08.28.98.08.08
Hẹn Khám
 • KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (chức năng gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Bác sĩ Bình tuvanhiv.vn luôn góp sức vì cộng đồng

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 22 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 22 năm
Thành viên BQT
Bài tự luận: TUVANHIV.VN LUÔN CHUNG TAY GÓP SỨC VÌ CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP”Diễn đàn tư vấn hôm nay
Ngày càng phát triển tương lai vững bền”

Hiện nay có rất nhiều trang web cũng như có rất nhiều trang thông tin nói về HIV mà mỗi chúng ta cần tìm hiểu để tự bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ ngôi nhà bé nhỏ của mỗi người. Trong đó trang web tuvanhiv.vn được nhiều người biết đến và là một trong những trang web được các bạn đọc tin cậy và đánh giá cao hiện nay. Diễn đàn do Bác sĩ Bùi Thanh Bình và Thu Pham sáng lập ngày 29/03/2014 với mục đích là “ Giao lưu, chia sẻ kiến thức giúp đỡ nhau phòng chống HIV/AIDS” và phương châm” TỰ NGUYỆN VÀ TỪ THIỆN”. Bác sĩ Bình là người đã từng tham gia nhiều vị trí quan trọng trong các dự án phòng chống HIV/AIDS rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nàyNhững ngày đầu thành lập diễn đàn TUVANHIV.VN chỉ có một số ít thành viên BQT nhưng qua một thời gian ngắn diễn đàn đã từng bước tiến lên hoàn thiện hơn về thành viên BQT ngày càng nhiều, chuyên môn ngày càng được nâng cao qua các lần tập huấn cũng như các lần OFFLINE BQT được Bác sĩ Bình ôn lại kiến thức cũ và cập nhật kiến thức mới cho các thành viên Ban Quản Trị. Diễn đàn còn được sự hỗ trợ chuyên môn của cô PGS.TS.BS Cao Ngọc Nga - nguyên Phó Chủ nhiệm Bộ môn Truyền Nhiễm - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh - Bệnh viện Nhiệt Đới TP. Hồ Chí Minh. Đội ngũ BQT gồm các y sĩ, điều dưỡng, các thành viên khác thuộc nhiều ngành nghề khác nhau nhưng họ có cùng chung một mong muốn xây dựng diễn đàn vững mạnh “ VÌ MỘT THẾ GIỚI KHÔNG HIV”. Diễn đàn sau 9 tháng thăng trầm đã hoàn thiện hơn và chất lượng ngày càng được nâng cao.
Tuy những ngày đầu gặp không ít khó khăn nhưng với ý chí quyết tâm của người sáng lập và toàn thể BQT không ngại khó khăn, trở ngại đã dìu dắt diễn đàn vững mạnh như ngày hôm nay. Đối với các thành viên tham gia mỗi người một hoàn cảnh, một ngàng nghề, một nguy cơ khác nhau nhưng đa số họ sau khi hạ cánh an toàn ở diễn đàn sau nguy cơ họ tự nguyện muốn đóng góp giúp đỡ diễn đàn, được sự tín nhiệm của người sáng lập và cho gia nhập thành viên BQT. Họ đã chia sẻ hết sức mình cho thành viên đã, đang và sắp có nguy cơ với căn bệnh thế kỉ này. Trong các thành viên BQT có những thành viên không có nguy cơ như: Điều dưỡng Huy, Y sĩ Nhung,… nhưng họ đã đóng góp cho diễn đàn với lòng nhiệt huyết, tận tâm với mong muốn góp một phần nhỏ trong công cuộc đấu tranh chống HIV/AIDS .
