08.28.98.08.08
Hẹn Khám
  • MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Xét nghiệm 9 tháng sau PEP âm tính HIV nhiều triệu chứng

Khohieu

Đã xác thực
Mong bs tư vấn
1. Em có nguy cơ tiếp xúc với máu người nhiễm h qua vết thương hở (nguy cơ cao). Em đã uống PEP sau nguy cơ 20h. Trong quá trình uống thuốc nhưng vẫn uống rượu và không tuân thủ thời gian uống. Ngày thứ 24 cũng vậy. Em đã uống chậm 7 h. Sau đó mình sốt liên tục 38, 8 oC, sốt khó hạ đổ mồ hôi nhiều và ớn lạnh, không sổ mũi, viêm họng gì, trong quá trình sốt em vẫn uống PEP, sau 5 ngày sốt, hết PEP 1 ngày thì khỏi không sốt nữa, sau đó em kiểm tra men gan thì bình thường, sau sốt 1 tuần em bị zola thân kinh, máu khó đông, bong tróc da tay rất nhiều, viêm nang lông (đã kiểm tra theo kết luận của bác sĩ) , viêm dây thần kinh ngoại biên (liệt 2 tay khi ngủ), men gan cao gần 1000, sau nguy cơ gần 2 tháng thì cơ thể chỉ còn viêm dây thần kinh ngoại biên và tưa lưỡi đến bây giờ là 9 tháng, từ sau khi sốt đến giờ mình kiểm tra công thức máu bach cầu lympo luôn trên 4 và trên 40%, men gan sau đó giảm dần và về trị số bình thường lúc 16 tuần. Em nghĩ do ngày thứ 24 uống chậm thuốc nên virut phát triển nên sốt và nghĩ em bị nhiễm HIV 100% rồi. Em nghĩ men gan tăng la do viêm gan cấp do viêm gan C (men gan tăng ở tuần thứ 5 sau nguy cơ).
2. Em đã xét nghiệm viêm gan b, giang mai lúc 2 tháng, 4 tháng, 9 tháng âm tính.
3. Em đã xét nghiệm anti viêm gan c lúc 3, 4, 5, 6 và cuối cùng là 9 tháng âm tính. RNA HCV lúc 11 và 13 tuần âm tính.
4. Từ sau khi sốt em đã xét nghiêm HIV rất nhiều lần.
+ HIV combo, 3 phương phap lúc 28, 32, 40 ngày. Tuần 8 đến 9 tháng mỗi tuần 1 lần âm tính.
+ HIV pcr 8, 11, tuân; 3, 4, 5 và 6, 5 tháng âm tính.
+ cd4 /cd8 lúc 5 tháng là 1105/1095, lúc 6, 5 tháng là 675/735 lúc 7, 5 tháng là 890/765.
5. Đến giờ 9 tháng cơ thể em vẫn viêm dây thần kinh ngoại biên, tưa lưỡi, nấm móng tay, chỉ số bạch cầu lympo vẫn rất cao.
Xin hỏi bs và mọi người em đã an toàn với H, viêm gan C và Giang mai chưa ạ?
 

Nakamura

Đã xác thực
Bác có xét nghiệm pcr là an toàn rồi. Các triệu chứng khác bác đi khám xem nhé
 

