Dịch âm đạo dính gốc dương vật có nguy cơ lây HIV ko

luckyman

Đã được xác thực
#1
Năm nay em 25 tuổi, e chưa có bạn gái nhưng nhu cầu tình dục của em rất cao, nhiều khi muốn ra ngoài đi gái mại dâm nhưng sợ bị HIV. Vậy em xin các Bác sỹ tư vấn giúp em, cụ thể:
+ Nếu em quan hệ với gái mại dâm và dùng bao cao su còn hạn sử dụng, an toàn, không rách, không thủng, đeo bao đúng cách... thì có nguy cơ lây nhiễm HIV không ạ?
+ Trường hợp dịch âm đạo dính vào phần không được đeo bao (gốc dương vật) thì có nguy cơ lây nhiễm không ạ? (vì em thấy bảo máu dây vào tay thì có nguy cơ bị lây nên các bác sỹ trong các bệnh viện thường đeo găng tay khi tiếp xúc với bệnh nhân, mà máu dây vào tay tương đương với dịch âm đạo dây vào gốc dương vật)
Em cảm ơn!
 

Vũ Hoàng

Quản trị viên
#2
Chào bạn,
Ý đầu tiên của bạn: không có nguy cơ bạn nhé
Trường hợp nếu dịch âm đạo đính vào như bạn nói không có nguy cơ nếu vị trí bị dính lành lặn không có trầy xước hoặc chảy máu bạn nhé
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

luckyman

Đã được xác thực
#3
Chào bạn,
Ý đầu tiên của bạn: không có nguy cơ bạn nhé
Trường hợp nếu dịch âm đạo đính vào như bạn nói không có nguy cơ nếu vị trí bị dính lành lặn không có trầy xước hoặc chảy máu bạn nhé
cảm ơn bạn nhiều, vậy thì máu dây vào tay thì ko sao cả đúng ko ạ?? vậy sao bác sỹ vẫn găng tay???
 

BS.UCARE VIỆT

Tư vấn HIV UCare Việt 1900.6191
#4
cảm ơn bạn nhiều, vậy thì máu dây vào tay thì ko sao cả đúng ko ạ?? vậy sao bác sỹ vẫn găng tay???
Chào bạn! bác sĩ vẫn phải đeo găng tay để tránh lây nhiễm chéo và tránh lây nhiễm cho bác sĩ, bởi vì không ai biết được trong quá trình chăm sóc bệnh nhân có thể trầy xước da hay không? Ngoài ra, việc đeo găng tay còn bảo vệ tránh tiếp xúc với các chất dịch khác của người bệnh, hóa chất... vài ý cùng bạn.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

luckyman

Đã được xác thực
#5
Chào bạn! bác sĩ vẫn phải đeo găng tay để tránh lây nhiễm chéo và tránh lây nhiễm cho bác sĩ, bởi vì không ai biết được trong quá trình chăm sóc bệnh nhân có thể trầy xước da hay không? Ngoài ra, việc đeo găng tay còn bảo vệ tránh tiếp xúc với các chất dịch khác của người bệnh, hóa chất... vài ý cùng bạn.
Vâng, dịch âm đạo dây vào gốc dương vật (nơi không có bao cao su bảo vệ) thì vẫn có nguy cơ đúng không ạ?? vì không ai chắc chắn là gốc dương vật không bị xây xước, có nghĩa là dùng bao cao su (đang còn hạn sử dụng), dùng đúng cách, bao không bị rách thủng.... thì vẫn có nguy cơ lây HIV (phần gốc dương vật)! Vậy thì sao ý một tôi hỏi ở trên là: không có nguy cơ???? Mong các Bác Sỹ tư vấn giúp ạ!!!
 