Người góp phần quan trọng trong sự phát triển của diễn đàn tuvanhiv.vn là Cô Nga, một người cô, một người thầy của chuyên ngành truyền nhiễm. Cô đã hỗ trợ về chuyên môn, kinh nghiệm trong công việc truyền đạt lại kho báu kiến thức vô tận ấy cho Bác sĩ Bình và các thành viên BQT để giúp đỡ lại các thành viên nguy cơ. Cô đã dùng hết tâm huyết, thời gian để tư vấn, hướng dẫn tận tình cho thành viên nguy cơ chẳng may nhiễm HIV về cách giữ gìn sức khoẻ và điều trị HIV/AIDS. Những lời tư vấn quý báu của cô chứa đựng biết bao nhiêu phép màu đã xoa dịu đi biết bao nỗi buồn, nỗi lo lắng và góp phần thắp sáng lên những tia hy vọng để thành viên tiếp tục sống có ít và chiến đấu với căn bệnh này.Bác sĩ Bình là một bác sĩ chuyên khoa về truyền nhiễm nên anh phụ trách chuyên môn chính trong các bài tư vấn cho thành viên, anh là người anh cả của diễn đàn đã đem hết lòng quyết tâm sáng lập lên diễn đàn, giúp đỡ biết bao nhiêu thành viên và dìu đắt diễn đàn ngày càng tiến lên, anh đã dùng cái tâm của người thầy thuốc đúng với câu” LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU”, không dừng lại ở đó anh còn sắp xếp thời gian, công việc để tư vấn, lắng nghe và chia sẻ cho thành viên tận tình online trên tuvanhiv.vn hoặc gặp trực tiếp ngoài đời để tư vấn. Một điều cảm phục ở Bác sĩ Bình là rất vui vẻ và hoà đồng, dù là bác sĩ chuyên khoa nhưng sẳn sàng ngồi với thành viên tư vấn trò chuyện như anh em ruột thịt trong quán nước mía giản đơn mà đầy tình người.
Diễn đàn tuvanhiv.vn như một điểm tựa cho tất cả các thành viên tham gia cũng như là nơi giao lưu chia sẻ những kiến thức bổ ích cho bản thân mọi người .Tuy nhiên trong thời gia qua diễn đàn gặp không ít những sự cố xảy ra: Một số thành viên gặp nguy cơ tìm đến diễn đàn cần giúp đỡ, khi họ an toàn tự nguyện muốn giúp đỡ các hành viên có nguy cơ khác và được tín nhiệm gia nhập vào BQT. Sau một thời gian không lâu các thành viên này đã quay lại phá rối diễn đàn, gây bất hòa giữa các thành, họ đã phụ lòng nhiệt huyết, tin cậy của người sáng lập, toàn thể các thành viên tham gia đó là một điều đáng buồn. Nhưng sau sự cố đó diễn đàn đã trở lại những ngày tháng bình yên và hoạt động có phần phát triển nhanh chóng hơn khi người sáng lập có trình độ chuyên môn là Bác sĩ chuyên khoa truyền nhiễm và rất nhiều năm kinh nghiệm trong công tác phòng chống HIV/AIDS được tặng nhiều bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh như chúng ta đã thấy.Qua đây mình có vài lời nhắn nhũ với các thành viên: Cuộc sống này muôn màu muôn vẻ, muôn vàng kiến thức mà chúng ta cần tìm hiểu để tự bảo vệ bản thân và gia đình mình. Đừng vì sự cám dỗ từ bên ngoài mà đánh mất tương lai tươi sáng, trước khi làm điều gì cần nghĩ tới hậu quả của nó. HIV tuy nguy hiểm nhưng sẽ không bị lây nếu chúng ta biết được các đường lây và cách phòng ngừa. Khi một ai đó mắc phải căn bệnh thế kỉ này mới thấu hiểu được cuộc sống này quý giá tới chừng nào và biết trân trọng cuộc sống mình đang có. Đồng thời phải biết chia sẻ giúp đỡ lại những người khác đang gặp phải nguy cơ như bản thân mình từng gặp phải. Vì vậy:
“ TUVANHIV.VN LUÔN CHUNG TAY VÌ MỘT THẾ GIỚI KHÔNG HIV/ AIDS”

