• THÔNG BÁO: Hotline Phòng khám Hùng Vương (08.28.98.08.08) và Xét nghiệm Hùng Vương (0283.8539.845 - 0919.809.577) chỉ hỗ trợ tư vấn miễn phí khi có nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu cần xử trí cấp cứu hoặc xét nghiệm, khám và điều trị tại Phòng khám Hùng Vương. Nếu bạn đã được xử trí cấp cứu hoặc xét nghiệm, khám và điều trị bệnh ở nơi khác thì không thuộc diện ưu tiên gọi số miễn phí của Phòng khám Hùng Vương. Khách hàng xét nghiệm và điều trị ở nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi bác sĩ của bạn hoặc gọi Trung tâm Tư vấn UCare: 1900.6191. Ngoài ra, tất cả khách hàng nếu có nhu cầu Bác sĩ Bình gọi lại tư vấn hãy click vào xem "Hướng dẫn đăng ký Bác sĩ Bình gọi lại tư vấn theo yêu cầu" có tính phí. Do thời gian có hạn nên Bác sĩ Bình không tư vấn qua tin nhắn SMS, Zalo, Facebook, Email. Ban Quản trị diễn đàn trân trọng thông báo!

Ông nội đưa cháu 16 tuổi mồ côi cha mẹ XN HIV dương tính

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Một nam học sinh lớp 11 vừa tròn 16 tuổi được ông nội dắt đến phòng tư vấn xét nghiệm HIV. Kết quả xét nghiệm sàng lọc HIV combo ag/ab dương tính. Hỏi ra mới biết cháu mồ côi cha từ lúc 1 tuổi vì cha bị tai nạn giao thông qua đời. Mẹ cháu nuôi cháu đến khi học lớp 5 thì mẹ cũng bị bệnh lao mà vĩnh viễn ra đi. Cháu trở thành mồ côi khi lên 10-11 tuổi. Ông nội cưu mang cháu đến hôm nay, ông nói rằng dù cháu mồ côi cha mẹ nhưng cháu học rất giỏi. Lúc mẹ cháu bệnh phổi qua đời thì bệnh viện có tư vấn xét nghiệm cho cháu hoàn toàn khỏe mạnh, không bị bệnh gì.

Nhìn cháu ngây thơ thấy đáng thương. Lúc đó, ông nội xin gặp riêng bác sĩ và trình bày, thật ra cháu đi khám bệnh viện tai mũi họng đã xét nghiệm HIV cho kết quả phản ứng rồi, cả cô ruột của cháu cũng biết nên muốn cho cháu đi kiểm tra lại. Nhìn ông nội dẫn cháu đi từ tỉnh xa đến TP.HCM chỉ để tư vấn và xét nghiệm nhưng kết quả không thay đổi gì và thấy cháu cũng muốn ngất xỉu ngồi tựa vào người ông do đi đường xa mệt và đói bụng mà thật xót xa. Cảnh tượng đó làm cho những người có mặt phải nhói lòng.

Dù chưa rõ nguyên nhân lây nhiễm HIV cho cháu từ đâu nhưng thiết nghĩ rằng, cần đẩy mạnh truyền thông về phòng chống HIV nhiều hơn nữa trong trường học cho các cháu học sinh tuổi mới lớn để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra. HIV không chừa một ai nếu không biết cách phòng chống.
 
Top