• MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Bị chảy máu ở đầu gối đập muôic sợ máu từ muỗi lây HIV

Minh1111

Chưa xác thực
Xin các anh chị giúp đỡ. Em lo ngại về chuỵen. Hôm đó đi xe đạp đá bóng về em có bị chảy máu ở đầu gối. Có Con muỗi đâuj vào và em đập nó dính trên đó, co muỗi nó đang no máu anh chị ạ, em sợ nó mang virus trong mình rồi lây ua đường đó. Thời gian là hồi thứ năm tuần rồi.đã hơn 72h em sợ quá ạ. Huhu chị tư vấn cho e vs
 

Phucphuc

Đã xác thực
Chào bạn. Virus HIV không sống được trong cơ thể muỗi nha. Nên việc bạn đập nó ngay vết thương của mình vẫn không phải là nguy cơ. Để kỹ hơn và đề phòng các bệnh về dị ứng hay mẩn ngứa, bạn có thể rửa với xà phòng hoặc oxy già nhé. Còn HIV thì ko đủ để khiến bạn bị nhiễm ;)
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Xin các anh chị giúp đỡ. Em lo ngại về chuỵen. Hôm đó đi xe đạp đá bóng về em có bị chảy máu ở đầu gối. Có Con muỗi đâuj vào và em đập nó dính trên đó, co muỗi nó đang no máu anh chị ạ, em sợ nó mang virus trong mình rồi lây ua đường đó. Thời gian là hồi thứ năm tuần rồi.đã hơn 72h em sợ quá ạ. Huhu chị tư vấn cho e vs
Không có khả năng lây nhiễm như Phucphuc đã chia sẻ, em không cần lo lắng hay dùng PEP gì cả.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minh1111

Chưa xác thực
Vậy thưa bác sĩ, nếu loại bỏ trường hợp từ mẹ sang con, em không QHTD, k tiếp xúc vs máu hay dịch tiết của ai là k có nguy cơ j j hết đúng k ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minh1111

Chưa xác thực
Dạ
Em không làm gì hết thì lây nhiễm bằng đường nào được vậy em.
Dạ, tại vì em có tâm bệnh với nó lắm ạ. Nếu thật vạy thì em yên tâm nhiều ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minh1111

Chưa xác thực
Đi đâu chữa đươc hả anh? Đến khoa nào, thật sự em cũng muốn sống khong suy nghĩ nhiều
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minh1111

Chưa xác thực
Bác sĩ ơi, cho e hỏi : em thường dùng móng tay gãi đầu với lại vành tay, bị chảy máu với nước vàng liệu có bị HIV không ạ
 

Phucphuc

Đã xác thực
Bác sĩ ơi, cho e hỏi : em thường dùng móng tay gãi đầu với lại vành tay, bị chảy máu với nước vàng liệu có bị HIV không ạ
Bạn tự mình gãi các bộ phận trên người mình thì bị HIV như thế nào được???
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minh1111

Chưa xác thực
Em lỡ bị đứt tay cũng không sao đúng không ạ
 

Nguyễn Cường

Tư vấn xét nghiệm HIV - Phòng Khám Hùng Vương
Thành viên BQT
Em lỡ bị đứt tay cũng không sao đúng không ạ
Đứt tay hay đứt bất kì ở đâu trên cơ thể của bạn, nó dính từ chỗ này sang chỗ khác thì vẫn là trên cơ thể bạn nhé!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minh1111

Chưa xác thực
Mấy anh(bác sĩ) ơi , hôm nay em đi làm cỏ, nhổ cỏ một hòi thấy ở trên tay rát rát, thì thấy rỉ máu rất ít( loãng chỉ thấy màu cam cam) . Ko biết có nguy cơ nhiễm HIV ko? Cũng không biết là con gì cắn hay là lá sắc quá nên làm trầy tay. Lúc đó thấy vậy em cũng lấy nước rửa qua thôi chứ không có kì cọ.
 

Phucphuc

Đã xác thực
Cái đó do cỏ cắt vô tay thôi. Ai làm cỏ cũng biết mà bạn. Với cả, cỏ làm sao chứa HIV để lây cho bạn đc. Nhưng nhớ rửa lại với xà bông để ko bị mẩn ngứa nhé.
 

Nguyễn Cường

Tư vấn xét nghiệm HIV - Phòng Khám Hùng Vương
Thành viên BQT
Mấy anh(bác sĩ) ơi , hôm nay em đi làm cỏ, nhổ cỏ một hòi thấy ở trên tay rát rát, thì thấy rỉ máu rất ít( loãng chỉ thấy màu cam cam) . Ko biết có nguy cơ nhiễm HIV ko? Cũng không biết là con gì cắn hay là lá sắc quá nên làm trầy tay. Lúc đó thấy vậy em cũng lấy nước rửa qua thôi chứ không có kì cọ.
Không có nguy cơ nào nhé bạn! cần thiết nên tiêm ngừa uốn ván nhé!
 
Top