• THÔNG BÁO: Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 - Phòng xét nghiệm Hùng Vương: 0283.8539.845 & 0919.809.577 chỉ hỗ trợ tư vấn nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu cần xử trí, xét nghiệm, khám chữa bệnh tại Phòng khám Hùng Vương và Phòng xét nghiệm Hùng Vương. Nếu bạn đã được nơi khác xử trí phơi nhiễm hoặc đã xét nghiệm và khám điều trị bệnh nơi khác khi cần tư vấn thêm vui lòng gọi bác sĩ của bạn hoặc gọi tư vấn dịch vụ có phí qua Trung tâm Tư vấn UCare: 1900.6191. Mọi cuộc gọi đến Hotline Phòng khám Hùng Vương và Phòng xét nghiệm Hùng Vương nếu không đúng quy định này sẽ bị từ chối hỗ trợ. Ban Quản trị diễn đàn trân trọng thông báo!

Nếu bông gòn dính máu nhiễm HIV ấn vào vết lỗ kim tiêm

tranthanhtung

Kỳ thị & hoang tưởng
Gửi các anh chị trên diễn đàn
Em có đi xét nghiệm HIV.
Trong quá trình lấy máu, em có thấy anh đó có sử dụng kim tiêm mới, bao tay mới nhưng khi lấy máu xong chuẩn bị rút kim ra thì anh đó có dùng pen kẹp gắp 1 miếng bông ( từ trong 1 cái hộp sắt).
Khi em nhìn xa thì thấy 1 vết máu dài trên miếng bông nhưng khi anh đó để miếng bông lên thì mặt trên lại trắng tinh. ( nên em ko nghi ngờ)
Sau đó họ dán băng keo cá nhân chồng lên miếng bông.
Sau đó em đi ăn sáng thì tháo miếng bông ra có 2 vết rất lạ. Em sợ bông đó dính máu của những người nhiễm HIV.
Cho em hỏi:
- Nếu bông dính máu nhiễm HIV thì khi dùng để ân vào vết lỗ kim tiêm thì khả năng lây nhiễm H của em cao không ạ.
Mong anh chị tư vấn giúp em
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Dạ thưa, đó là máu xì ra từ lỗ kim của em nhé, máu đó là máu của em. Ai cũng vậy cả và đi xét nghiệm ở đâu cũng vậy cả em nhé. Còn cái pen kia chỉ gấp bông tẩm cồn chứ không thể va chạm vào máu của ai được.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

tranthanhtung

Kỳ thị & hoang tưởng
Vì e k có nhiều kiến thức về H nên mong bác sĩ giải thích thêm.
Trường hợp bông dính máu nhiễm H ấn vào vết lỗ kim chảy máu thì khả năng lây nhiễm cao không ạ.
Vì em thấy nó là 1 trong những đường lây truyền qua máu, tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

tranthanhtung

Kỳ thị & hoang tưởng
Em cứ bị ám ảnh nhiều về vấn đề miếng bông.
Ko biết em có thể đi làm xét nghiệm gì và thời gian nào để biết mònh có bị nhiễm H ko ạ.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Em cứ bị ám ảnh nhiều về vấn đề miếng bông.
Ko biết em có thể đi làm xét nghiệm gì và thời gian nào để biết mònh có bị nhiễm H ko ạ.
Nếu gọi là ám ảnh thì em đi khám và tư vấn tâm lý, chứ còn đi xét nghiệm HIV thì tất cả các lần và các phương pháp đều âm tính nếu không có nguy cơ nào khác. Như vậy thì xét nghiệm hoài chỉ tốn tiền tốn công tốn máu vô ích mà thôi.
 

Khổ quá

Chưa xác thực
Em chào Bs Bình! Nếu máu tươi giọt vào vết kim lấy máu (vết kim lấy máu đã qua hơn 1 tiếng đồng hồ) thì có khả năng lây nhiễm HIV không?
 

doihoamattroi

Chưa xác thực
Nếu gọi là ám ảnh thì em đi khám và tư vấn tâm lý, chứ còn đi xét nghiệm HIV thì tất cả các lần và các phương pháp đều âm tính nếu không có nguy cơ nào khác. Như vậy thì xét nghiệm hoài chỉ tốn tiền tốn công tốn máu vô ích mà thôi.
thưa bác sĩ theo e hiểu kể cả kim lấy máu khi test nhanh là kim cũ mà ko may có dính máu HIV, chọc lại vào tay mình cũng ko đủ khả năng lây nhiễm đúng ko thầy.
 
Top