• KHẨU HIỆU CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2025: *** 1. Công bằng, bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 2. Tuổi trẻ chung vai - Vì tương lai không còn dịch bệnh AIDS! *** 3. Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 4. Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 5. Giữ vững cam kết - Quyết tâm ngăn chặn AIDS! *** 6. Dự phòng và điều trị HIV/AIDS để không ai bị bỏ lại phía sau! *** 7. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn! *** 8. Xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ bản thân và gia đình bạn! *** 9. Tuân thủ điều trị ARV để đạt được K=K! *** 10. Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần! *** 11. Điều trị ARV sớm giúp khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV! *** 12. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời! *** 13. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con! *** 14. Thanh niên hiện đại, không ngại bao cao su! *** 15. Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV! *** 16. Methadone – Liều thuốc vàng cho người lệ thuộc các chất ma túy dạng thuốc phiện! *** 17. PrEP – Biện pháp dự phòng HIV hiệu quả và an toàn! *** 18. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS! *** 19. 35 năm đoàn kết, đổi mới, hành động vì Việt Nam hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 20. Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2025! *** 21. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025! ***

QHTD với người lạ ko BCS sau 1 tháng bị sốt sợ HIV

PhongNguyen

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Cách đây 1 tháng cháu có QHTD với một người lạ ko sử dụng BCS, sau một tuần thì có bị sốt, có đờm ở cổ họng nhưng không bị ho, cháu có ra nhà thuốc mua thuốc về uống thì hết, vài ngày sau thì bị tái lại và lần này trong đờm có ít máu, người ta có bảo là do cháu khạc nhiều quá làm cho cổ họng bị trầy và có cho cháu uống kháng sinh và chống viêm, tối đó sau khi uống thuốc thì cháu có bị nổi bang đỏ ở cổ, sáng mai thì hết. Gần đây cháu hay bị đau nhức ở quanh cổ, cổ họng cảm thấy rát nhưng không đau, nhiều lúc hơi nhức nhức, tay và chân có nổi 4 5 hột đỏ to như muỗi cắn, chạm vào ngứa, cơ thể nhức và cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ. Hiện tại cháu đang sắp xếp thời gian đi xét nghiệm, vậy tỉ lệ xét nghiệm dương tính có cao không với trường hợp của cháu bây giờ, tại vì trước giờ cháu chưa gặp tình trạng này bao giờ, hiện tại cháu rất hoang mang và lo lắng.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Hotline: 0828980808
Ban Quản Trị
Phòng Khám Viễn Đông: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM
Nếu cháu quan hệ tình dục với người lạ không sử dụng BCS là có nguy cơ cơ lây nhiễm HIV và STDs. Các triệu chứng đó cũng không thể khẳng định có nhiễm hay không mà phải dựa vào kết quả xét nghiệm máu. Khả năng lây nhiễm HIV qua 1 lần quan hệ tình dục không an toàn khoảng 0,1%-0,5%. Cháu nên đi khám bệnh để tìm nguyên nhân và điều trị bệnh nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
P

PhongNguyen

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
sáng hôm nay thì cháu lại cảm thấy người ớn lạnh, lưỡi nổi nhiều hột đỏ gần cuống họng, hơi rát ở lưỡi, cháu hoang mang quá, như vậy thì tỷ lệ nhiễm HIV của cháu là bao nhiêu ạ
 

Tiểu Phàm

Chia sẻ vì cộng đồng
Tình nguyện viên
Về tỷ lệ lây nhiễm HIV thì bạn đã được tư vấn ở trên rồi bạn nhé!
Về triệu chứng của bạn có thể cũng chỉ là cảm cúm thông thường do thời tiết hiện nay đang thay đổi, bạn cũng tránh lo lắng thái quá khi bản thân chưa có kết quả khẳng định. Bạn nên yên tâm tin tưởng vì nguy cơ cũng thấp thôi!
Chúc bạn âm tính!
 
Top