Đáp án:1.B
2.A
3.D
4.B
5.A
6.D
7.D
8.B
9.D
10.D
11.D
12.C
13.B
14.B
15.A
16.D
17.D
18.D
19.B
20.D
21.B
22.C
23.D
24.A
25.D
26.D
27.D
28.D
29.C
30.B

nick em là: minhduc222
 

Bác sĩ Thủy

Bác sĩ TN Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Re: Bài dự thi của minhduc222

Chào bạn! Tôi xem qua bài dự thi của bạn gồm đáp án trắc nghiệm và bài thi tự luận có ý kiến như sau:

Điểm trắc nghiệm:

 • Số câu đúng: 30 câu x 2 điểm = 60 điểm.
 • Số câu sai: 0Điểm tự luận:
 • Hình thức trình bày: (chuẩn 5 điểm): bạn trình bày tương đối đẹp, rõ ràng. Câu chữ ngắn gọn, dễ hiểu. = 4 điểm.
 • Nội dung bài viết: (chuẩn 10 điểm): bài viết phù hợp các chủ đề ban tổ chức nêu ra, liên quan đến phòng, chống HIV/AIDS và STIs. = 9,5 điểm.
 • Tính thực tế: (chuẩn 15 điểm): bài tự luận mang tính thực tế nêu lên được những hoạt động trong công tác phòng chống HIV/AIDS = 14,5 điểm
 • Ý nghĩa tuyên truyền: (chuẩn 10 điểm): bài viết của bạn mang ý nghĩa tuyên truyền cho mọi người về phòng, chống HIV/AIDS. = 9,5 điểm

Tổng điểm tôi chấm bài thi của bạn (cộng những điểm phía sau dấu bằng (=)): 97,5 điểm.

Cảm ơn bạn đã tham gia cuộc thi trên tuvanhiv.vn và chúc bạn nhiều sức khỏe trong năm mới!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Bác sĩ Bình

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 22 năm
Thành viên BQT
Re: Bài dự thi của minhduc222

Chào bạn! Tôi xem qua bài dự thi của bạn gồm đáp án trắc nghiệm và bài thi tự luận có ý kiến như sau:

Điểm trắc nghiệm:


 • Số câu đúng: 30 câu x 2 điểm = 60 điểm.
 • Số câu sai: 0
Điểm tự luận:

 • Hình thức trình bày: (chuẩn 5 điểm): bạn trình bày tương đối đẹp, rõ ràng, có kèm nhiều hình ảnh minh hoạ giúp sinh động bài viết. Câu chữ ngắn gọn, dễ hiểu. = 4,5 điểm.
 • Nội dung bài viết: (chuẩn 10 điểm): Tiêu đề bài viết rất ý nghĩa cho tuvanhiv.vn làm động lực tiếp tục phát triển hơn, nội dung bài viết phù hợp các chủ đề ban tổ chức nêu ra, liên quan đến phòng, chống HIV/AIDS và STIs. Đặc biệt là bạn theo dõi sát hoạt động của tuvanhiv.vn nên thông tin đưa ra chính xác với những diễn biến trong quá trình phát triển của tuvanhiv.vn = 9,5 điểm.
 • Tính thực tế: (chuẩn 15 điểm): bài tự luận mang tính thực tế nêu lên được những hoạt động trong công tác phòng chống HIV/AIDS = 14,5 điểm
 • Ý nghĩa tuyên truyền: (chuẩn 10 điểm): bài viết của bạn mang ý nghĩa tuyên truyền cho mọi người về phòng, chống HIV/AIDS. Đặc biệt là lời nhắn nhủ của bạn có thể giúp mọi người quan tâm hơn đến việc trao dồi kiến thức tự phòng tránh cho mình và giúp đỡ người khác cùng phòng chống HIV/AIDS = 10 điểm
Tổng điểm tôi chấm bài thi của bạn (cộng những điểm phía sau dấu bằng (=)): 98,5 điểm.

