QHTD ko an toàn với 1 bạn gái mới quen bạn ấy bị HIV

Nam1.4

Chưa được xác thực
#1
Khoảng 11h hôm 2/4 vừa rồi e có QHTD ko an toàn với 1 bạn gái mới quen,thời gian khoảng 30p,đến ngày hôm sau bạn ấy nói với e là bị HIV,e có đến bv nhiệt đới hà nội xét nghiệm và ât,bs kê cho e uống thuốc aluvia và trustemtri
( sáng 2v aluvia vào lúc 9h)
( tối 2v aluvia + 1v trustemtri vào lúc 21h)...
Liều đầu tiên e uống vào lúc 23h,tức là 24h từ lúc có nguy cơ,bác sĩ tư vấn giúp e thuốc e uống như thế đã đúng chưa,và tỉ lệ an toàn của e cao ko ạ,e cảm ơn bác sĩ
 

Hoàng Đô

Cán bộ Y tế - Chuyên trách HIV
#2
Khoảng 11h hôm 2/4 vừa rồi e có QHTD ko an toàn với 1 bạn gái mới quen,thời gian khoảng 30p,đến ngày hôm sau bạn ấy nói với e là bị HIV,e có đến bv nhiệt đới hà nội xét nghiệm và ât,bs kê cho e uống thuốc aluvia và trustemtri
( sáng 2v aluvia vào lúc 9h)
( tối 2v aluvia + 1v trustemtri vào lúc 21h)...
Liều đầu tiên e uống vào lúc 23h,tức là 24h từ lúc có nguy cơ,bác sĩ tư vấn giúp e thuốc e uống như thế đã đúng chưa,và tỉ lệ an toàn của e cao ko ạ,e cảm ơn bác sĩ
Nếu bạn uống đúng phác đồ của bs thì tỉ lệ an toàn rất cao nha bạn, thời gian đầu có thể xảy ra tác dụng phụ của thuốc nên bạn cố gắng....
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
N

Nam1.4

Chưa được xác thực
#3
Nếu bạn uống đúng phác đồ của bs thì tỉ lệ an toàn rất cao nha bạn, thời gian đầu có thể xảy ra tác dụng phụ của thuốc nên bạn cố gắng....
E uống nhưng ko có td phụ ạ,vẫn thấy ng bth,chỉ mỗi chán nản thôi ạ
 

Hoàng Đô

Cán bộ Y tế - Chuyên trách HIV
#4
E uống nhưng ko có td phụ ạ,vẫn thấy ng bth,chỉ mỗi chán nản thôi ạ
Bạn đừng lo nha, tỉ lệ âm tính là 99% nếu bạn uống thuốc đúng phác đồ của bs nha... hehe
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
N

Nam1.4

Chưa được xác thực
#5
Bạn đừng lo nha, tỉ lệ âm tính là 99% nếu bạn uống thuốc đúng phác đồ của bs nha... hehe
E lo lắm ạ,chỉ sợ e chúng vào 1% kia thôi,với lại sáng nay e có uống thuốc chậm 30p thì có ảnh hưởng gì ko ah
 

Hoàng Đô

Cán bộ Y tế - Chuyên trách HIV
#6
E lo lắm ạ,chỉ sợ e chúng vào 1% kia thôi,với lại sáng nay e có uống thuốc chậm 30p thì có ảnh hưởng gì ko ah
Không ảnh hưởng nha bạn, nhưng bạn đừng uống trễ hoài sẽ mất tác dụng, tốt nhất là nên cài đ hồ nha bạn.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
N

Nam1.4

Chưa được xác thực
#7
Không ảnh hưởng nha bạn, nhưng bạn đừng uống trễ hoài sẽ mất tác dụng, tốt nhất là nên cài đ hồ nha bạn.
Dạ vâng,thuốc bs cho e uống là aluvia + trustemtri,có đúng với phác đồ ko ạ,tại e thấy m.n thuốc khác e ạ
 

Hoàng Đô

Cán bộ Y tế - Chuyên trách HIV
#8
Dạ vâng,thuốc bs cho e uống là aluvia + trustemtri,có đúng với phác đồ ko ạ,tại e thấy m.n thuốc khác e ạ
thuốc của bạn đúng phác đồ bậc 2 của bs nha bạn, thuốc này có trong quyết định 5418 của BYT nha bạn..
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
N

Nam1.4

Chưa được xác thực
#9
thuốc của bạn đúng phác đồ bậc 2 của bs nha bạn, nhưng thuốc này không có trong quyết định 3047 của BYT nha bạn..
Thế Có khi nào em dùng thuốc này bị thất bại không ạ
 

Minh Hải

Đại Học Y Dược TP.HCM
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
N

Nam1.4

Chưa được xác thực
#11
Vâng,khi e ngừng thuốc thì bao lâu có thể xét nghiệm lại đc ạ
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
N

Nam1.4

Chưa được xác thực
#13
Em có thể xét nghiệm HIV combi sau khi ngừng thuốc và xét nghiệm lại sau 3 tháng theo khuyến cáo nhe em.
Vâng,kq xn ở tuần t4 có PEP có bị lật kèo ở 3 tháng ko v bác sĩ
 

Hùng Anh

Quản trị viên
#14
Kết quả tuần thứ 4 có PEP nếu không có nguy cơ mới sẽ không lật kèo đâu bạn
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
N

Nam1.4

Chưa được xác thực
#15
Kết quả tuần thứ 4 có PEP nếu không có nguy cơ mới sẽ không lật kèo đâu bạn
E thấy bs kê thuốc cho e bảo 3 tháng mới xn được lại ạ,mà e xn 28 ngày thì xn bằng pp gì cho được ạ
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
N

Nam1.4

Chưa được xác thực
#17
Nếu xét nghiệm 28 ngày có thể làm PCR hoặc HIV combi, combo nhe em. Sau 3 tháng xét nghiệm lại theo khuyến cáo nhé.
Bs ơi,theo e được biết người kia đaq dùng ARV ạ,và nguy cơ lây nhiễm cho e là cao ko ạ
 

Hùng Anh

Quản trị viên
#18
Bạn tuân thủ PEP thì khó có khả năng lật kèo nếu không có nguy cơ mới đâu ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
N

Nam1.4

Chưa được xác thực
#19
Bạn tuân thủ PEP thì khó có khả năng lật kèo nếu không có nguy cơ mới đâu ạ
Nếu xét nghiệm 28 ngày có thể làm PCR hoặc HIV combi, combo nhe em. Sau 3 tháng xét nghiệm lại theo khuyến cáo nhé.
Bs ơi,e định xét nghiệm vào thời điểm 25 ngày đang dùng PEP kq có đúng ko ạ,hay phải xong 28 ngày PEP ạ
 

Hùng Anh

Quản trị viên
#20
Tốt nhất sau khi hết PEP là cách 28 ngày từ nguy cơ xét nghiệm lại bằng combo hoặc combi nha bạn
 
Top