08.28.98.08.08
Hẹn Khám
  • MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Xét nghiệm 9 tháng sau PEP âm tính HIV nhiều triệu chứng

Nam Hoàng

Quản trị viên - Tình nguyện chia sẻ miễn phí
Thành viên BQT
Cảm ơn anh nhiều. Còn vấn đề này nữa em đang rất lăn tăn mong anh tư vấn được không ạ.
Theo hướng dẫn bộ y tế phương pháp pcr có được kết luận dương tính khi 3 pp âm tính không ạ (đối với người lớn).
Vì em đọc hướng dẫn phương pháp pcr chỉ làm khi 3pp không rõ ràng (không xác định) lúc đó làm phương pháp pcr để khắng định xem âm hay dương. Vì khi xét nghiệm các bác sỹ ở paster không cho em lam pcr em phải nói mãi người ta mới cho làm hoặc có làn bác sỹ ký rồi ra ngoài em mới tích thêm.
Vì vậy em lo là dù pcr dương tính mà tải lượng virut thấp (dưới 5000) sợ dương tính giả mà 3 pp âm tính người ta vẫn trả kq âm tính.
Làm gì có chuyện 3pp âm tính mà PCR kết luận dương tính chứ, còn trường hợp BS paster kg cho em làm PCR vì kg cần thiết, em đã an toàn rùi, thông thường test nhanh có thể co dương tính giả em nhé
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khohieu

Đã xác thực
Làm gì có chuyện 3pp âm tính mà PCR kết luận dương tính chứ, còn trường hợp BS paster kg cho em làm PCR vì kg cần thiết, em đã an toàn rùi, thông thường test nhanh có thể co dương tính giả em nhé
Thì ý em là vậy mà. 3 pp âm tình mà làm pcr dương tính người ta vẫn trả kq pcr âm tính
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Thì ý em là vậy mà. 3 pp âm tình mà làm pcr dương tính người ta vẫn trả kq pcr âm tính
Kết quả 3 phương pháp âm tính mà PCR dương tính thì người ta vẫn trả kết quả PCR dương tính nhe em. Không ai dại gì trả lời sai kết quả để phạm luật, em có bệnh thì trả lời em bệnh, còn 3 phương pháp âm tính thì cũng có lý do để giải thích hợp lý mà. Em bớt đa nghi đi hén. :-t
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khohieu

Đã xác thực
Kết quả 3 phương pháp âm tính mà PCR dương tính thì người ta vẫn trả kết quả PCR dương tính nhe em. Không ai dại gì trả lời sai kết quả để phạm luật, em có bệnh thì trả lời em bệnh, còn 3 phương pháp âm tính thì cũng có lý do để giải thích hợp lý mà. Em bớt đa nghi đi hén. :-t
Trường hợp của em đã an toàn tuyệt đối chưa ạ. Bs có thể dán tem cho em được không ạ. Cảm ơn bs
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khohieu

Đã xác thực
Bác sỹ cho em hỏi thêm vấn đề này tý được không ạ.
1. Trong quá trình làm nghề bác sỹ đã gặp bệnh nhân nào, hay nghe báo cáo có bệnh nhân nào ở VN mà nhiễm HIV 2 chưa ạ hoặc chưa điều trị mà đo tải lượng virut dưới ngưỡng phát hiện chưa ạ.
2. Em sợ em rơi vào trường hợp kháng thể yếu nên xét nghiệm khánh thể không ra, nhiễm HIV 2 nên xét nghiệm p24 và pcr cũng không ra.
3. Hoặc rơi vào trường tải lượng virut thấp nên kháng thể cũng thấp nên xét nghiệm cả 2 không ra (vì có nghiên cứu thấy ở một số người đáp ứng điều trị tốt virut có rất ít trong tế bào nhiễm cơ thể không nhận biết thấy cũng làm giảm kháng thể xét nghiệm âm tính và có trường hợp kiểm soát virut ưu tú mà tải lượng dưới ngương mà xét nghiệm kháng thể cũng phản ứng rất yếu phải dùng sinh phẩn có độ nhạy rất cao trong nghiên cứu mới bắt được.
Cảm ơn bs!
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
1. Chưa có.
2. Chưa có.
3. Chưa có.

Em nên tập trung làm việc đừng vào diễn đàn hay mạng nghiên cứu nữa nhé. Bác sĩ cũng rất bận nên không có thời gian gõ từng chữ để trả lời đâu em. Gọi điện thoại còn có khi phải tranh thủ lắm mới có thời gian nghe máy. Em thông cảm nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khohieu

Đã xác thực
Cảm ơn bs nhiêu!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khohieu

Đã xác thực
Chủ nhật này bác sỹ có ở phòng khám không ạ. Tuần trước em xét nghiệm chỉ số combo tăng lên 0,52 các lần trước toàn dưới 0,2 thôi. Ở phòng khám bs có gửi làm xét nghiệm pcr định tính và weblot được không ạ?
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Chủ nhật này bác sỹ có ở phòng khám không ạ. Tuần trước em xét nghiệm chỉ số combo tăng lên 0,52 các lần trước toàn dưới 0,2 thôi. Ở phòng khám bs có gửi làm xét nghiệm pcr định tính và weblot được không ạ?
Chủ nhật có bác sĩ cả ngày nhe em. Tất cả các phương pháp xét nghiệm kể cả PCR hay Western blot nếu có chỉ định của bác sĩ thì đều chuyển qua Pasteru xét nghiệm được hết nhe em.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khohieu

