• MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Uống PEP không xét nghiệm gan thận bị đi tiểu nhiều lần

Trương vô

Chưa xác thực
E dùng thuốc avonza để phơi nhiễm thường thì e gặp các tác phụ nhẹ như đau đầu và tiêu chảy nhẹ.nhưng khi uống dc 4 hôm thấy e đi tiểu nhiều hơn và lượng nước e uống cũng tăng lên vì e tìm hiểu là phơi nhiễm là nên uống nhiều nước nhưng ko phải uống nhiều quá.
Vì lúc đầu e ko xét nghiệm về gan và thận nên bác sĩ chỉ cho e uống avonza.nhưng giờ đây thấy tình trạng đi tiểu nhiều nên e lo sợ không biết có ảnh hưởng nặng tới thận hay không.
Nên bác sĩ có thể cho e biết về vấn đề này dc không ạ
 

HungVuongLab

Phòng Xét Nghiệm Y Khoa Hùng Vương, TP.HCM
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Trương vô

Chưa xác thực
TRước khi uống em nên xét nghiệm chức năng gan, thận, công tức máu và test HIV em nhé, em uống thuốc ở đâu sau Bs không cho em xét nghiệm?
Do lúc đó e ko đủ money nên ko làm xét nghiệm nên bác sĩ cho thuốc uống trước phòng ngừa ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Trương vô

Chưa xác thực
Vâng, e cảm ơn bác sĩ đã tư vấn ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Trương vô

Chưa xác thực
Thưa bác sĩ.Hiện tại e uống dc hơn 17 ngày rồi xuất hiện nổi ban đỏ và ngứa e.có phải do tác dụng phụ của thuốc không ạ.hiện tại nó nổi lên trên mặt cảm giác như nóng ran ko ngứa còn phía vùng cơ thể thì bị nổi đỏ và ngứa.e rất lo sợ bác sĩ ạ
 

Nguyễn Cường

Tư vấn xét nghiệm HIV - Phòng Khám Hùng Vương
Thành viên BQT
Thưa bác sĩ.Hiện tại e uống dc hơn 17 ngày rồi xuất hiện nổi ban đỏ và ngứa e.có phải do tác dụng phụ của thuốc không ạ.hiện tại nó nổi lên trên mặt cảm giác như nóng ran ko ngứa còn phía vùng cơ thể thì bị nổi đỏ và ngứa.e rất lo sợ bác sĩ ạ
Do cơ địa dị ứng nên dễ xuất hiện những triệu chứng đó khi dùng thuốc nhé bạn, bạn ăn thêm trái cây rau củ quả đồ mát để hạn chế hoặc dùng thêm thuốc kháng dị ứng để hỗ trợ thêm nhé!
 
Top