08.28.98.08.08
Hẹn Khám
  • MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Được GMD kích dục bằng miệng (Oral sex) sợ lây nhiễm các bệnh tình dục

Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Buồn90

Thành viên Chưa xác thực
Lậu ủ bệnh lý thuyết 14 ngày, phần lớn thực tế sau 2 - 7 ngày là đã bùng phát bệnh rất mạnh và nhanh.
Chalmydia ủ bệnh không quá 21 ngày, triệu chứng sẽ nhẹ hơn Lậu ở chỗ ít đau hơn và mủ ít hôi hơn.
Lậu khi nhiễm sẽ có triệu chứng nóng ran rát trong niệu đạo, đi tiểu sẽ buốt đau rát cực kỳ, dọc theo lỗ tiểu và tăng cơn đau dần lên theo từng ngày hoặc đi tiểu. Đầu sao sưng đỏ nhọn vót lên, kèm theo có mủ đặc chảy thụ động không kiểm soát, màu xanh hoặc xanh vàng. Mùi của mủ hôi nồng cực kỳ.
Vơi những gì a tư vấn e thấy mình ít triệu chứng hơn, tiểu không đau buốt, cũng không có cảm giác nóng rát niệu đạo, không chảy dịch đặc thụ động, chỉ là lưng hơi ê mỏi và có cảm giác mắc tiểu thường xuyên khi nằm và ngồi, còn đứng thì lại hết. Lậu vs chlamydia chỉ lây và biểu hiện ở những vị trí tiếp xúc mầm bệnh thôi phải không ạ, như hành vi e là được OS bằng miệng nên nếu có biểu hiện thì chỉ ở DV thôi chứ chỗ khác như họng, hậu môn là không có phải không ạ
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Vơi những gì a tư vấn e thấy mình ít triệu chứng hơn, tiểu không đau buốt, cũng không có cảm giác nóng rát niệu đạo, không chảy dịch đặc thụ động, chỉ là lưng hơi ê mỏi và có cảm giác mắc tiểu thường xuyên khi nằm và ngồi, còn đứng thì lại hết. Lậu vs chlamydia chỉ lây và biểu hiện ở những vị trí tiếp xúc mầm bệnh thôi phải không ạ, như hành vi e là được OS bằng miệng nên nếu có biểu hiện thì chỉ ở DV thôi chứ chỗ khác như họng, hậu môn là không có phải không ạ
Lậu và Chlamydia nếu nhiễm thật sẽ nghiêm trọng hơn bạn nghĩ nhé, xưng đau và có mủ, OS có thể lây Lậu và Chlamydia nhưng sau 14 ngày không có các triệu chứng trên thì yên tâm không nhiễm.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Buồn90

Thành viên Chưa xác thực
Lậu và Chlamydia nếu nhiễm thật sẽ nghiêm trọng hơn bạn nghỉ nhé, xưng đau và có mủ, OS có thể lây Lậu và Chlamydia nhưng sau 14 ngày không có các triệu chứng trên thì yên tâm không nhiễm.
Hôm qua e có gọi Bs Bình tư vấn rồi nên a xác thực tài khoản của e với. Thời gian được OS của e 15-20 phút, Bs Bình bảo thời gian vậy là lâu, dù là nguy cơ thấp với H nhưng thời gian lâu vậy thì đó là nguy cơ thật sự, qua nay e stress ăn ngủ không được hic hic... lúc OS xong, e có rửa dương vật 3 lần đều không thấy đau rát, vậy còn lỗ tiểu thì điều kiện nào để có thể lây qua đó hả a... tư vấn giúp e với, tìm hiểu nhiều trên mạng riết rối não quá hic hic
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Hôm qua e có gọi Bs Bình tư vấn rồi nên a xác thực tài khoản của e với. Thời gian được OS của e 15-20 phút, Bs Bình bảo thời gian vậy là lâu, dù là nguy cơ thấp với H nhưng thời gian lâu vậy thì đó là nguy cơ thật sự, qua nay e stress ăn ngủ không được hic hic... lúc OS xong, e có rửa dương vật 3 lần đều không thấy đau rát, vậy còn lỗ tiểu thì điều kiện nào để có thể lây qua đó hả a... tư vấn giúp e với, tìm hiểu nhiều trên mạng riết rối não quá hic hic
Bạn cứ yên tâm nhé. Nếu lành lặng thì nguy cơ vẫn rất thấp thôi. Xét nghiệm HIV sau 28 ngày nguy cơ bằng phương pháp HIV Combo nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Buồn90

