Có nguy cơ lây nhiễm HIV sau hơn 3 năm hạch nổi toàn thân

sai lầm cả đời

Chưa được xác thực
#1
Hiện tại e đang rất hoang mang về trường hợp của mình và rất cần các ace trên diễn đàn tư vấn cũng như giải thích các triệu chứng bất thường trên cơ thể e. bởi e đang rất lo lắng.các triệu chứng thì e đã có đủ hết rồi, nhưng các xét nghiệm của e thì đều là âm tính. nhưng sao đến giờ, sau hơn 3 năm các triệu chứng vẫn tiếp tục y chang như các giai đoạn của HIV... cách đây hơn 3 năm e đã có nguy cơ lây nhiễm H sau khi quan hệ vs GMD. sau hơn một tuần thì e đã bắt đầu có triệu chứng đau cơ cổ vai gáy, người mệt mỏi khó thở một cách bất thường mà chưa khi nào bị, ngoài ra cũng bị tiêu chảy 1 tuần, sốt về chiều.các triệu chứng này kéo dài đến 2 tháng mới hết. sau khoảng 3 tuần thì nổi hạch dưới hàm, đến 5 tuần thì nổi hạch dưới nách trái 2cm.lúc này e nghĩ mình đã dính H rồi, nhưng sau khi xn 3 tháng về e cũng đã đỡ lo hơn.nhưng rồi đến tháng thứ 5 thì e lại xuất hiện thêm một hạch to ở cổ kích thước 2cm giống cái ở nách.đồng thời cổ họng có đờm dai dẳng đến tận bây giờ, dù e đã đi khám chữa ở rất nhiều các bệnh viện nhưng đều không khỏi đến bây h hai hạch ở nách vào ở cổ e vẫn còn dai dẳng không lặn. sau nguy cơ 1 năm rưỡi thì e bắt đầu có dấu hiệu bất thường ở miệng, miệng lở loét kéo dài mặc dù e ăn uống điều độ, ko rượu chè thuốc lá. sau đó e lại bị khô miệng lưỡi trắng đóng bợ kéo dài, sáng nào cũng phải rơ lưỡi, đến h e vẫn còn bị khô miệng ,lưỡi đóng bợ trắng. lần gần nhất e xn sau nguy cơ là 3 năm 3 tháng test nhanh kết quả ât. vậy mà bây h khi sau nguy cơ là 3 năm 6 tháng rồi, cơ thể e bỗng dưng nổi hạch toàn thân, ở các khuỷu tay, chân, bẹn, cổ và nách hạch vẫn to không lặn như vậy. ngoài ra lại bị viêm họng hạt, viêm amidan có mủ. rất mong mn ai có triệu chứng giống mình có thể tư vẫn giúp. nếu nói là do stress thì ko phải,vì sau mỗi lần e xn e lại thấy yên tâm hơn và sống bình thường, ko lo nghĩ gì nữa.và vì nếu stress thì hạch sẽ lặn sau khi hết stress chứ, sao lại vẫn dai dẳng như vậy, và sao e lại bị nổi hạch toàn thân như vậy. và những hạch này khi e uống thuốc kháng sinh thì kích thước giảm đi, nhưng khi e ko uống thuốc kháng sinh nữa nó lại to như trước, có phải như vậy là hạch HIV ko mọi người. có ai bị nổi hạch dai dẳng giống mình ko có thể tư vấn giúp mình với, thật sự rất buồn và lo lắng mn ạ. và gần đây e lại đọc đc ở các trang web về HIV của nước ngoài họ nói,có trường hợp có những người không thể sản sinh ra kháng thể kháng HIV, những người này rất hiếm nhưng không phải là không có, người ta gọi là những người resonegative. e sợ trường hợp này là của mình quá mn ạ. chắc e không thoát đc rồi
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
S

sai lầm cả đời

Chưa được xác thực
#2
sao ko ai nói gì vậy, triệu chứng nổi hạch toàn thân dai dẳng như của e là dính h rồi phải ko
 

