08.28.98.08.08
Hẹn Khám

5 tháng 15 ngày âm tính nhiều triệu chứng

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

loso123

Khách hàng VIP
Em chào bác sĩ bình và BQT từ hôm QHTD ko an toàn đến hôm em xét nghiệm combo tại hòa hảo được 5,5 tháng và em cũng dc bs ở đó tư vấn ko cần xn lại em mừng muốn khóc nhưng mấy hôm nay em thấy xuất hiện nhiều tc cánh tay nổi nhiều hột trắng môi thì bị lở ,hàm bên trái bị nổi hạch thi thoảng bị nhức nên em thấy lo quá em có cần phải làm xn thêm nữa ko và làm xn combo ở thời điểm 5,5 tháng có chính xác ko..Mong bác sĩ bình cùng anh chị bqt tư vấn dùm. Em xin cảm ơn
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Em chào bác sĩ bình và BQT từ hôm QHTD ko an toàn đến hôm em xét nghiệm combo tại hòa hảo được 5,5 tháng và em cũng dc bs ở đó tư vấn ko cần xn lại em mừng muốn khóc nhưng mấy hôm nay em thấy xuất hiện nhiều tc cánh tay nổi nhiều hột trắng môi thì bị lở ,hàm bên trái bị nổi hạch thi thoảng bị nhức nên em thấy lo quá em có cần phải làm xn thêm nữa ko và làm xn combo ở thời điểm 5,5 tháng có chính xác ko..Mong bác sĩ bình cùng anh chị bqt tư vấn dùm. Em xin cảm ơn

Thế dòng màu đỏ đã nói lên tất cả. nếu em muốn khóc thì tiếp tục khóc trong sự mừng vui đó. riêng HIV thì không cần xét nghiệm lại. triệu chứng có thể do bệnh khác hay do stress mà thôi. :765
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

loso123

Khách hàng VIP
Từ hôm nhận kết quả em ko còn bị stress nữa cho đến mấy hôm nay xuất hiện triệu chứng nên em thấy lo .Em cũng đã xn các bệnh giang mai.lậu .viêm gan b,c âm tính tại thời điểm 3 tháng và bsi tư vấn ko cần xn các bệnh kể trên ơ thời điểm 6 tháng nếu ko có tc.Em cũng làm xn nghiệm HIV tại nhiều thời điểm 6.8.11.13.17 và lần cuối là 5,5 tháng nhưng em chỉ làm bằngpp combo tthôi. Em tính vài tuần nữa lên pastuer làm 3 pp như vậy có cần thiết ko anh Bình
 

Hoàng Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Trời ơi 5,5 tháng compo ko tìm ra con Ết trong người bạn thì làm 3 pp để làm gì? Khi nào compo có phản ứng mới làm lại 3pp ông ơi. Xả stress đi từ từ triệu chứng sẽ hết, đâu phải muốn cái là hết ngay được hiểu chửa....haizzzzzz
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

loso123

Khách hàng VIP
Bác sĩ ở hòa hảo còn nói 6 tháng ktra định kỳ 1 lần là sao hả a phạm minh
 

Hoàng Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Từ hôm nhận kết quả em ko còn bị stress nữa cho đến mấy hôm nay xuất hiện triệu chứng nên em thấy lo .Em cũng đã xn các bệnh giang mai.lậu .viêm gan b,c âm tính tại thời điểm 3 tháng và bsi tư vấn ko cần xn các bệnh kể trên ơ thời điểm 6 tháng nếu ko có tc.Em cũng làm xn nghiệm HIV tại nhiều thời điểm 6.8.11.13.17 và lần cuối là 5,5 tháng nhưng em chỉ làm bằngpp combo tthôi. Em tính vài tuần nữa lên pastuer làm 3 pp như vậy có cần thiết ko anh Bình
Em muốn làm xét nghiệm lại thì làm tùy em thôi, nhưng kết quả cũng sẽ âm tính. theo anh thì không cần thiết phải xét nghiệm lại nữa.
 

Đình Nam

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

loso123

Khách hàng VIP
Dạ em cảm ơn bác sĩ Bình và BQT tuần sau em lên pastuer ktra chích ngừa viêm gan b nên làm luôn cái để chốt luôn nhưng giờ xuất hiện một số tc đâm ra thấy hơi lo
 