HungVuongLab

Phòng Xét Nghiệm Y Khoa Hùng Vương, TP.HCM
Thành viên BQT

Biết phải làm sao

Chưa xác thực
Mong bs tư vấn
1. Em có nguy cơ tiếp xúc với máu người nhiễm h qua vết thương hở (nguy cơ cao). Em đã uống PEP sau nguy cơ 20h. Trong quá trình uống thuốc nhưng vẫn uống rượu và không tuân thủ thời gian uống. Ngày thứ 24 cũng vậy. Em đã uống chậm 7 h. Sau đó mình sốt liên tục 38, 8 oC, sốt khó hạ đổ mồ hôi nhiều và ớn lạnh, không sổ mũi, viêm họng gì, trong quá trình sốt em vẫn uống PEP, sau 5 ngày sốt, hết PEP 1 ngày thì khỏi không sốt nữa, sau đó em kiểm tra men gan thì bình thường, sau sốt 1 tuần em bị zola thân kinh, máu khó đông, bong tróc da tay rất nhiều, viêm nang lông (đã kiểm tra theo kết luận của bác sĩ) , viêm dây thần kinh ngoại biên (liệt 2 tay khi ngủ), men gan cao gần 1000, sau nguy cơ gần 2 tháng thì cơ thể chỉ còn viêm dây thần kinh ngoại biên và tưa lưỡi đến bây giờ là 9 tháng, từ sau khi sốt đến giờ mình kiểm tra công thức máu bach cầu lympo luôn trên 4 và trên 40%, men gan sau đó giảm dần và về trị số bình thường lúc 16 tuần. Em nghĩ do ngày thứ 24 uống chậm thuốc nên virut phát triển nên sốt và nghĩ em bị nhiễm HIV 100% rồi. Em nghĩ men gan tăng la do viêm gan cấp do viêm gan C (men gan tăng ở tuần thứ 5 sau nguy cơ).
2. Em đã xét nghiệm viêm gan b, giang mai lúc 2 tháng, 4 tháng, 9 tháng âm tính.
3. Em đã xét nghiệm anti viêm gan c lúc 3, 4, 5, 6 và cuối cùng là 9 tháng âm tính. RNA HCV lúc 11 và 13 tuần âm tính.
4. Từ sau khi sốt em đã xét nghiêm HIV rất nhiều lần.
+ HIV combo, 3 phương phap lúc 28, 32, 40 ngày. Tuần 8 đến 9 tháng mỗi tuần 1 lần âm tính.
+ HIV pcr 8, 11, tuân; 3, 4, 5 và 6, 5 tháng âm tính.
+ cd4 /cd8 lúc 5 tháng là 1105/1095, lúc 6, 5 tháng là 675/735 lúc 7, 5 tháng là 890/765.
5. Đến giờ 9 tháng cơ thể em vẫn viêm dây thần kinh ngoại biên, tưa lưỡi, nấm móng tay, chỉ số bạch cầu lympo vẫn rất cao.
Xin hỏi bs và mọi người em đã an toàn với H, viêm gan C và Giang mai chưa ạ?
A ơi cho e hỏi viêm dây thần kinh ngoại binh là cơ bắp thần kinh a cứ giật giật khó chịu đúng k ạ. Nó giật một cách khó hiểu, nhịp tim của a nhanh hơn đúng k, có thể cảm nhận toàn thân thể luôn đúng k a??? Và e hỏi một điều nữa, tại sao a âm tính lại có bài trong sức sống mới vậy?? E thực sự lo quá
 

HungVuongLab

Phòng Xét Nghiệm Y Khoa Hùng Vương, TP.HCM
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khohieu

Đã xác thực
Viêm dây thân kinh của anh là. Lúc ngủ rất tê tay, lúc 1-2 h đêm bị liệt 2 tay không ngủ được phải dậy, 2 cánh tay nóng, rát, ban ngày đầu vai đay nhói như kim châm.
 

Biết phải làm sao

Chưa xác thực
Viêm dây thân kinh của anh là. Lúc ngủ rất tê tay, lúc 1-2 h đêm bị liệt 2 tay không ngủ được phải dậy, 2 cánh tay nóng, rát, ban ngày đầu vai đay nhói như kim châm.
Nhói như kim châm thoáng qua đúng k ạ, cảm giác như đau trong xương đúng k a, còn giật giây thân kình nữa đúng k a
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khohieu

Đã xác thực
Mong được bs Bình tư vấn ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khohieu