Bác sĩ Anh

Thạc sĩ - Bác sĩ - Hỗ trợ tư vấn khu vực Miền Bắc
Thành viên BQT
#3
Nhắc lại cho bạn rõ, nếu bạn không phải nhân viên Y tế thì không thể tự chẩn đoán các triệu chứng trên cơ thể bạn qua các bài báo bạn đọc trên mạng được. BS học hàng chục năm trời còn chẩn đoán triệu chứng còn luống cuống huống chi là các bạn lên mạng đọc. Nói hơi thô 1 tý đấy là điều ngớ ngẩn nhất mà bệnh nhân mắc phải. Tự cho rằng google luôn đúng. Con BS nói cái gì cũng sai.
Thứ 2, HIV chỉ chẩn đoán qua xét nghiệm, 3 năm đều âm tính không có cớ gì bạn lại mắc HIV. Còn việc sinh kháng thể muộn thế giới gần 7 tỷ người, số lượng những BN như thế đếm trên đầu ngón tay, chẳng có cớ gì bạn tự suy diễn nó rơi vào bạn trong khi trước giờ bạn khỏe mạnh. Đừng tự huyễn hoặc là mình đang nhiễm H nữa nhé. Thân!
 

Dung1988

Đã được xác thực
#4
Nhắc lại cho bạn rõ, nếu bạn không phải nhân viên Y tế thì không thể tự chẩn đoán các triệu chứng trên cơ thể bạn qua các bài báo bạn đọc trên mạng được. BS học hàng chục năm trời còn chẩn đoán triệu chứng còn luống cuống huống chi là các bạn lên mạng đọc. Nói hơi thô 1 tý đấy là điều ngớ ngẩn nhất mà bệnh nhân mắc phải. Tự cho rằng google luôn đúng. Con BS nói cái gì cũng sai.
Thứ 2, HIV chỉ chẩn đoán qua xét nghiệm, 3 năm đều âm tính không có cớ gì bạn lại mắc HIV. Còn việc sinh kháng thể muộn thế giới gần 7 tỷ người, số lượng những BN như thế đếm trên đầu ngón tay, chẳng có cớ gì bạn tự suy diễn nó rơi vào bạn trong khi trước giờ bạn khỏe mạnh. Đừng tự huyễn hoặc là mình đang nhiễm H nữa nhé. Thân!
Chào bác sĩ anh, hôm trc e có nói ch zalo với a, giờ e thay đt, k còn số a nữa. E đã xét nghiệm combo 12 tuần nhưng vẫn còn tc nổi hạch y như bạn này, kèm theo mệt mỏi, đau cơ khớp. Ng e thay đổi 180 độ, thì sao lại k lo đk ạ
 

Bác sĩ Anh

Thạc sĩ - Bác sĩ - Hỗ trợ tư vấn khu vực Miền Bắc
Thành viên BQT
#6
Chủ Tạo
Chủ Tạo
S

sai lầm cả đời

Chưa được xác thực
#7
Nhắc lại cho bạn rõ, nếu bạn không phải nhân viên Y tế thì không thể tự chẩn đoán các triệu chứng trên cơ thể bạn qua các bài báo bạn đọc trên mạng được. BS học hàng chục năm trời còn chẩn đoán triệu chứng còn luống cuống huống chi là các bạn lên mạng đọc. Nói hơi thô 1 tý đấy là điều ngớ ngẩn nhất mà bệnh nhân mắc phải. Tự cho rằng google luôn đúng. Con BS nói cái gì cũng sai.
Thứ 2, HIV chỉ chẩn đoán qua xét nghiệm, 3 năm đều âm tính không có cớ gì bạn lại mắc HIV. Còn việc sinh kháng thể muộn thế giới gần 7 tỷ người, số lượng những BN như thế đếm trên đầu ngón tay, chẳng có cớ gì bạn tự suy diễn nó rơi vào bạn trong khi trước giờ bạn khỏe mạnh. Đừng tự huyễn hoặc là mình đang nhiễm H nữa nhé. Thân!
cám ơn bác sỹ đã tư vấn, nhưng thực sự nếu bsy là mình thì bs mới hiểu đc cái cảm giác này, ai cũng muốn tin vào kết quả xn, nhưng thực tế thì các triệu chứng lại đến dồn dập một cách bất thường mà ko rõ nguyên nhân là từ đâu thì mình cũng ko thể ko nghĩ đến H.đến giờ mình vẫn ko hiểu tại sao hạch lại xuất hiện dai dẳng trên cơ thể như vậy, đi khám khắp nơi thì ko ra bệnh, mình buồn quá
 

