hay không.
Mạnh dạn và bình tĩnh đi bạn.
Chúc bạn có được kết quả mong muốn.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

traitimcodon

Thành viên Chưa xác thực
Re: bị kim châm cứu đâm vào tay

vâng cam ơn bạn nhiều
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
chào các anh chị. em có vấn đề nhờ các anh chị tư vấn ạ
em lam việc ở 1 phòng khám đông y, cách đây hơn 1 năm trong lúc rút kim châm cứu cho 1 bênh nhân vô tinh đã để kim đâm vao đầu ngón tay.lúc đó em thấy hơi buốt và em bóp manh vao đầu ngón tay thi có ra ít mau.... em cũng khong để ý lam ,nhung cách đây 4 ngay em vô tình biết dc bệnh nhân ấy đã chết vì bị AIDS. em hoang mang quá. xin mọi ng tư vấn jup em với...
như vậy khả năng lây nhiễm HIV từ bn này sang em có cao khong ạ. em xin chân thành cám ơn mọi ngừoi

Trường hợp em là có nguy cơ, nhưng nguy cơ thấp thôi. lý do là kim châm cứu rất nhỏ và không có rỗng ruột nên ko chứa máu bên trong, chỉ một ít máu dính bên ngoài thôi, số lượng máu ko nhiều. Do vậy em nên đi xét nghiệm giải tỏa tâm lý. anh nghĩ khả năng nhiễm rất thấp
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

traitimcodon

Thành viên Chưa xác thực
Trường hợp em là có nguy cơ, nhưng nguy cơ thấp thôi. lý do là kim châm cứu rất nhỏ và không có rỗng ruột nên ko chứa máu bên trong, chỉ một ít máu dính bên ngoài thôi, số lượng máu ko nhiều. Do vậy em nên đi xét nghiệm giải tỏa tâm lý. anh nghĩ khả năng nhiễm rất thấp

zajcam ơn anh nhiều. haizzz. hoang mang quá cac bác ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

traitimcodon

Thành viên Chưa xác thực
em biết là việc đã rồi,bjo cũng ko thay đổi được j nữa nhung vẫn không dám đối mặt là sao chứ
 

Đình Nam

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Top