Mong Bsi tư vấn giúp em - sau khi đốt laser sùi mào gà

ThanhDang

Sức sống mới
#1
Chào bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn giúp em.
Sau khi em quan hệ đường hậu môn, thì em thấy sự co thắt không như bình thường, và đỏ đỏ hậu môn, trực tràng. Em mới khám tại Bvien Da liễu Tphcm. Thì bsi chẩn đoán e: có nốt sùi mào gà ở hậu môn. Bsi kêu em bắn laser CO2. và cho toa thuốc:
Orientfe 200mg ( 200mg Cefpodoxime)
Dylmolen 80mg (Thymomodulin)
Eosin 2 %
Nhưng sau 2 ngày điều trị : em vẫn con đau rát khi đi vệ sinh. Và đặc biệt, hậu môn của em, ẩm ướt, e thấy dịch màu trắng đục nhầy, sinh hoạt thời gian lâu, có thể thấm vào quần lót, em phải dùng banggac y tế, kẹp vào, để đi làm. Không biết em có bị viêm nhiễm vết thương không bsi. Em vệ sinh rất kỹ: rửa bằng nước ấm, lau khô bằng banggac y tế, thoa dd eosin.
Em lo quá, bsi, tư vấn giúp em, em phải làm sao ? Cảm ơn bsi
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ Chuyên khoa Truyền nhiễm
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

ThanhDang

Sức sống mới
#3
Bsi Bình ơi. E đi tái khám bs da liễu kêu e đốt tiếp. Rồi một tuần sau. Cảm giác chảy dịch ra ngoài hậu môn e đã bớt. Nhưng em vẫn còn hơi nhột nhột, ngứa. Em đến tái khám lần thứ 3. Bsi da liễu chỉ quan sát và chẩn đoán em bị loét. Và cho em thuốc:
Cefpodoxim ( giống như mấy lần trước)
Zinc acetate
Eosin bôi
Và Dung dịch rửa.

Em thấy bsi da liễu sao chỉ quan sát chẩn đoán rất nhanh. Làm em lỡ lắng bệnh e quá bsi Bình ơi
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

ThanhDang

Sức sống mới
#5
dza, con cảm ơn Bsi Bình nhiều lém, vì con lo lắng quá không biết ai để tư vấn cho con. Với con cũng lo, uống nhiều thuốc kháng sinh không biết có bị sao không, vì con cũng đang trong điều trị ARV ( thuốc dự phòng lao và contrim )
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

ThanhDang

Sức sống mới
#7
Em có cảm giác chán nản và tuyệt vọng quá a chị ơi. Em đã cố gắng vượt qua và sống chung với H. Và bây giờ em phải cố gắng tiếp là phải chống chọi SMG ở hậu môn. tái khám sau 2 tuần kể từ khi đốt. bs da liễu bảo cầm sổ về, e rất vui. Nhưng hnay sau 2 tuần kế tiếp như lịch tái khám. Thì bsi bảo vẫn còn lại đốt tiếp. Không biết em phải chống chọi với nó bao lâu nữa đây. em bùn quá
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ Chuyên khoa Truyền nhiễm
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

ThanhDang

Sức sống mới
#9
Dạ em cảm ơn bs Bình. Sau 3 lần đốt laser thì bsi bv da liễu cho em xịt AL 2 lần. Em không biết mình thuyên giảm hay sao nữa. Vì bị ở hậu môn, em không quan sát được. Mà bsi bệnh viện dlieu không nói gì. Chắc em sẽ thoi gian lâu mới chống chọi được bệnh này hả bsi Bình. Vì sức đề kháng mạnh thì mới khả năng bệnh không tái phát. Còn em bị H, CD4 hiện tại là 218. Em chỉ biết cố gắng.