Y sĩ Nhung

Cán bộ y tế
Thành viên BQT
Dạ em cảm ơn bác sĩ Bình và BQT tuần sau em lên pastuer ktra chích ngừa viêm gan b nên làm luôn cái để chốt luôn nhưng giờ xuất hiện một số tc đâm ra thấy hơi lo
H không chuẩn đoán qua triệu chứng bạn ak. TH của bạn xét nghiệm nữa cũng âm tính nếu bạn không có nguy cơ mới. Do bạn lo lắng quá thôi. Cố gắng loại bỏ nó ra khỏi đầu đi bạn và cố gắng làm việc bạn nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

loso123

Khách hàng VIP
Tuy đã dc tư vấn là an toàn nhưng trong lòng vẫn thấy sợ ko sao bỏ dc con h ra khỏi đầu .Con h phá hoại thể xác nhưng ko bằng phá hoại tinh thần em sẽ làm một cái chốt ở pastuer để quên đi con h đang lởn vởn trong đầu .Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ Bình cùng bqt trong tg qua đã giúp đỡ em và những người đang bị ám ảnh bởi con h .Chúc anh chị nhiều sức khoẻ để tiếp tục giúp đỡ những người cần đến dd tuvanhiv.vn
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Tuy đã dc tư vấn là an toàn nhưng trong lòng vẫn thấy sợ ko sao bỏ dc con h ra khỏi đầu .Con h phá hoại thể xác nhưng ko bằng phá hoại tinh thần em sẽ làm một cái chốt ở pastuer để quên đi con h đang lởn vởn trong đầu .Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ Bình cùng bqt trong tg qua đã giúp đỡ em và những người đang bị ám ảnh bởi con h .Chúc anh chị nhiều sức khoẻ để tiếp tục giúp đỡ những người cần đến dd tuvanhiv.vn
Con H muốn loại ra khỏi đầu dễ mà em. nếu không loại được thì em gặp anh loại nó ra khỏi đầu em dùm cho :p. thôi yên tâm đi chú. em an toàn rồi nhé :765
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

loso123

Khách hàng VIP
Chào bs bình cùng bqt hôm nay em đã nhận dc kết quả ở viện pastuer sau 6tháng 3pp kết quả at chưa phát hiện kháng thể trong mẫu thử đồng nghĩa với việc em đã an toàn sau nguy co 6tháng trước .nhưng em có một băn khoăn mong bs bình giải đáp giúp em.Hôm cty em có khám định kỳ và yêu cầu chích ngừa viêm gan b .một tháng sau em lên hòa hảo ktra HIV và ktra viem gan b kết quả HBsAg Né s/co=0.180 (Index<1;s/co<1).AntiHBs=17.43H (>=10mUI/ml). Anti HCV neg s/co=0.060 (s/co<1;Index<1. Yêu cầu chích ngừa viêm gan b.sau khi nhận kết quả trên em xuống pastuer yêu cầu chích ngừa nhưng họ yêu cầu ktra lại và kết quả HBsAg Âm tính 0.32 (<1.0 s/co). Anti HBs Dương tính 18.40 (<10)IU/L. Total Anti HBc Dương tính 0.004 (coi>1.0) đã từng bị nhiễm nên đã có kháng thể ko cần chích ngừa và em cũng đưa kết quả ở hòa hảo nhưng bs ở pastuer nói ko cần chích . Anh bình giải thích giúp em với dc ko ạ.Mỗi nơi nói một đường làm em phân tâm quá a bình ạ
 

giadinhlaso1

Thành viên danh dự
Chào bs bình cùng bqt hôm nay em đã nhận dc kết quả ở viện pastuer sau 6tháng 3pp kết quả at chưa phát hiện kháng thể trong mẫu thử đồng nghĩa với việc em đã an toàn sau nguy co 6tháng trước .nhưng em có một băn khoăn mong bs bình giải đáp giúp em.Hôm cty em có khám định kỳ và yêu cầu chích ngừa viêm gan b .một tháng sau em lên hòa hảo ktra HIV và ktra viem gan b kết quả HBsAg Né s/co=0.180 (Index<1;s/co<1).AntiHBs=17.43H (>=10mUI/ml). Anti HCV neg s/co=0.060 (s/co<1;Index<1. Yêu cầu chích ngừa viêm gan b.sau khi nhận kết quả trên em xuống pastuer yêu cầu chích ngừa nhưng họ yêu cầu ktra lại và kết quả HBsAg Âm tính 0.32 (<1.0 s/co). Anti HBs Dương tính 18.40 (<10)IU/L. Total Anti HBc Dương tính 0.004 (coi>1.0) đã từng bị nhiễm nên đã có kháng thể ko cần chích ngừa và em cũng đưa kết quả ở hòa hảo nhưng bs ở pastuer nói ko cần chích . Anh bình giải thích giúp em với dc ko ạ.Mỗi nơi nói một đường làm em phân tâm quá a bình ạ

AntiHBs=17.43H (>=10mUI/ml)=> Kết quả này ở Hòa Hảo Bs tào lao nào bảo bạn đi chích ngừa VGB vậy, kết quả đó chứng tỏ bạn có kháng thể kháng VGB nên không cần chích ngừa nữa.
Anti HBs Dương tính 18.40 (>10 UI/ml)=> Kết quả này ở Pastuer đã chứng minh điều đó.