Thành viên Chưa xác thực
Bạn cứ yên tâm nhé. Nếu lành lặng thì nguy cơ vẫn rất thấp thôi. Xét nghiệm HIV sau 28 ngày nguy cơ bằng phương pháp HIV Combo nhé.
A cho e hỏi có trường hợp nào lây nhiễm qua lỗ tiểu chưa ạ, điều kiện để lây qua lỗ tiểu như thế nào vậy a
 

Vũ Đắc Tính

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
A cho e hỏi có trường hợp nào lây nhiễm qua lỗ tiểu chưa ạ, điều kiện để lây qua lỗ tiểu như thế nào vậy a
Chưa có nhé bạn. Điều kiện mà muốn có khả năng lây được là người OS cho bạn phải có vết thương chảy máu liên tục không ngừng, nhiều hơn lượng nước bọt tiết ra. Và lỗ tiểu của bạn cũng có vết thương đang chảy máu chung không ngừng thì sẽ tăng nguy cơ lây nhiễm. Mà bạn nghĩ bị vậy thì đau đớn có ai làm cho bạn lúc đó không ?
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Buồn90

Thành viên Chưa xác thực
Chưa có nhé bạn. Điều kiện mà muốn có khả năng lây được là người OS cho bạn phải có vết thương chảy máu liên tục không ngừng, nhiều hơn lượng nước bọt tiết ra. Và lỗ tiểu của bạn cũng có vết thương đang chảy máu chung không ngừng thì sẽ tăng nguy cơ lây nhiễm. Mà bạn nghĩ bị vậy thì đau đớn có ai làm cho bạn lúc đó không ?
A cho e hỏi thời gian nguy cơ 4 - 5 ngày là có các dấu hiệu H chưa ạ... Nếu bị ớn lạnh, sốt cao 39 độ, nhức đầu, chóng mặt nhiều thì có phải dấu hiệu của H không ạ
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
A cho e hỏi thời gian nguy cơ 4 - 5 ngày là có các dấu hiệu H chưa ạ... Nếu bị ớn lạnh, sốt cao 39 độ, nhức đầu, chóng mặt nhiều thì có phải dấu hiệu của H không ạ
Chào bạn! Nếu nhiễm thật thì mới có triệu chứng nhé. Lúc này cơ thể phản ứng với AG AB. 4-5 ngày chưa xuất hiện triệu chứng nếu nhiễm thật, Ít nhất là sau 14 ngày nhé vì lúc này AG AB mới được sinh ra. Không ai dựa trên triệu chứng mà chuẩn đoán HIV nhé. HIV chỉ có xét nghiệm.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Buồn90

Thành viên Chưa xác thực
E đang rất lo lắng các Bs ah, sau nguy cơ 1 ngày thì e có chủ quan đã quan hệ với vợ, đó có thể xem là nguy cơ với vợ e đúng ko ạ. Sau đó 5 ngày thì vợ e sốt cao 39 độ, ớn lạnh, ê ẩm, nhức đầu nhiều và chóng mặt, e tìm hiểu trên mạng thì y hệt như dấu hiệu sốt ban đầu của HIV và sốt đã kéo dài 3 ngày nay, uống và chích thuốc thì bớt được vài giờ, ngủ qua đêm thì sốt lại... e đang rất hoảng loạng vì e phải xem triệu chứng của e và cả vợ e, dấu hiệu H có xuất hiện quá sớm vậy không ạ, hay nhất định phải sau 14 ngày... các BS tư vấn giúp e với
 

