08.28.98.08.08
  • KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (chức năng gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Tuvanhiv.vn đoạt Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống HIV/AIDS năm 2016

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Hơn 23 năm công tác HIV
Ban Quản Trị
Phòng Khám Viễn Đông & Lab Viễn Đông: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM
Theo tin từ phóng viên viết bài về Bác sĩ Bình và diễn đàn tuvanhiv.vn để tham gia Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống HIV/AIDS năm 2016 cho biết, tác phẩm dự thi viết về Bác sĩ Bình và diễn đàn tuvanhiv.vn là một trong số 42 tác phẩm đoạt giải và được Ban tổ chức trao thưởng trong gần 600 tác phẩm dự thi trong toàn quốc. Bác sĩ rất cảm ơn và thông tin đến Ban quản trị, thành viên, khách xem diễn đàn được biết để tiếp tục xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển, góp phần vào công tác phòng, chống HIV/AIDS của cả nước. Thay mặt Ban quản trị, bác sĩ cảm ơn anh em phóng viên đã đưa diễn đàn tuvanhiv.vn đến với giải báo chí toàn quốc về phòng, chống HIV/AIDS năm 2016.

Tác phẩm đoạt giải sẽ được Administrator cập nhật lên diễn đàn trong thời gian tới để các bạn tham khảo. k's

Hình ảnh và thông tin chi tiết về lễ trao giải vào ngày 9/12/2016:

Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) tổ chức gặp mặt phóng viên báo chí năm 2016 và trao Giải Báo chí toàn quốc về Phòng, chống HIV/AIDS lần thứ V ngày 9/12 tại Bắc Ninh


Quang cảnh buổi gặp mặt, ảnh: PV
Dự lễ trao giải có TS Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi; đồng chí Nguyễn Đình Cảnh, Cục phó Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế); nhà báo Nguyễn Thế Dũng, Giám đốc Nhà Văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam cùng hơn 60 phóng viên, nhà báo trong cả nước...
Phát biểu tại lễ trao giải, TS Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi nêu rõ: Mỗi năm Hội Nhà báo phối hợp với nhiều ban, ngành tổ chức nhiều cuộc thi, song cuộc thi viết về HIV/AIDS có ý nghĩa và tính nhân văn sâu sắc, thu hút đông đảo sự quan tâm, tham gia của các nhà báo, các cộng tác viên.
Đặc biệt những người làm báo đã phát huy trách nhiệm, khẳng định vai trò to lớn trong công tác tuyên truyền, góp phần to lớn vào kết quả công tác phòng chống HIV/AIDS thời gian qua.
Biểu dương các tác giả có tác phẩm đạt giải cao, nhà báo Mai Đức Lộc nhấn mạnh: Chúng ta hôm nay có mặt tại đây là để cùng nhìn lại cuộc thi, đồng thời hứa với nhau trong việc tìm kiếm chủ đề cũng như cách thể hiện để cuộc thi những năm sau có kết quả tốt hơn nữa.
Tại lễ trao giải, đại diện nhà tài trợ DKT International thông báo về tình trạng bao cao su giả, kém chất lượng đang lưu hành tại Việt Nam, đồng thời cung cấp thông tin về sử dụng bao cao su dự phòng lây nhiễm HIV.
Phía lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) đã báo cáo về tình hình dịch HIV trên thế giới và tại Việt Nam; kết quả, khó khăn, thách thức và giải pháp trong phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam đồng thời định hướng chủ đề báo chí viết về HIV/AIDS trong năm 2017...
Phát biểu tổng kết giải báo chí năm nay, nhà báo Nguyễn Thế Dũng, Giám đốc Nhà văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 400 tác phẩm báo in, 145 tác phẩm báo điện tử, 21 tác phẩm báo phát thanh và 17 tác phẩm truyền hình từ khắp các tỉnh thành trong cả nước và các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.
Từ 80 tác phẩm vào vòng chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn, trao 12 giải cho tác phẩm loại hình báo in; 10 giải loại điện tử; 12 giải loại hình báo phát thanh và 8 giải loại hình truyền hình. Cùng với đó là 3 giải tập thể cho các đơn vị có nhiều tác phẩm báo chí tham dự giải nhất là Kênh VOV2, Đài Tiếng nói Việt Nam; Cổng thông tin điện tử Chính phủ và Tạp chí AIDS và Cộng đồng.
Các cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo, trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe và trung tâm phòng chống HIV/AIDS các tỉnh đã tạo điều kiện, động viên, khuyến khích cộng tác viên, đội ngũ cán bộ, phóng viên, hội viên lựa chọn tác phẩm gửi về dự giải theo đúng thể lệ. Các tác phẩm tham dự giải nhiều hơn hẳn so với giải báo chí viết về HIV/AIDS lần thứ tư và chất lượng hơn.
Giành giải Nhất loại hình báo in là tác phẩm “Đứng lên từ tận cùng nỗi đau” của tác giả Trương Quang Hiệp (Báo Quảng Trị).
Giải Nhất loại hình báo phát thanh là tác phẩm “Nụ cười của Huệ” của tác giả Trần Bá Duy, Đài Tiếng nói Việt Nam.
Giải Nhất loại hình báo điện tử là tác phẩm “Bảo đảm thuốc ARV cho người nhiễm HIV khi nguồn viện trợ bị cắt giảm” của tác giả Nguyễn Thị Lan Anh, báo Điện tử Chính phủ.
Giải Nhất loại hình báo truyền hình là tác phẩm “Chốn bình yên của bệnh nhân AIDS” của nhóm tác giả Lệ Quyên, Trung Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Phước.
Một số hình ảnh lễ trao giải báo chí năm nay:

