• MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Bệnh lây nhiễm HIV khi oral sex và sợ bị lây sùi mào gà

Chủ Tạo
Chủ Tạo
A

alobacsioi

Đã xác thực
Ăn uống chung, ôm hôn, sinh hoạt chung thông thường không lây nhiễm HIV em nhé.
Cảm ơn anh ạ, em cũng đọc là thế nhưng sợ trog quá trình ăn uống ôm hôn sinh hoạt mà em bị dính máu vào vết xước hay lở miệng nẻ miệng ý ạ
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Cảm ơn anh ạ, em cũng đọc là thế nhưng sợ trog quá trình ăn uống ôm hôn sinh hoạt mà em bị dính máu vào vết xước hay lở miệng nẻ miệng ý ạ
Thôi, đừng có hỏi đi hỏi lại nè. Không thể lây kiểu đó nhé. Bác sĩ đóng topic em nhe. e:crave
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
A

alobacsioi

Đã xác thực
Thôi, đừng có hỏi đi hỏi lại nè. Không thể lây kiểu đó nhé. Bác sĩ đóng topic em nhe. e:crave
Hic tại con hoang mang quá ạ, bác sĩ cho con hỏi uống PEP có giảm cân k ạ, con uống gần 2 tháng mà giảm mất 5,6 cân rồi ạ
 

Ám ảnh 94

Đã xác thực
Da
Hạch nếu có thì sẽ nổi rất rõ bạn ạ.
Bạn nên đến khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để xem đó có phải là hạch hay không nhe, viêm họng cũng có thể là nguyên nhân nổi hạch!
Dạ cho em hỏi hạch HIV có đau và di động không vậy bác sĩ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
A

alobacsioi

Đã xác thực
Bác sĩ ơi uống PEP bậc 1 sau 28 tiếng, 1 lần chậm 7 tiếng do đổi giờ còn lại con uống chuẩn giờ 100% có an toàn k ạ
Con uống PEP 3 lần liên tục có hại lắm k ạ
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Bác sĩ ơi uống PEP bậc 1 sau 28 tiếng, 1 lần chậm 7 tiếng do đổi giờ còn lại con uống chuẩn giờ 100% có an toàn k ạ
Con uống PEP 3 lần liên tục có hại lắm k ạ
Uống muộn 1 lần trong tháng cho phép nhe con. Nguy cơ mỗi lần mỗi khác và trước khi dùng thuốc có xét nghiệm đầy thủ và dùng thuốc theo chỉ định là an toàn nhe con. Không hại lắm như con nói nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
A

alobacsioi

Đã xác thực
Con chào bác sĩ, con có vài trường hợp nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ.
- Con đi cắt tóc, nếu có vết xước mà kéo, tông đơ dính máu, lúc gội qua cháu có thấy cái bồn rửa mặt cáu bẩn, nếu trên đấy có dính máu thì có nguy cơ không ạ. Ngời ta còn dùng chung khăn lau và bông phủi tóc ạ.
- Cháu bị vết xước dài trên da, thấy có đóng vảy thành 1 đường, mà không biết bị cào ở đâu hay cái gì cào liệu có đủ để bị phơi nhiễm không ạ.
- Cháu đi xét nghiệm, sau khi xét nghiệm lúc rút kimhay tháo garo bị 1 vết xước ngay dưới lỗ kim thì có nguy cơ không ạ.
- Hôm qua cháu có uống PEP muộn gần 2 phút có sao không ạ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
A

alobacsioi

Đã xác thực
Bác sĩ ơi nếu 1 người móng tay dính máu mà cào xước tay con thì có nguy cơ không ạ

Bác sĩ ơi cháu bị cào 1 vết mất 1 mảng da, cháu bóp mạnh thì chảy ít máu, nếu vật cào cháu dính máu thì cháu có cần uống PEP k ạ