Đã xác thực
Mong các bạn và bs trong diễn đàn trợ giúp ạ!
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Mong bs tư vấn
1. Em có nguy cơ tiếp xúc với máu người nhiễm h qua vết thương hở (nguy cơ cao). Em đã uống PEP sau nguy cơ 20h. Trong quá trình uống thuốc nhưng vẫn uống rượu và không tuân thủ thời gian uống. Ngày thứ 24 cũng vậy. Em đã uống chậm 7 h. Sau đó mình sốt liên tục 38, 8 oC, sốt khó hạ đổ mồ hôi nhiều và ớn lạnh, không sổ mũi, viêm họng gì, trong quá trình sốt em vẫn uống PEP, sau 5 ngày sốt, hết PEP 1 ngày thì khỏi không sốt nữa, sau đó em kiểm tra men gan thì bình thường, sau sốt 1 tuần em bị zola thân kinh, máu khó đông, bong tróc da tay rất nhiều, viêm nang lông (đã kiểm tra theo kết luận của bác sĩ) , viêm dây thần kinh ngoại biên (liệt 2 tay khi ngủ), men gan cao gần 1000, sau nguy cơ gần 2 tháng thì cơ thể chỉ còn viêm dây thần kinh ngoại biên và tưa lưỡi đến bây giờ là 9 tháng, từ sau khi sốt đến giờ mình kiểm tra công thức máu bach cầu lympo luôn trên 4 và trên 40%, men gan sau đó giảm dần và về trị số bình thường lúc 16 tuần. Em nghĩ do ngày thứ 24 uống chậm thuốc nên virut phát triển nên sốt và nghĩ em bị nhiễm HIV 100% rồi. Em nghĩ men gan tăng la do viêm gan cấp do viêm gan C (men gan tăng ở tuần thứ 5 sau nguy cơ).
2. Em đã xét nghiệm viêm gan b, giang mai lúc 2 tháng, 4 tháng, 9 tháng âm tính.
3. Em đã xét nghiệm anti viêm gan c lúc 3, 4, 5, 6 và cuối cùng là 9 tháng âm tính. RNA HCV lúc 11 và 13 tuần âm tính.
4. Từ sau khi sốt em đã xét nghiêm HIV rất nhiều lần.
+ HIV combo, 3 phương phap lúc 28, 32, 40 ngày. Tuần 8 đến 9 tháng mỗi tuần 1 lần âm tính.
+ HIV pcr 8, 11, tuân; 3, 4, 5 và 6, 5 tháng âm tính.
+ cd4 /cd8 lúc 5 tháng là 1105/1095, lúc 6, 5 tháng là 675/735 lúc 7, 5 tháng là 890/765.
5. Đến giờ 9 tháng cơ thể em vẫn viêm dây thần kinh ngoại biên, tưa lưỡi, nấm móng tay, chỉ số bạch cầu lympo vẫn rất cao.
Xin hỏi bs và mọi người em đã an toàn với H, viêm gan C và Giang mai chưa ạ?
Với hàng loat kết quả nói trên thì em đã an toàn với các bệnh em hỏi mặc dù em không tuân thủ PEP. Các triệu chứng của em không liên quan đến HIV. Chỉ số lympho cao gợi ý đến nhiễm siêu vi khác chứ không phải HIV nhé. Em nên đi khám tổng quát để điều trị các triệu chứng nói trên, không cần xét nghiệm HIV nữa đâu em.
Chú ý: spam bài sẽ rất lâu được tư vấn nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khohieu

Đã xác thực
Các bệnh ở trên em đã an toàn 100% chưa ạ. Bs có thể dán tem cho em được không ạ. Cam ơn bs, nếu an toàn 100% để em đi khám và điều trị bệnh theo hướng khác được không ạ. Liệu triệu chứng của em có phải là do hội chứng dị ứng thuốc không ạ vì các triệu chứng của em rất mạnh và rõ ràng ạ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khohieu