TS Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chụp ảnh với các tác giả đoạt giải thể loại báo in

Ông Nguyễn Đình Cảnh, Cục phó Cục phòng chống HIV/AIDS chúc mừng các tác giả đoạt giải thể loại báo điện tử

Nhà báo Nguyễn Thế Dũng chúc mừng các tác giả đoạt giải thể loại báo phát thanh

TS Mai Đức Lộc tặng hoa chúc mừng chị Lệ Quyên, giành giải Nhất, thể loại báo truyền hình

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với một số tác giả giành giải

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với nhà tài trợ và tác giả giành giải

Tin và ảnh: Từ Hải

Nguồn: nguoilambao.vn
 

Hải Dương

Chia sẻ vì cộng đồng
Tình nguyện viên
Chúc mừng sự nỗ lực của anh Bình từ khi thành lập đến nay. Diễn đàn ngày càng phát triển và có sự uy tín rất cao. Chúc mừng anh. Hy vọng trong tương lai không xa sẽ phát triển được tổng đài tư vấn riêng dành cho diễn đàn như lúc anh từng chia sẻ cho anh em trong BQT^^
 

Quốc Dũng

Chia sẻ vì cộng đồng
Tình nguyện viên
Chúc mừng bs Bình chúc dd ngày càng lớn mạnh và đem lại giá tri tinh thần cao trong lòng mọi người
 

Vũ Bảo

Chia sẻ vì cộng đồng
Tình nguyện viên
Chúc mừng Bác Sĩ và Diễn Đàn đã nhận được sự tín nhiệm của mọi người đó là món quà không gì so sánh được.chúc Bác Sĩ và BQT cùng thành công nỗ lực giúp đỡ các bạn còn đang khó khăn.
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ phòng khám của Bác sĩ Bình: Phòng khám Viễn Đông (Đc: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM - ĐT: 0828980808 - 0911009900) hoặc Phòng khám Hùng Vương (Đc: 106Đ, Tổ 5, Ấp 4, Nhị Thành, Thủ Thừa, Long An - ĐT: 0828980808 - 0911009900) để được Bác sĩ Bình trực tiếp tư vấn, khám bệnh và chỉ định điều trị phác đồ thuốc phù hợp. Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh: TCD4, PCR tải lượng HIV, Công thức máu, Tổng phân tích nước tiểu, Đường huyết, Mỡ máu, Men gan, Chức năng thận, Ký sinh trùng, Tầm soát ung thư, Viêm gan B, C, Giang mai, Lậu, Chlamydia, Sùi mào gà và nhiều xét nghiệm khác... có thể liên hệ Lab Viễn Đông (Đc: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM - ĐT: 0828980808 - 0911009900) hoặc Lab Hùng Vương (Đc: 114/2 Hùng Vương, P.9, Q.5, TP.HCM - ĐT: 0919809577 - 02838539845).
Top