quay đầu là bờ

Đang chờ xác thực
#6
Tôii khuyên bạn đừng dính vào GMD , anh em trong diễn đàn điều thân tàn ma dại vì GMD , ngày nào mình cũng hối hận đây , bạn phải bị phơi nhiễm bạn mới hiểu được sức khỏe quan trọng thế nào , đừng có dại dột
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

luckyman

Đã được xác thực
#7
Tôii khuyên bạn đừng dính vào GMD , anh em trong diễn đàn điều thân tàn ma dại vì GMD , ngày nào mình cũng hối hận đây , bạn phải bị phơi nhiễm bạn mới hiểu được sức khỏe quan trọng thế nào , đừng có dại dột
Cảm ơn bạn đã có lời khuyên, nhưng mà bác sỹ tư vấn là: dùng bao cao su còn hạn, sử dụng đúng cách, không thủng, ko rách.... ngoài ra đừng Oral sex, đừng cho tay vào âm đạo, đừng hôn.... thì không có nguy cơ! thì có nghĩa là vẫn đi được chứ?? đây cũng là nhu cầu tất yếu của con người, vì sex tốt cho sức khỏe mà
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

luckyman

Đã được xác thực
#8
Ngoài ra tôi nghĩ GMD họ cũng lo sợ bị lây HIV chứ, họ cũng tự bảo vệ bản thân, ai đó thử gọi gái mà yêu cầu ko đi bao xem! Họ sẽ trả lời: tìm người khác đi! Tức là bản thân họ cũng đề phòng, đấy cũng làm giảm thiểu nguy cơ lây. Vì để lây HIV được thì phải:

+ Có nguồn lây (GMD đã có HIV)

+ Có đường cho HIV vào (vết thương hở tiếp xúc vào vết thương hở)

+ HIV vẫn còn sống và mật độ HIV trong dịch lây đủ lớn (máu, dịch sinh dục…).

Do vậy tìm GMD thì xác xuất lây HIV vẫn thấp nếu thực hiện đúng quy trình!
 

quay đầu là bờ

Đang chờ xác thực
#9
Hãy quan hệ an toàn bạn nhé
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

luckyman

Đã được xác thực
#11
Bác sỹ Bình cho cháu hỏi là: 1 bệnh nhân bị H thì chi phí bao nhiêu tiền điều trị trong 1 tháng ạ?
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#12
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

luckyman

Đã được xác thực
#13
Chi phí điều trị khoảng 800 ngàn đến 1,5 triệu đồng mổi tháng tùy theo tình trạng bệnh và tùy theo thuốc nhe em.
Cảm ơn bác sỹ Bình, vậy thì nhiều bệnh nhân với H ở Việt Nam sẽ được tiếp cận với thuốc, sẽ được điều trị với pháp đồ tốt của các bác sỹ và sẽ ít người bị chuyển sang AIDS ạ. Nguy cơ của đại dịch AIDS sẽ bị chặn lại
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#14
Chi phí đó đã bao gồm tiền bác sĩ khám bệnh, tiền thuốc, tiền theo dõi tư vấn xử trí trong suốt 1 tháng điều trị, nói chung là chi phí trọn gói. Nếu có thẻ bảo hiểm y tế thì được điều trị miễn phí vì bảo hiểm y tế sẽ chi trả. Có thể đóng thêm một ít tiền mà thôi.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

luckyman

Đã được xác thực
#15
Chi phí đó đã bao gồm tiền bác sĩ khám bệnh, tiền thuốc, tiền theo dõi tư vấn xử trí trong suốt 1 tháng điều trị, nói chung là chi phí trọn gói. Nếu có thẻ bảo hiểm y tế thì được điều trị miễn phí vì bảo hiểm y tế sẽ chi trả. Có thể đóng thêm một ít tiền mà thôi.
em cảm ơn bác sỹ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

luckyman

Đã được xác thực
#16
Bác Sỹ Bình cho em hỏi là: nếu dịch âm đạo hoặc máu người có H mà dây vào da (có vết xước nhẹ, vết xước ko đủ để cảm nhận dát, đau ạ) thì có sao ko ạ?
 

Hùng Anh

Quản trị viên
#17
Vết xước như bạn nói không đủ khả năng lây đâu ạ
 
Top