cố lên ^^

Đã được xác thực
#8
cám ơn bác sỹ đã tư vấn, nhưng thực sự nếu bsy là mình thì bs mới hiểu đc cái cảm giác này, ai cũng muốn tin vào kết quả xn, nhưng thực tế thì các triệu chứng lại đến dồn dập một cách bất thường mà ko rõ nguyên nhân là từ đâu thì mình cũng ko thể ko nghĩ đến H.đến giờ mình vẫn ko hiểu tại sao hạch lại xuất hiện dai dẳng trên cơ thể như vậy, đi khám khắp nơi thì ko ra bệnh, mình buồn quá
Khám không ra bệnh thì nghĩa là bạn không có bệnh còn về hạch ai cũng có cả nhiều hay ít nổi trước hay sau nổi to hay bé đều có cả nhé^^ bạn cố gắng tự mình tìm an yên bớt phần stress lo sợ thì cuộc sống sức khỏe và tinh thần bạn sẽ lại bình thường thôi ....
 

Bác sĩ Anh

Thạc sĩ - Bác sĩ - Hỗ trợ tư vấn khu vực Miền Bắc
Thành viên BQT
#9
cám ơn bác sỹ đã tư vấn, nhưng thực sự nếu bsy là mình thì bs mới hiểu đc cái cảm giác này, ai cũng muốn tin vào kết quả xn, nhưng thực tế thì các triệu chứng lại đến dồn dập một cách bất thường mà ko rõ nguyên nhân là từ đâu thì mình cũng ko thể ko nghĩ đến H.đến giờ mình vẫn ko hiểu tại sao hạch lại xuất hiện dai dẳng trên cơ thể như vậy, đi khám khắp nơi thì ko ra bệnh, mình buồn quá
Vì HIV chỉ chẩn đoán bằng xét nghiệm, Luật phòng chống HIV/AIDS cũng quy định rất rõ như thế. Cho nên khi chẩn đoán HIV bằng xét nghiệm phải rất cẩn thận. Không như các bệnh khác, không được phép mắc sai lầm. Không một BS nào dám chẩn đoán qua triệu chứng nên không có lý do gì bạn lại dựa vào triệu chứng để bảo mình nhiễm H. Còn cái cảm giác stress do mấy cái triệu chứng bạn đọc đc trên mạng không phải mỗi bạn gặp. BS gặp rất nhiều trường hợp stress do ám ảnh HIV và đều phải điều trị tâm lý. Đều tự nghĩ ra mấy cái triệu chứng trong khi chính tay bọn mình khám không hề thấy tổn thương nào từ bệnh nhân. Cái chính là bạn có muốn thoát ra khỏi nó không. Cái này không dựa vào bác sĩ hay diễn đàn mà do CHÍNH BẢN THÂN BẠN. Thân!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
S

sai lầm cả đời

Chưa được xác thực
#10
thật sự thì trước khi có triệu chứng mình ko hề stress gì cả, mà khi xuất hiện rồi mình mới thấy lo. chứ mình cũng ko hề tự tưởng tưởng ra, hạch ở nách và cổ mình rất to, 2cm, tồn tại mấy năm nay rồi ko lặn, rồi khi uống kháng sinh vào thì bé đi, ko uống nữa thì lại to như cũ, nên mình nghĩ đó là hạch HIV. và những hạch lúc mới nổi cũng rất đau, nên ko thể nói là mình tự tưởng tượng ra đc. mình cũng rất mong là do stress mà bị nổi hạch như thế, nhưng thực tế lại đang ko phải vậy nên lại càng lo. ko biết có ai có triệu chứng giống mình ko? thật sự sợ hãi
 