Vết của cháu nó như đầu tăm thế này ạ, cháu có bóc một tý da bé ở trên bề mặt vì nó bị xước ra, cháu bóp thì nó rỉ rỉ máu chứ k nhiều ạ, nãy cháu có gọi cho bác sĩ nhưng cháu lo k biết có phải kim tiêm sượt qua k ạ.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Bác sĩ ơi nếu 1 người móng tay dính máu mà cào xước tay con thì có nguy cơ không ạ

Bác sĩ ơi cháu bị cào 1 vết mất 1 mảng da, cháu bóp mạnh thì chảy ít máu, nếu vật cào cháu dính máu thì cháu có cần uống PEP k ạ

Vết của cháu nó như đầu tăm thế này ạ, cháu có bóc một tý da bé ở trên bề mặt vì nó bị xước ra, cháu bóp thì nó rỉ rỉ máu chứ k nhiều ạ, nãy cháu có gọi cho bác sĩ nhưng cháu lo k biết có phải kim tiêm sượt qua k ạ.
Bác sĩ đã xem hình, không phải vết kim đâu nhé. Trường hợp này không có nguy cơ nên không cần uống thuốc phơi nhiễm đâu con. Yên tâm đi nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
A

alobacsioi

Đã xác thực
bác sĩ ơi con có1 số trường hợp này có sao không ạ:
- Con bị ô tô quẹt vào chân, con mặc quần dài, nếu ô tô có dính máu liệu con có nguy cơ không ạ
- Con bắt tay với người khác và thấy tay họ ướt ướt, tay con lại bị bong tróc da thì có sao k ạ
- Con chơi tennis bị ngã trầy xước da, khoảng 15' trước thì k có ai ngã trên sân thì có sao k ạ
Con cảm ơn
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
bác sĩ ơi con có1 số trường hợp này có sao không ạ:
- Con bị ô tô quẹt vào chân, con mặc quần dài, nếu ô tô có dính máu liệu con có nguy cơ không ạ
- Con bắt tay với người khác và thấy tay họ ướt ướt, tay con lại bị bong tróc da thì có sao k ạ
- Con chơi tennis bị ngã trầy xước da, khoảng 15' trước thì k có ai ngã trên sân thì có sao k ạ
Con cảm ơn
Cả 3 trường hợp con trình bày đều không có nguy cơ lây HIV, con yên tâm nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
A

alobacsioi

Đã xác thực
Bác sĩ ơi con hoang mang quá.
- Con vào quán ăn, người ta dùng móng tay cạy kẽ răng của người ta, sau đó cầm vào bánh mì và chạm vào nước sốt con ăn ngay sau đó.
- 1 người trong khi đưa đồ cào móng tay vào con.
- Con đội chung mũ bảo hiểm còn hơi ẩm.
Liệu con có trường hợp nào có nguy cơ không ạ. Con cảm ơn.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
A

alobacsioi

Đã xác thực
Con só lúc người ta cạy răng có dính máu ba ạ :( với con sợ mũ bảo hiểm lúc con đội sau khoảng 10 phút trong cốp xe còn ẩm,ba giúp con với ạ :(
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
A

alobacsioi

Đã xác thực
Ba ơi hqua con đi cắt tóc, người ta dùng tông đơ cho người bên cạnh sau đó lấy dùng luôn cho con. Mà người kia mặt với chỗ cắt viêm da nhìn sợ lắm ạ,nhìn như chảy máu ạ. Tông đơ thợ này bỏ xuống thợ kia dùng luôn, cắt cho con thấy tông đơ cào vào da. Liệu trường hợp này có sao k ba.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
A

alobacsioi

Đã xác thực
Yên tâm không lây nhiễm đâu em nhé.
tại người ta dùng tông đơ bấm viền tóc cả 2 người thay cho dao lam ý ạ, cái này ksao đúng không ạ,tài con thấy nó cứ cào cào vào da ạ :(
 

Ghhhh

Đã xác thực
Vai uống nước chung ly bác Sỹ cho uống PEP luon thì hết nói rồi
 
Top