• KHẨU HIỆU CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2025: *** 1. Công bằng, bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 2. Tuổi trẻ chung vai - Vì tương lai không còn dịch bệnh AIDS! *** 3. Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 4. Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 5. Giữ vững cam kết - Quyết tâm ngăn chặn AIDS! *** 6. Dự phòng và điều trị HIV/AIDS để không ai bị bỏ lại phía sau! *** 7. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn! *** 8. Xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ bản thân và gia đình bạn! *** 9. Tuân thủ điều trị ARV để đạt được K=K! *** 10. Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần! *** 11. Điều trị ARV sớm giúp khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV! *** 12. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời! *** 13. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con! *** 14. Thanh niên hiện đại, không ngại bao cao su! *** 15. Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV! *** 16. Methadone – Liều thuốc vàng cho người lệ thuộc các chất ma túy dạng thuốc phiện! *** 17. PrEP – Biện pháp dự phòng HIV hiệu quả và an toàn! *** 18. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS! *** 19. 35 năm đoàn kết, đổi mới, hành động vì Việt Nam hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 20. Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2025! *** 21. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025! ***

Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ

Win Nguyễn

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Tình hình là 3h sáng ngày 1/1 em có đi QHTD với GMD. Trước khi quan hệ thì tay em có sờ vào âm đạo GMD. Sau đó GMD đeo bao cho em và em bắt đầu nhấp được khoảng 20s thì em rút ra vì sợ. Sau khi GMD vệ sinh xong ( khoảng 30s) thì em vào toilet rút bao ra. Em không kiểm tra lúc đó bao có rách hay lủng không, dịch âm đạo lúc em sờ vào âm đạo GMD và lúc em tháo bao ra nó bám vào tay và móng tay e ( tay e không bị xướt), em rửa dương vật lúc đó nên sợ dịch âm đạo bám vô DV và lây HIV. Không biết em có nguy cơ không. Em đi khám thì bác sĩ bảo em không sao nhưng em lo sợ dữ lắm và thế là ngày 3/1, sau thời điểm nguy cơ 65h em đã quyết định dùng PEP cho chắc chắn. Loại em dùng là Acrip, tuy nhiên do bất cẩn nên lúc nhận thuốc em có để trong cốp xe hơn 4 tiếng từ 17h30 đến 21h30, em sợ thuốc hư mất tác dụng và em bị nhiễm HIV thì đời em tiêu luôn. Mong bác sĩ tư vấn giúp con là con có sao không ạ, chứ con lo quá .
Với em không nhớ là tay em lúc sờ vào ad GMD có chạm vào mũi hay không, em sợ lỡ chạm thì có thể tạo thành nguy cơ không. Em lo quá
 

Vũ Đắc Tính

Chia sẻ vì cộng đồng
Tình nguyện viên
Bạn không có nguy cơ HIV trong những gì bạn trình bày nhé, bạn đang tự làm quá vấn đề lên thôi. Chính bác sĩ bạn còn nói không có nguy cơ mà.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
W

Win Nguyễn

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Nhưng em vẫn lo và có dùng PEP. Lần đầu lấy PEP do k để ý em để trong cốp hơn 4h ko biết thuốc có bị hỏng không ạ, em hoang mang quá!
 

Hải Dương

Chia sẻ vì cộng đồng
Tình nguyện viên
Nhưng em vẫn lo và có dùng PEP. Lần đầu lấy PEP do k để ý em để trong cốp hơn 4h ko biết thuốc có bị hỏng không ạ, em hoang mang quá!
Không ảnh hưởng thuốc đâu bạn. Trường hợp bạn quên kiểm tra có thủng hay không thôi nên không sau đâu. An toàn mà
 
Top