Trung Wuyen

Đã được xác thực
#11
thật sự thì trước khi có triệu chứng mình ko hề stress gì cả, mà khi xuất hiện rồi mình mới thấy lo. chứ mình cũng ko hề tự tưởng tưởng ra, hạch ở nách và cổ mình rất to, 2cm, tồn tại mấy năm nay rồi ko lặn, rồi khi uống kháng sinh vào thì bé đi, ko uống nữa thì lại to như cũ, nên mình nghĩ đó là hạch HIV. và những hạch lúc mới nổi cũng rất đau, nên ko thể nói là mình tự tưởng tượng ra đc. mình cũng rất mong là do stress mà bị nổi hạch như thế, nhưng thực tế lại đang ko phải vậy nên lại càng lo. ko biết có ai có triệu chứng giống mình ko? thật sự sợ hãi
3 năm test âm tính rồi... mấy cái triệu chứng kia là bệnh khác, đi khám bệnh đi.
 

Bác sĩ Anh

Thạc sĩ - Bác sĩ - Hỗ trợ tư vấn khu vực Miền Bắc
Thành viên BQT
#12
thật sự thì trước khi có triệu chứng mình ko hề stress gì cả, mà khi xuất hiện rồi mình mới thấy lo. chứ mình cũng ko hề tự tưởng tưởng ra, hạch ở nách và cổ mình rất to, 2cm, tồn tại mấy năm nay rồi ko lặn, rồi khi uống kháng sinh vào thì bé đi, ko uống nữa thì lại to như cũ, nên mình nghĩ đó là hạch HIV. và những hạch lúc mới nổi cũng rất đau, nên ko thể nói là mình tự tưởng tượng ra đc. mình cũng rất mong là do stress mà bị nổi hạch như thế, nhưng thực tế lại đang ko phải vậy nên lại càng lo. ko biết có ai có triệu chứng giống mình ko? thật sự sợ hãi
Thực tế là chả có ông say rượu nào nói "tôi đang say rượu cả", bạn có stress hay không cũng không phải do bạn nói: "tôi đang stress" vì tâm lý con người rất phức tạp. Mà phải là do bác sĩ tâm lý chẩn đoán. Mọi thứ bạn mô tả đều chỉ rõ là bạn đang không nhiễm HIV. Nhưng bạn cứ khẳng định mình nhiễm thì không hiểu bạn đang nghĩ gì??? Đây là một topic rất hay. Điển hình của việc ám ảnh HIV. Hội chứng rối loạn lo âu. Bạn nào đi ngang thì vào xem có biết ám ảnh về HIV nó như thế nào? Thân!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
S

sai lầm cả đời

Chưa được xác thực
#13
thật sự thì mình ko tự tưởng tượng ra triệu chứng, tất cả triệu chứng vẫn đang hiện hữu 1 cách bất thường trên cơ thể mình, đi khám thì bác sỹ chỉ nói viêm hạch mạn tính chứ cũng ko giải thích đc lý do nổi hạch.
và còn đây nữa, tài liệu mình đọc được từ các web nước ngoài,họ nói xét nghiệm tìm kháng thể cũng chưa chắc laf ko nhiễm H. mình thì có quá nhiều triệu chứng, mình sợ ko thoát đc,
"
Vào tháng Giêng năm 2007, một người đàn ông 59 tuổi đã đến Bệnh viện Johns Hopkins với các khiếu nại về đau ngực, khó thở và ho, tất cả đều trở nên tồi tệ hơn trong khoảng thời gian ba tuần. Ông đã báo cáo một xét nghiệm HIV âm tính ba tháng trước đó. Bệnh nhân được nhập viện với chẩn đoán viêm phổi do cộng đồng mắc phải. Xét nghiệm ELISA HIV-1 sàng lọc âm tính. Ông đã được tìm thấy là pancytopenic, mà nhắc nhở mối quan tâm cho bệnh ác tính hoặc nhiễm trùng huyền bí. Xét nghiệm điện di protein huyết thanh và nước tiểu là bình thường. Một mẫu máu ngoại vi cho thấy một thiếu máu normochromic, normocytic, và tế bào bạch cầu dòng tế bào là tiêu cực cho bệnh bạch cầu hoặc đánh dấu lymphoma. Mức độ immunoglobulin huyết tương định lượng cho thấy nồng độ IgG và IgA cao hơn một chút so với mức tham chiếu; Mức IgM là bình thường. Xét nghiệm virus bạch cầu T-cell ở người 1 và 2 (HTLV-1 và 2) là âm tính.

