Nhiễm HIV còn 24 CD4 và bị nôn sau khi đã uống ARV

Đăngsu

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Thưa bác sỹ và các bạn.Mình bị nhiễm mới phát hiện đây khi bị đau bụng và nằm Bệnh viện Chợ Rẫy bác sỹ cuẩn đoán bị hạch ổ bụng... nhưng theo cá nhân phỏng đoán chắc hơn 6 năm.Đi xét nghiệm ở nhiệt đới dc bác sỹ bảo còn 24 CD4 và cho uống ARV.
Theo mình bik điều trị ARV cần nghiêm ngặt.Mình uống dc hơn 20 ngày thì hạch đau lại và phải nhập viện Bệnh viện nhiệt đới.Trong thời gian điều trị mình hay bị nôn sau khi đã uống ARV.Nếu nôn ngay thì uống lại viên khác.Nhưng thường tầm 3 đến 4 tiếng sau mới nôn.Không thấy thuốc nhưng dịch ói đắng.
Bác sỹ và các bạn tư vấn giúp liệu khi ói vậy lượng thuốc có còn đủ ko? Có cần uống thêm viên nữa ko
Chân thành cảm ơn !!!
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Hơn 24 năm công tác HIV
Ban Quản Trị
Phòng Khám Viễn Đông & Lab Viễn Đông: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM
Nếu nôn sau 3-4 tiếng thì không cần uống bù ARV nhe em. Khi nào nôn dưới 1 tiếng thì xem xét lại. Với mức CD4 thấp như vậy thì khả năng em nhiễm HIV đã vài năm như bác sĩ đó nói. Nếu em tuân thủ điều trị ARV và các nhiễm trùng cơ hội thì sức khỏe của em cũng sẽ phục hồi tốt nhưng chậm hơn người phát hiện và điều trị ARV sớm mà thôi. Cố gắng lên nhe em.
 
Top