• KHẨU HIỆU CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2025: *** 1. Công bằng, bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 2. Tuổi trẻ chung vai - Vì tương lai không còn dịch bệnh AIDS! *** 3. Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 4. Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 5. Giữ vững cam kết - Quyết tâm ngăn chặn AIDS! *** 6. Dự phòng và điều trị HIV/AIDS để không ai bị bỏ lại phía sau! *** 7. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn! *** 8. Xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ bản thân và gia đình bạn! *** 9. Tuân thủ điều trị ARV để đạt được K=K! *** 10. Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần! *** 11. Điều trị ARV sớm giúp khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV! *** 12. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời! *** 13. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con! *** 14. Thanh niên hiện đại, không ngại bao cao su! *** 15. Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV! *** 16. Methadone – Liều thuốc vàng cho người lệ thuộc các chất ma túy dạng thuốc phiện! *** 17. PrEP – Biện pháp dự phòng HIV hiệu quả và an toàn! *** 18. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS! *** 19. 35 năm đoàn kết, đổi mới, hành động vì Việt Nam hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 20. Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2025! *** 21. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025! ***

Em có OS nhưng em không nhớ là có bị trầy sước ko

theduong

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Chào bác sĩ. Cách đây 5 tuần, em có quan hệ với GMD, em có OS, nhưng em không nhớ là có bị trầy sước gi không. Em k dám đi xét nghiem. Hien tại cơ thể em la ngứa râm ran khắp người. Có lâu lâu nổi mụn nước và ngứa? Cho em hỏi như vậy. có phảilà .e bị nhiễm HIV không.
Em có nói chuyện với cô GBD đó, và cô gái đó đã đi bệnh viện nhiệt đới xét nghiệm rồi chụp kết quả cho em xem. Kết quả âm tính.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Hotline: 0828980808
Ban Quản Trị
Phòng Khám Viễn Đông: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM
Nếu em chỉ OS không thôi thì nguy cơ rất thấp, cô gái đó xét nghiệm cũng âm tính (nếu đó là thật) thì em không phải lo nhé. Triệu chứng trên không phải nhiễm HIV mà do nguyên nhân khác, em đi khám để bác sĩ chẩn đoán và điều trị nhe em.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

theduong

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Vậy bác sĩ ơi,hiện tuong đau họng của HIV như thê nào ah. Hiện tại em k bị đau họng nhung họng em có đờm và nuốt vào có gì nó mắc mắc. Đầu gối trái của em thì k đau nhưng hơi khó chịu ah.
 

Hải Phạm

Chia sẻ vì cộng đồng
Tình nguyện viên
Vậy bác sĩ ơi,hiện tuong đau họng của HIV như thê nào ah. Hiện tại em k bị đau họng nhung họng em có đờm và nuốt vào có gì nó mắc mắc. Đầu gối trái của em thì k đau nhưng hơi khó chịu ah.
HIV không có bất kỳ triệu chứng cụ thể nào. Chỉ có xét nghiệm máu mới khẳng định bạn có HIV hay không.

Những biểu hiện bạn nói có thể là do các bệnh lý khác.

Chúc bạn có tâm lý sức khoẻ tốt. Và khi nghi ngờ hãy làm ngay xét nghiệm HIV nhé !
 
Top