Bệnh nhân vẫn liên tục thiếu oxy bất chấp liệu pháp kháng sinh và trải qua soi phế quản và phế quản phế quản phế quản (BAL), điều này cho thấy Pneumocystis jiroveci. Số lượng tế bào T CD4 là 90 tế bào / mm3 và một RNA HIV-1 lớn hơn 100.000 bản sao / mL. Mặc dù lặp lại ELISA HIV-1 và Western blot lại tiêu cực [Hình 1], bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm HIV-1 và AIDS. Một kiểu gen HIV-1 cho thấy vi rút nhạy cảm với vi khuẩn B, với những đột biến nhỏ ở các vùng sao chép ngược và mã protease. Bệnh nhân từ chối sử dụng ma túy bất hợp pháp nhưng đã tham gia vào quan hệ tình dục không được bảo vệ với một nhân viên mại dâm thương mại hai tháng trước khi nhập viện. Ông đã cải thiện lâm sàng và bắt đầu điều trị ARV kết hợp với tenofovir / emtricitabine / efavirenz. Ông đã trải qua sự gia tăng ổn định số lượng tế bào T CD4 đến hơn 500 tế bào / mm3, và tải lượng virus của ông đã giảm xuống còn 57 bản sao / mL. Bốn tháng sau khi bắt đầu điều trị ARV, huyết thanh học HIV được lặp lại và có kết quả dương tính mạnh mẽ [Hình 1]."
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2821828/
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
S

sai lầm cả đời

Chưa được xác thực
#14
web này nữa nói là xn tìm kháng thể chưa chắc đa là ko nhiễm , và có người có thời gian của sổ lên đến 4 năm:
"
Nếu xét nghiệm bạn chọn là xét nghiệm ELISA hoặc xét nghiệm HIV nhanh, điều đó có nghĩa là không có kháng thể HIV trong máu của bạn.

ELISA và xét nghiệm HIV nhanh đều phát hiện kháng thể với HIV. Kháng thể HIV được tạo ra bởi hệ miễn dịch để chống nhiễm trùng. Chúng thường xuất hiện từ 2 đến 12 tuần sau khi nhiễm trùng. Đây là sự kiện được gọi là chuyển đổi huyết thanh.

Một kết quả âm tính theo một trong các xét nghiệm này không nhất thiết có nghĩa là bạn không bị nhiễm HIV. Nó có nghĩa là máu của bạn không có kháng thể HIV trong đó. Khoảng thời gian 2 đến 12 tuần là một cửa sổ giữa thời gian nhiễm trùng và chuyển đổi huyết thanh, tức là thời gian hệ miễn dịch sản xuất kháng thể. Nếu bạn có xét nghiệm ELISA hoặc xét nghiệm HIV nhanh và bạn đã được xét nghiệm trong khoảng thời gian cửa sổ, bạn sẽ bị nhiễm nhưng có kết quả âm tính.

Thời gian cửa sổ không được đảm bảo sẽ kết thúc sau 12 tuần. Ở một người, thời gian cửa sổ là 4 năm. Một trường hợp nhiễm vi-rút gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) dài hạn: Tầm quan trọng của đáp ứng hài hước đối với HIV.

Tuy nhiên, nếu xét nghiệm của bạn là xét nghiệm "tải lượng virus", cũng được gọi là xét nghiệm PCR hoặc RNA, kết quả âm tính có nghĩa là không có các hạt virus trong máu của bạn.

