• KHẨU HIỆU CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2025: *** 1. Công bằng, bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 2. Tuổi trẻ chung vai - Vì tương lai không còn dịch bệnh AIDS! *** 3. Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 4. Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 5. Giữ vững cam kết - Quyết tâm ngăn chặn AIDS! *** 6. Dự phòng và điều trị HIV/AIDS để không ai bị bỏ lại phía sau! *** 7. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn! *** 8. Xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ bản thân và gia đình bạn! *** 9. Tuân thủ điều trị ARV để đạt được K=K! *** 10. Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần! *** 11. Điều trị ARV sớm giúp khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV! *** 12. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời! *** 13. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con! *** 14. Thanh niên hiện đại, không ngại bao cao su! *** 15. Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV! *** 16. Methadone – Liều thuốc vàng cho người lệ thuộc các chất ma túy dạng thuốc phiện! *** 17. PrEP – Biện pháp dự phòng HIV hiệu quả và an toàn! *** 18. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS! *** 19. 35 năm đoàn kết, đổi mới, hành động vì Việt Nam hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 20. Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2025! *** 21. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025! ***

Trễ thời gian uống thuốc ARV có nguy cơ kháng thuốc không

Dinh Kiến Phong

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Chào bác sĩ và anh chị em diễn đàn
Em đang dùng ARV theo chỉ định vào lúc 9:00 pm. hằng ngày. Trường hợp là có một ngày ra ngoài không mang theo thuốc. đến sáng mới về và uống ngay trễ khoản 12h, vẫn tiếp tục uống như bình thường. Em muốn hỏi trường hợp này có nguy cơ bị kháng thuốc không và hiệu quả thuốc ARV là trong bao lâu. Cám ơn rất nhiều
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Hotline: 0828980808
Ban Quản Trị
Phòng Khám Viễn Đông: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM
Nếu trong 1 tháng em chỉ quên uống 1 lần và có uống bù lại như em nói thì vẫn tính là tuân thủ tốt và không kháng thuốc đâu nhe em.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
D

Dinh Kiến Phong

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Dạ, em cám ơn bác sĩ rất nhiều.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
D

Dinh Kiến Phong

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
CD4 của em khoản 480 con, bác sĩ cho uống 2 loại là cotrim và ARV được hơn 5 tháng đến nay. Từ lúc có kết quả dương tính, hiện không có bệnh lý nào cả, bác sĩ bảo đáng ra không cần uống cotrim cũng được và nơi cấp thuốc cũng hết cotrim bảo ra ngoài mua. Hiện em chỉ uống ARV và ngưng cotrim hơn 1 tháng nay. em nghe bảo phải uống thuốc kháng lao nhưng bác sĩ lại bảo chưa cần uống. Như vậy có ổn không bác sĩ. Mong được bác sĩ tư vấn, em cám ơn rất nhiều.
 

HungVuongLab

Xét Nghiệm Y Khoa: 114/2 Hùng Vương, Q5, HCM
Ban Quản Trị
Phòng khám Xét nghiệm Y khoa
Nếu tế bào TCD4 của em 480 thì không cần uống Cotrim cũng được em nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
D

Dinh Kiến Phong

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
em uống CD4 đươc hơn 5 tháng, hiện đang uống thêm dự phòng lao được hơn 2 tuần. thường xuyên xuất hiện cảm giác choáng váng mất tập trung. Cơ thể có vẻ mệt mỏi, hay quên mà trước nay không có. Hạch cổ di động cách đây 5 tháng có dấu hiệu nhỏ lại, nhưng hơn một tháng gần đây dường như không có dấu hiệu thuyên giảm. Lúc trước có làm các xét nghiệm công thức máu, chụp X - quang phổi. Tất cả đều bình thường. Với các triệu chứng trên, em có cần làm thêm xét nghiệm gì nữa không ? rất mong nhận được sự tư vấn của Bác Sĩ - em cám ơn rất nhiều.
 
Top