Vũ Đắc Tính

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
E đang rất lo lắng các Bs ah, sau nguy cơ 1 ngày thì e có chủ quan đã quan hệ với vợ, đó có thể xem là nguy cơ với vợ e đúng ko ạ. Sau đó 5 ngày thì vợ e sốt cao 39 độ, ớn lạnh, ê ẩm, nhức đầu nhiều và chóng mặt, e tìm hiểu trên mạng thì y hệt như dấu hiệu sốt ban đầu của HIV và sốt đã kéo dài 3 ngày nay, uống và chích thuốc thì bớt được vài giờ, ngủ qua đêm thì sốt lại... e đang rất hoảng loạng vì e phải xem triệu chứng của e và cả vợ e, dấu hiệu H có xuất hiện quá sớm vậy không ạ, hay nhất định phải sau 14 ngày... các BS tư vấn giúp e với
Bị nhiễm HIV không có triệu chứng nhanh và sớm cho bạn biết nhiều năm đâu. Nên bạn ngưng bỏ ngay cái việc soi mói triệu chứng trên cơ thể đi nhé, nó không có ý nghĩa giá trị chẩn đoán HIV. Và các thông tin trên mạng bạn đọc không có đúng hết hoàn toàn cho bạn phải tin đâu. Chỉ có xét nghiệm máu mới biết có bị nhiễm hay không.
Những gì bạn trình bày là tự bản thân bạn stress lo lắng thái quá, rồi suy diễn làm quá vấn đề lên. Bạn gặp vấn đề gì nghi ngờ sức khỏe vợ bạn thì bình tĩnh dẫn vợ bạn đi khám bác sĩ để được tư vấn.
Giả dụ bạn mới có nguy cơ nhiễm HIV thật sau 1 ngày, còn dưới trước 72 giờ vàng thì không đủ tải lượng virus để lây cho vợ bạn nếu như bạn quan hệ không an toàn. Nên bạn không cần phải lo lắng điều này.
Bạn lo lắng thì sau 21 ngày làm xét nghiệm Combo HIV để xả stress kiểm tra.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Buồn90

Thành viên Chưa xác thực
Bị nhiễm HIV không có triệu chứng nhanh và sớm cho bạn biết nhiều năm đâu. Nên bạn ngưng bỏ ngay cái việc soi mói triệu chứng trên cơ thể đi nhé, nó không có ý nghĩa giá trị chẩn đoán HIV. Và các thông tin trên mạng bạn đọc không có đúng hết hoàn toàn cho bạn phải tin đâu. Chỉ có xét nghiệm máu mới biết có bị nhiễm hay không.
Những gì bạn trình bày là tự bản thân bạn stress lo lắng thái quá, rồi suy diễn làm quá vấn đề lên. Bạn gặp vấn đề gì nghi ngờ sức khỏe vợ bạn thì bình tĩnh dẫn vợ bạn đi khám bác sĩ để được tư vấn.
Giả dụ bạn mới có nguy cơ nhiễm HIV thật sau 1 ngày, còn dưới trước 72 giờ vàng thì không đủ tải lượng virus để lây cho vợ bạn nếu như bạn quan hệ không an toàn. Nên bạn không cần phải lo lắng điều này.
Bạn lo lắng thì sau 21 ngày làm xét nghiệm Combo HIV để xả stress kiểm tra.
Nghe được tư vấn của a, e an tâm phần nào, e vừa đưa vợ đi khám về, xét nghiệm máu vs chuẩn đoán thì bị viêm họng cấp, bs bảo nhiễm khuẩn cổ họng, mà mấy ngày nay vợ e không đau họng hay gì hết, chỉ tối hôm qua ăn cháo gừng rồi thấy nghẹn nghẹn họng... với trước giờ vợ e cũng ít uống đồ ngọt, nước đá, nên e không biết vì sao lại nhiễm khuẩn họng. A cho e hỏi thêm nếu lậu và chlamydia ở họng thì bs khám phải nghi vấn kêu xét nghiệm chứ phải không a...mà đến hiện tại e lại chưa có biểu hiện của lậu vs chlamydia nên không biết có để lây vợ e không, giờ e rối quá...
 

Vũ Đắc Tính

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Nghe được tư vấn của a, e an tâm phần nào, e vừa đưa vợ đi khám về, xét nghiệm máu vs chuẩn đoán thì bị viêm họng cấp, bs bảo nhiễm khuẩn cổ họng, mà mấy ngày nay vợ e không đau họng hay gì hết, chỉ tối hôm qua ăn cháo gừng rồi thấy nghẹn nghẹn họng... với trước giờ vợ e cũng ít uống đồ ngọt, nước đá, nên e không biết vì sao lại nhiễm khuẩn họng. A cho e hỏi thêm nếu lậu và chlamydia ở họng thì bs khám phải nghi vấn kêu xét nghiệm chứ phải không a...mà đến hiện tại e lại chưa có biểu hiện của lậu vs chlamydia nên không biết có để lây vợ e không, giờ e rối quá...
Bác sĩ người ta biết, thấy sẽ nói. Bạn không cần phải lo.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Buồn90