Các xét nghiệm này phát hiện các tài liệu HIV di truyền chứ không phải là kháng thể HIV. Vì vậy, họ sẽ phát hiện một nhiễm HIV trong thời gian cửa sổ. Với kết quả âm tính về xét nghiệm tải lượng virus, bạn được đảm bảo rằng bạn chưa bị nhiễm bệnh."
https://www.quora.com/What-does-seronegative-mean-for-an-HIV-test
 

Bác sĩ Anh

Thạc sĩ - Bác sĩ - Hỗ trợ tư vấn khu vực Miền Bắc
Thành viên BQT
#15
Mình đã nói rồi, người đàn ông mà bài báo nói thuộc thiểu số, đếm trên đầu ngón tay trong hơn 7 tỷ người. Việc đọc thông tin không liên quan không kiểm chứng như thế chỉ khiến bạn hoang mang và ám ảnh hơn. Bạn có thời gian lục mọi dẫn chứng để chứng minh bạn đang nhiễm HIV thì tại sao không có thời gian tham gia những hoạt động tích cực để thoát khỏi nó. Nhiễm HIV bệnh nhân điều trị có thể khỏe mạnh. Nhưng việc điều trị tâm lý do HIV thật sự khó khăn hơn rất nhiều lần. Bọn mình cố gắng giúp bạn thoát khỏi nó. Thì bạn lại đi làm điều ngược lại làm bạn stress hơn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình??? Nếu từ trước đến nay bạn bị ốm như những người bình thường, ho sốt, đau nhức mình mẩy như người bình thường thì chứng tỏ hệ miễn dịch của bạn vẫn phản ứng với mọi tác nhân gây bệnh. Cớ gì lại không phản ứng với HIV. Nghe bạn phân tích lại càng thấy bạn vô lý, và lún sâu vào hơn bởi việc ám ảnh về HIV. Mong bạn suy nghĩ tích cực hơn và khỏe mạnh. Thân!
 

cố lên ^^

Đã được xác thực
#16
web này nữa nói là xn tìm kháng thể chưa chắc đa là ko nhiễm , và có người có thời gian của sổ lên đến 4 năm:
"
Nếu xét nghiệm bạn chọn là xét nghiệm ELISA hoặc xét nghiệm HIV nhanh, điều đó có nghĩa là không có kháng thể HIV trong máu của bạn.

ELISA và xét nghiệm HIV nhanh đều phát hiện kháng thể với HIV. Kháng thể HIV được tạo ra bởi hệ miễn dịch để chống nhiễm trùng. Chúng thường xuất hiện từ 2 đến 12 tuần sau khi nhiễm trùng. Đây là sự kiện được gọi là chuyển đổi huyết thanh.

Một kết quả âm tính theo một trong các xét nghiệm này không nhất thiết có nghĩa là bạn không bị nhiễm HIV. Nó có nghĩa là máu của bạn không có kháng thể HIV trong đó. Khoảng thời gian 2 đến 12 tuần là một cửa sổ giữa thời gian nhiễm trùng và chuyển đổi huyết thanh, tức là thời gian hệ miễn dịch sản xuất kháng thể. Nếu bạn có xét nghiệm ELISA hoặc xét nghiệm HIV nhanh và bạn đã được xét nghiệm trong khoảng thời gian cửa sổ, bạn sẽ bị nhiễm nhưng có kết quả âm tính.

Thời gian cửa sổ không được đảm bảo sẽ kết thúc sau 12 tuần. Ở một người, thời gian cửa sổ là 4 năm. Một trường hợp nhiễm vi-rút gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) dài hạn: Tầm quan trọng của đáp ứng hài hước đối với HIV.

Tuy nhiên, nếu xét nghiệm của bạn là xét nghiệm "tải lượng virus", cũng được gọi là xét nghiệm PCR hoặc RNA, kết quả âm tính có nghĩa là không có các hạt virus trong máu của bạn.