Cảm ơn bạn đã tham gia cuộc thi trên tuvanhiv.vn và chúc bạn nhiều sức khỏe trong năm mới!
 

Bác sĩ Vũ

Bác sĩ TN Đại học Y Dược TP.HCM
Re: Bài dự thi của minhduc222

Chào bạn! Tôi xem qua bài dự thi của bạn gồm đáp án trắc nghiệm và bài thi tự luận có ý kiến như sau:

Điểm trắc nghiệm:
- Số câu đúng: 30 câu x 2 điểm = 60 điểm.
- Số câu sai: 0

Điểm tự luận:


 • Hình thức trình bày: (chuẩn 5 điểm): bạn trình bày tương đối đẹp, rõ ràng, có kèm nhiều hình ảnh minh hoạ giúp sinh động bài viết. Câu chữ ngắn gọn, dễ hiểu. = 4,5 điểm.
 • Nội dung bài viết: (chuẩn 10 điểm): Tiêu đề bài viết rất ý nghĩa cho tuvanhiv.vn làm động lực tiếp tục phát triển hơn, nội dung bài viết phù hợp các chủ đề ban tổ chức nêu ra, liên quan đến phòng, chống HIV/AIDS và STIs. Đặc biệt là bạn theo dõi sát hoạt động của tuvanhiv.vn nên thông tin đưa ra chính xác với những diễn biến trong quá trình phát triển của tuvanhiv.vn = 9,5 điểm.
 • Tính thực tế: (chuẩn 15 điểm): bài tự luận mang tính thực tế nêu lên được những hoạt động trong công tác phòng chống HIV/AIDS = 14 điểm
 • Ý nghĩa tuyên truyền: (chuẩn 10 điểm): bài viết của bạn mang ý nghĩa tuyên truyền cho mọi người về phòng, chống HIV/AIDS. Đặc biệt bạn có là lời nhắn nhủ cũng như một thông điệp ý nghĩa có thể giúp mọi người quan tâm hơn đến việc trao dồi kiến thức, phòng tránh HIV cho bản thân và giúp đỡ người khác cùng chung tay phòng chống HIV/AIDS = 10 điểm

Tổng điểm tôi chấm bài thi của bạn (cộng những điểm phía sau dấu bằng (=)): 98 điểm.

Cảm ơn bạn đã tham gia cuộc thi trên tuvanhiv.vn và chúc bạn nhiều sức khỏe trong năm mới!

 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Bác sĩ Bình

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 22 năm
Thành viên BQT
Re: Bài dự thi của minhduc222

Điểm trung bình: 294/3 = 98
 
PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG: (08.28.98.08.08) là phòng khám chuyên khoa HIV/AIDS do Bác sĩ Bùi Thanh Bình - Chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 22 năm chuyên trách HIV/AIDS phụ trách chuyên môn, kỹ thuật. Chuyên khám, tư vấn, điều trị HIV bằng thuốc kháng virus HIV (ARV), dự phòng phơi nhiễm HIV (PEP, PrEP). Xét nghiệm sàng lọc HIV bằng sinh phẩm: HIV ag/ab combo, SD Bioline HIV 3.0. Hiện nay, phòng khám đang cung cấp sinh phẩm OraQuick tự xét nghiệm HIV bằng dịch miệng (nước bọt) miễn phí. Cung cấp dịch vụ thuốc uống ngừa trước phơi nhiễm HIV miễn phí (PrEP) do PEPFAR và CDC Hoa Kỳ tài trợ trong khuôn khổ Dự án EPIC Cục phòng, chống HIV/AIDS - Bộ Y tế. Hotline: 08.28.98.08.08 đăng ký Bác sĩ Bình trực tiếp tư vấn, xét nghiệm, khám bệnh và điều trị ARV - PEP - PrEP. Dịch vụ chất lượng, tận tình, chu đáo và thân thiện. Mọi thông tin khách hàng đều được bảo mật.
Top