Đã xác thực
Dan tem để em lấy thêm đông lực tin vào xét nghiệm ạ. Thật sự kết quả xét nghiệm của em không phù hợp với lịch sử lâm sàng, khám tổng quát rồi cũng không tìm thấy nguyên nhân, đọc mạng xem các triệu chứng là do bệnh gì, bất thường ở công thức máu phù hợp với bệnh gì thì tổng hợp lại đều phù hợp với H. Như sốt ở tuần thứ 4, viêm dây thần kinh ngoại biên zola cũng từ sau sốt. Bạch cầu lympo ở giai đoạn 1 của người nhiêm H cao phù hợp với em. Có nhiều nghiên cứu cho thấy 100% người nhiễm H đều có chỉ số CD4/CD8<1,2 mà cả 3 lần xét nghiệm đều nhỏ hơn 1,2. 20 năm nay em chưa bao giờ sốt như vậy, mà sau nguy cơ em mới sốt, sốt đúng thời điểm.
Em cũng mong là do mình lo lắng quá nên đi xét nghiệm bổ sung rất nhiều. Nhưng càng xét nghiệm càng phu hợp H. Có thể mọi người nghị em bị rối loạn lo âu nhưng thật sự em lo là có cơ sở vì năm nào em cũng khám bệnh tổng quát 2 lần, công thức máu đều bình thường bạch cầu lympo luôn khoảng 2,3 và 28% vậy mà sau nguy cơ em xét nghiệm rất nhiều lần luôn khoảng 4 và 40%.
Có thể mọi người khó chịu khi nghe em trình bày nhưng thật sự lo thật, lo nhất là lỡ mình nghĩ an toàn rồi mà chưa an toan lây cho vợ con.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khohieu

Đã xác thực
Với hàng loat kết quả nói trên thì em đã an toàn với các bệnh em hỏi mặc dù em không tuân thủ PEP. Các triệu chứng của em không liên quan đến HIV. Chỉ số lympho cao gợi ý đến nhiễm siêu vi khác chứ không phải HIV nhé. Em nên đi khám tổng quát để điều trị các triệu chứng nói trên, không cần xét nghiệm HIV nữa đâu em.
Chú ý: spam bài sẽ rất lâu được tư vấn nhé.
Sáng nay lo qua em chạy đi xét nghiệm HIV nhanh cho kết quả âm tính (9,5 tháng) và xét nghiệm công thức máu. Có khi nào em phải theo dõi đến hơn 1 năm không bs. Công thức máu bất thường giống người bị H giai đoạn 1 quá. Xét nghiệm tông quát không ra bệnh gì. Với triệu chứng của em liệu có phải do dị ứng thuốc hiếm gặp không bs, với triệu chứng như vậy ngoài H ra theo chuyên môn bs có nghĩ đến khả năng bệnh gì khác không để em đi khám chuyên sâu vào bệnh đó xem có phải không ạ. Mong bs truyền cho em chút công lực và niềm tin chiến thắng (âm tính) để em có thêm nghị lực với.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khohieu

Đã xác thực
Bs ơi. Hôm nay em lại có thêm hiện tượng loét miệng và sưng chân răng nữa. Chẳng nhẽ em rơi vào hiện tượng huyết thanh âm tinh sao. Nếu vậy xét nghiệm pcr cũng ra phải không bs. Bs xem em bây giờ có phải xét nghiệm thêm gì nưa không để em làm xét nghiệm. Em cũng thấy mệt mỏi quá bs à. Không biết thế nào nữa. Âm tính thì âm tính luôn, dương tính thì dương tính luôn. Trường hợp của em đã gọi trao đổi với bs rất nhiều lần ạ. Cảm ơn bs.
 

Nam Hoàng

Quản trị viên - Tình nguyện chia sẻ miễn phí
Thành viên BQT
Bs ơi. Hôm nay em lại có thêm hiện tượng loét miệng và sưng chân răng nữa. Chẳng nhẽ em rơi vào hiện tượng huyết thanh âm tinh sao. Nếu vậy xét nghiệm pcr cũng ra phải không bs. Bs xem em bây giờ có phải xét nghiệm thêm gì nưa không để em làm xét nghiệm. Em cũng thấy mệt mỏi quá bs à. Không biết thế nào nữa. Âm tính thì âm tính luôn, dương tính thì dương tính luôn. Trường hợp của em đã gọi trao đổi với bs rất nhiều lần ạ. Cảm ơn bs.
Những kết quả trên đã chứng minh em đã an toàn rùi, còn hiện tượng loét miệng và sưng chân răng có thể do viêm chân răng và nhiệt miệng thôi, yên tâm em nhé
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khohieu