Thành viên Chưa xác thực
Đến nay cũng 4 ngày mà vợ e cứ sốt hoài, ban ngày uống thuốc giảm sốt nhưng đến khuya lại sốt, nhiệt độ luôn thấp nhất 38 độ rưỡi đến cao nhất gần 40 độ, có uống thuốc cũng không thấy giảm. Bs chuẩn đoán viêm họng cấp, xét nghiệm máu chỉ số nhiễm trùng cao nhưng lại không sổ mũi, không đau họng, chỉ có sốt cao. E thấy biểu hiện sốt cao về đêm lại thấy lo lắng hic hic.. Mong mọi điều sẽ tốt đẹp
 

Vũ Đắc Tính

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Đến nay cũng 4 ngày mà vợ e cứ sốt hoài, ban ngày uống thuốc giảm sốt nhưng đến khuya lại sốt, nhiệt độ luôn thấp nhất 38 độ rưỡi đến cao nhất gần 40 độ, có uống thuốc cũng không thấy giảm. Bs chuẩn đoán viêm họng cấp, xét nghiệm máu chỉ số nhiễm trùng cao nhưng lại không sổ mũi, không đau họng, chỉ có sốt cao. E thấy biểu hiện sốt cao về đêm lại thấy lo lắng hic hic.. Mong mọi điều sẽ tốt đẹp
Thay vì bạn lo lắng cứ suy nghĩ mãi cái con virus HIV thì bạn nên quên nó đi. Và tập trung cho vợ bạn đi xét nghiệm tầm xoát kiểm tra mọi loại bệnh để tìm ra bệnh lý khác gây ra.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Buồn90

Thành viên Chưa xác thực
Hôm nay đã 13 ngày nguy cơ, e thấy cơ thể có nhiều biểu hiện khiến e lo lắng quá, e cảm thấy thường xuyên buồn ngủ, mệt mỏi, nhức đầu sau ót bên trái lan đến trước, tay hay tê nhức, đặc biệt dưới nạch gần sườn thấy ê ê, ấn vào thì đau mà lại không thấy hạch nổi cộm.... e đang cố gắng đợi 3 tuần đi xét nghiệm, mà thấy lâu quá, nguy cơ của e khả năng âm tính cao không các BS, lên mạng e thấy báo zing đăng trường hợp nhiễm H chỉ do hành vi OS khi đi masage là e lại sợ....
 

Vũ Đắc Tính

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Mình đã giải thích, trả lời rõ cho bạn ở trên về vấn đề HIV rồi. Mà bạn có vẻ như không chịu tiếp thu, cứ phải thích soi mói cơ thể để stress chi vậy nhỉ ? Rồi bạn còn đi tra mạng tìm đọc các bài viết liên quan tới HIV thêm nữa chi để rồi lo sợ thêm ? Zing là trang báo mạng có nhiều bài viết sai lệch, không dẫn chứng đúng.
Bây giờ bạn chờ cho đủ 3 tuần đi xét nghiệm Combo để kiểm chứng nhé, bạn còn nhắc lại vấn đề triệu chứng này nữa là mình sẽ khóa nick.
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Hôm nay đã 13 ngày nguy cơ, e thấy cơ thể có nhiều biểu hiện khiến e lo lắng quá, e cảm thấy thường xuyên buồn ngủ, mệt mỏi, nhức đầu sau ót bên trái lan đến trước, tay hay tê nhức, đặc biệt dưới nạch gần sườn thấy ê ê, ấn vào thì đau mà lại không thấy hạch nổi cộm.... e đang cố gắng đợi 3 tuần đi xét nghiệm, mà thấy lâu quá, nguy cơ của e khả năng âm tính cao không các BS, lên mạng e thấy báo zing đăng trường hợp nhiễm H chỉ do hành vi OS khi đi masage là e lại sợ....
Báo Zing viết chủ yếu để câu Like, câu View hơi đâu mà tin. CDC vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm qua OS. OS có nguy cơ rất thấp.
 
Top