Các xét nghiệm này phát hiện các tài liệu HIV di truyền chứ không phải là kháng thể HIV. Vì vậy, họ sẽ phát hiện một nhiễm HIV trong thời gian cửa sổ. Với kết quả âm tính về xét nghiệm tải lượng virus, bạn được đảm bảo rằng bạn chưa bị nhiễm bệnh."
https://www.quora.com/What-does-seronegative-mean-for-an-HIV-test[/QUO
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
S

sai lầm cả đời

Chưa được xác thực
#17
web này nữa nói là xn tìm kháng thể chưa chắc đa là ko nhiễm , và có người có thời gian của sổ lên đến 4 năm:
"
Nếu xét nghiệm bạn chọn là xét nghiệm ELISA hoặc xét nghiệm HIV nhanh, điều đó có nghĩa là không có kháng thể HIV trong máu của bạn.

ELISA và xét nghiệm HIV nhanh đều phát hiện kháng thể với HIV. Kháng thể HIV được tạo ra bởi hệ miễn dịch để chống nhiễm trùng. Chúng thường xuất hiện từ 2 đến 12 tuần sau khi nhiễm trùng. Đây là sự kiện được gọi là chuyển đổi huyết thanh.

Một kết quả âm tính theo một trong các xét nghiệm này không nhất thiết có nghĩa là bạn không bị nhiễm HIV. Nó có nghĩa là máu của bạn không có kháng thể HIV trong đó. Khoảng thời gian 2 đến 12 tuần là một cửa sổ giữa thời gian nhiễm trùng và chuyển đổi huyết thanh, tức là thời gian hệ miễn dịch sản xuất kháng thể. Nếu bạn có xét nghiệm ELISA hoặc xét nghiệm HIV nhanh và bạn đã được xét nghiệm trong khoảng thời gian cửa sổ, bạn sẽ bị nhiễm nhưng có kết quả âm tính.

Thời gian cửa sổ không được đảm bảo sẽ kết thúc sau 12 tuần. Ở một người, thời gian cửa sổ là 4 năm. Một trường hợp nhiễm vi-rút gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) dài hạn: Tầm quan trọng của đáp ứng hài hước đối với HIV.

Tuy nhiên, nếu xét nghiệm của bạn là xét nghiệm "tải lượng virus", cũng được gọi là xét nghiệm PCR hoặc RNA, kết quả âm tính có nghĩa là không có các hạt virus trong máu của bạn.

Các xét nghiệm này phát hiện các tài liệu HIV di truyền chứ không phải là kháng thể HIV. Vì vậy, họ sẽ phát hiện một nhiễm HIV trong thời gian cửa sổ. Với kết quả âm tính về xét nghiệm tải lượng virus, bạn được đảm bảo rằng bạn chưa bị nhiễm bệnh."
https://www.quora.com/What-does-seronegative-mean-for-an-HIV-test
bác sỹ anh có thể giải thích ở đây tại sao người ta nói rõ khẳng định là xét nghiệm tìm kháng thể thì chưa chắc đã là ko nhiễm H hay ko? thực sự có những người có thời kỳ cửa sổ dài hạn, lên đến 4 ,5 năm ?
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
S

sai lầm cả đời

Chưa được xác thực
#18
e nhiều triệu chứng quá, hạch nổi khắp người rồi. chắc e dính phải trường hợp thời kỳ cửa sổ dài hạn 5 năm mới ra kháng thể như cái ông ở trên bác sỹ ạ
 

Hi vọng abc

Đang chờ xác thực
#19
Thế ah? Sao bạn không tầm soát lao hạch và ung thư xem? Đều liên quan đến hạch đó, thấy bảo HIV còn sống được lâu chứ Ung Thư thì nhanh hơn cướp :(
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
S

sai lầm cả đời

Chưa được xác thực
#20
mình đã đi khám hết rồi, mà ko ra bệnh. bác sỹ chỉ nói viêm hạch mạn tính, sơ hóa chứ ko rõ nguyên nhân nổi hạch
 
Top