• MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Thời gian phát hiện kháng nguyên và kháng thể HIV sau NC

motlansai

Đã xác thực


  • Từ 7-14 ngày có thể phát hiện hầu hết trường hợp bị nhiễm virus HIV bằng phương pháp PCR (95% trường hợp sẽ phát hiện từ 3 ngày đến 6 tuần).
  • Sau 16 ngày có thể phát hiện kháng nguyên P24 (95% kháng nguyên P24 sẽ được phát hiện từ 1-8 tuần). Kháng nguyên sẽ giảm khi có sự xuất hiện của kháng thể.
  • Hầu hết mọi người đều có kháng thể sau 4 tuần, nhưng thỉnh thoảng cũng có trường hợp trễ hơn.
  • Sau 28 ngày phương pháp combo Ab/Ag sẽ phát hiện 95% (có tài liệu ghi 99.89%) trường hợp bị lây nhiễm.
  • Sau 90 ngày xét nghiệm kháng thể sẽ phát hiện hơn 99.99% trường hợp bị lây nhiễm.
  • Rất hiếm những người có kháng thể muộn hơn 3 tháng (nhỏ hơn 1 phần vạn), cực hiếm không có kháng thể (nhỏ hơn 1 phần triệu).
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

motlansai

Đã xác thực
Dạ, mà gặp bệnh này ai cũng sợ trúng số hết bác sĩ ơi, con cũng vậy mà giờ con chốt rồi nên mới dám đăng l'e
 

timvenoianhsang

Đã xác thực
Thế nhưng khi bác sĩ tư vấn các bạn 4 tuần HIV combo, combi âm tính sẽ không thay đổi sau 3 tháng mà vẫn cứ xoắn lên hoài Cảm ơn em đã đóng góp bài viết cho diễn đàn e:lovee:lovee:lovee:love
đọc link này rất bổ ích cho kiến thức về H.con sẽ lưu lại và chia sẽ cho những ai còn hoang mang
 

TQNK LAM

Đã xác thực
Vậy sao thui thấy ngta toàn đang sau 12 tuần
 
Top