Đã xác thực
Những kết quả trên đã chứng minh em đã an toàn rùi, còn hiện tượng loét miệng và sưng chân răng có thể do viêm chân răng và nhiệt miệng thôi, yên tâm em nhé
Cảm ơn anh Nam Hoàng. Thật sự em đã gặp tư vấn nhiều bác sỹ tư vấn em an toan nhưng các bác sy không nghe em trình bày triệu chứng và xét nghiệm công thức máu cũng như tỉ số cd4/cd8 của em. Theo anh em đã an toàn tuyệt đôi chưa ạ, nếu chưa tuyệt đối bây giờ em phải xét nghiệm phương pháp nào nữa ạ hoặc phải theo dõi thêm đến bao nhiêu tháng ạ. Cảm ơn anh. Lúc từ lúc đâu em mong 6 tháng âm tính thì yên tâm, 6 tháng rồi lại không yên tâm, mong 9 tháng âm tính thì yên tâm, nhưng giờ 9 tháng rồi đọc nhiều tài liệu nói nếu đồng nhiễm viêm gan C thì phải 12 tháng mới yên tâm. Em hoang mang quá. Nếu như Cd4/cd8 của em nó > 1,2 thì em đã yên tâm 100% rồi. Cảm ơn anh đã lắng nghe.
 

Nam Hoàng

Quản trị viên - Tình nguyện chia sẻ miễn phí
Thành viên BQT
Cảm ơn anh Nam Hoàng. Thật sự em đã gặp tư vấn nhiều bác sỹ tư vấn em an toan nhưng các bác sy không nghe em trình bày triệu chứng và xét nghiệm công thức máu cũng như tỉ số cd4/cd8 của em. Theo anh em đã an toàn tuyệt đôi chưa ạ, nếu chưa tuyệt đối bây giờ em phải xét nghiệm phương pháp nào nữa ạ hoặc phải theo dõi thêm đến bao nhiêu tháng ạ. Cảm ơn anh. Lúc từ lúc đâu em mong 6 tháng âm tính thì yên tâm, 6 tháng rồi lại không yên tâm, mong 9 tháng âm tính thì yên tâm, nhưng giờ 9 tháng rồi đọc nhiều tài liệu nói nếu đồng nhiễm viêm gan C thì phải 12 tháng mới yên tâm. Em hoang mang quá. Nếu như Cd4/cd8 của em nó > 1,2 thì em đã yên tâm 100% rồi. Cảm ơn anh đã lắng nghe.
Em thật sự an toàn rùi kg cần phải làm xét nghiệm nữa, hãy ổn định tâm lý và quay về cuộc sống bình thường em nhé
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khohieu

Đã xác thực
Em thật sự an toàn rùi kg cần phải làm xét nghiệm nữa, hãy ổn định tâm lý và quay về cuộc sống bình thường em nhé
Cảm ơn anh nhiều. Còn vấn đề này nữa em đang rất lăn tăn mong anh tư vấn được không ạ.
Theo hướng dẫn bộ y tế phương pháp pcr có được kết luận dương tính khi 3 pp âm tính không ạ (đối với người lớn).
Vì em đọc hướng dẫn phương pháp pcr chỉ làm khi 3pp không rõ ràng (không xác định) lúc đó làm phương pháp pcr để khắng định xem âm hay dương. Vì khi xét nghiệm các bác sỹ ở paster không cho em lam pcr em phải nói mãi người ta mới cho làm hoặc có làn bác sỹ ký rồi ra ngoài em mới tích thêm.
Vì vậy em lo là dù pcr dương tính mà tải lượng virut thấp (dưới 5000) sợ dương tính giả mà 3 pp âm tính người ta vẫn trả kq âm tính.
 
Top