Đã xác thực
Liệu chỉ số combo tăng lên như vậy có nguy hiểm khônh bs. Nếu lần này em lam combo, pcr, westen blot âm tính thì chắc chắn loại h ra khỏi đầu được chưa ạ
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Liệu chỉ số combo tăng lên như vậy có nguy hiểm khônh bs. Nếu lần này em lam combo, pcr, westen blot âm tính thì chắc chắn loại h ra khỏi đầu được chưa ạ
Bác sĩ đã tư vấn em an toàn từ lâu rồi. Các chỉ số đó không nghĩa lý gì cả. Em muốn xét nghiệm thêm bao nhiêu lần nữa và với phương pháp nào cũng đều âm tính nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khohieu

Đã xác thực
Chiều nay bs có ở phòng khám không ạ?
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Chiều nay bs có ở phòng khám không ạ?
Thứ bảy có bác sĩ từ 7 giờ 30 đến 19 giờ 30. Chủ nhật có bác sĩ từ 7 giờ 30 đến 17 giờ. Thứ ba và thứ năm có bác sĩ từ 17 giờ đến 19 giờ 30. Em cứ sắp xếp đến trong khung giờ đó nếu cần gặp bác sĩ nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khohieu

Đã xác thực
Bs ơi của em lâu có kết quả vậy. Liêu có vấn đề gì với mẫu máu của em phải không ạ. Em lo quá

Bs ơi Hôm thư 7 em xét nghiệm phòng khám bs là gần 10 tháng âm tính. Trường hợp của em đã an toàn 100% chưa ạ?
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Bs ơi Hôm thư 7 em xét nghiệm phòng khám bs là gần 10 tháng âm tính. Trường hợp của em đã an toàn 100% chưa ạ?
Kết quả này em an toàn 100% rồi em. Xét nghiệm PCR cũng âm tính luôn nên không phải lăn tăn nhé. Em có 1000 cái tem bảo hành mà lo hoài :-t
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khohieu

Đã xác thực
Sao cd8 của em luôn cao quá, % cd4 của em cũng rất thấp. 4 lần xét nghiệm % cd4 luôn nhỏ hơn 30% và cd4/cd8 luôn nhỏ hơn 1,2. Hôm nay em xét nghiệm công thức máy lympo vẫn rất cao trên 45%. Em không biết em bị gì nữa, các chỉ số lâm sàng và triệu chứng luôn chỉ điểm HIV.
Chẳng nhẽ em rơi vào trường hợp đặc biệt. Bs cho em thêm cái tem để em có thêm niêm tin với. Cảm ơn bs
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Sao cd8 của em luôn cao quá, % cd4 của em cũng rất thấp. 4 lần xét nghiệm % cd4 luôn nhỏ hơn 30% và cd4/cd8 luôn nhỏ hơn 1,2. Hôm nay em xét nghiệm công thức máy lympo vẫn rất cao trên 45%. Em không biết em bị gì nữa, các chỉ số lâm sàng và triệu chứng luôn chỉ điểm HIV.
Chẳng nhẽ em rơi vào trường hợp đặc biệt. Bs cho em thêm cái tem để em có thêm niêm tin với. Cảm ơn bs
Bác sĩ rất mệt mõi khi tư vấn cho em kể cả tư vấn qua điện thoại có phí. Bởi vì em không tin những gì bác sĩ giải thích. Các chi tiết chính góp phần cho chẩn đoán HIV thì em không dựa vào mà em tin trên mạng toàn sử dụng những chi tiết tào lao để suy diễn ra triệu chứng HIV. Em thấy bất thường về công thức máu thì đi khám chuyên khoa bên bệnh viện Truyền máu huyết học nhe em. Ngoài ra, em cũng nên đi khám và điều trị tâm lý nữa nhé. Bác sĩ mệt em rồi %-(
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khohieu

Đã xác thực
Bác sĩ rất mệt mõi khi tư vấn cho em kể cả tư vấn qua điện thoại có phí. Bởi vì em không tin những gì bác sĩ giải thích. Các chi tiết chính góp phần cho chẩn đoán HIV thì em không dựa vào mà em tin trên mạng toàn sử dụng những chi tiết tào lao để suy diễn ra triệu chứng HIV. Em thấy bất thường về công thức máu thì đi khám chuyên khoa bên bệnh viện Truyền máu huyết học nhe em. Ngoài ra, em cũng nên đi khám và điều trị tâm lý nữa nhé. Bác sĩ mệt em rồi %-(
Đúng là bs cũng đã rất nhẫn lại với em. Thôi thì bác sỹ chiều em lần này nữa và dán tem cho em với để em lấy lại tinh thần ạ. Cảm ơn bs
 
Top