Kết luận: Chúc mừng bạn, bạn không cần chích ngừa VGB, và HIV bạn an toàn 10000000000000000%
 
Sửa lần cuối:
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

loso123

Khách hàng VIP
Vậy còn cái 0.004 là gì hả bạn
 

giadinhlaso1

Thành viên danh dự
Vậy còn cái 0.004 là gì hả bạn


Anti HBc có 2 loại: Anti HBc IgM và Anti HBc IgG. Anti HBc hiện diện trong huyết thanh chứng tỏ có tiếp xúc HBV (virus viêm gan B) tức đã từng nhiễm trong quá khứ hay đang nhiễm HBV. Anti HBc chỉ được tạo ra khi nhiễm HBV, không tạo ra được khi chủng ngừa. Anti HBc xuất hiện đơn độc, nghĩa là tất cả các dấu ấn huyết thanh khác như HBsAg, AntiHBs đều âm tính ngoại trừ Anti HBc dương tính, có thể trong 4 trường hợp sau”

1. Dương giả
2. Giai đoạn cửa sổ của nhiễm HBV cấp
3. Nhiễm HBV mạn. HBsAg đã giảm dưới ngưỡng phát hiện, Anti HBs không được tạo ra, hay gặp ở những vùng HBV lưu hành cao, hoặc đồng nhiễm HIV,HCV.
4. Đã miễn nhiễm. HBsAg đã biến mất, Anti HBs xuất hiện nhưng theo thời gian đã giảm dưới ngưỡng phát hiện, sẽ xuất hiện trở lại sau một liều chủng ngừa nhờ phản ứng nhớ lại

Bạn tham khảo bảng dưới đây, Bạn thuộc trường hợp dòng chữ mầu đỏ in đâm. Th của bạn đã đã giải quyết nhiễm trùng ( hồi phục), có khả năng miễn dich do nhiễm tự nhiên nên không cần chích ngừa nưa.



Bảng dưới đây tóm tắt giải thích có thể có của một số mô hình phổ biến

Hepatitis B surface antigen (HBsAg)
Hepatitis B surface antibody (anti-HBs)
Anti-hepatitis B core (anti-HBc), IgM
Anti-hepatitis B core (anti-HBc),Total
Hep B e antigen (HBeAg)* Hep B e antibody (Anti-HBe) Giải thích / Giai đoạn của nhiễm
Negative Negative Negative Không hoạt động hay Không có nhiễm trùng hoặc không miễn dịch – Điều kiện tốt để tiêm ngừa vắc-xin, có thể trong giai đoạn ủ bệnh
Positive Negative Negative Negative Positive Negative Giai đầu nhiễm trùng cấp
Positive Negative Negative / Positive Negative / Positive Positive Negative Nhiễm trùng cấp, thường có các triệu chứng; truyền nhiễm
Positive Negative Positive Positive Negative * Positive Giai đoạn muộn của nhiễm trùng cấp tính (chuyển đổi huyết thanh)
Negative Negative Positive Positive Negative* Positive Nhiễm trùng cấp đã giải quyết (điều dưỡng)
Positive Negative Negative Positive Positive Negative Nhiễm trùng mãn tính tái hoạt động (có khả năng tổn thương gan )
Positive Negative Negative Positive
Negative* Positive Nhiễm mạn tính nhưng ít nguy cơ tổn thương gan – người lành mang mầm bệnh
Negative
PositiveNegative
PositiveNegative*
Positive
Đã giải quyết nhiễm trùng(hồi phục ), có khả năng miễn dịch do nhiễm tự nhiên

Negative Positive Negative Miễn dịch do tiêm chủng
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

loso123

Khách hàng VIP
Vậy là em đã từng bị nhiễm và đã tự khỏi nên mới tạo nen total anti hbc và đã tạo nên kháng thể bảo vệ nên ko cần chích ngừa lại nữa đúng ko ạ
 

Nguyễn Hải

Thành viên Đã xác thực
chào bạn ;nói tóm lại trường hợp của bạn không cần chích choác gì hết ,tất cả đã an toàn ,,chúc mừng bạn ........chào bạn
 

giadinhlaso1

Thành viên danh dự
Vậy là em đã từng bị nhiễm và đã tự khỏi nên mới tạo nen total anti hbc và đã tạo nên kháng thể bảo vệ nên ko cần chích ngừa lại nữa đúng ko ạ

Đọc lại đi rồi bạn sẽ rõ.
 

Đình Nam

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Top