Đi tiêm ngừa sợ nhân viên so ý sử dụng kim tiêm cũ.

conyeudoilam

Thành viên thường
#1
Em bị chó nhà cắn phải đi tim ngừa ở trung tâm y tế huyện , nhân viên kêu em đi ra ngoài đóng tiền rồi mới tiêm. Lúc em vào tiêm thì thấy kim tiêm để sẵn trên bàn , kim nằm trơ bên ngoài ko có vỏ bao . và nhân viên lấy kim đó tiêm cho em.. nên giờ em cứ lăn tăn , có khi nào anh nhân viên đó lấy nhầm kim tiêm cũ cho em không..
Liệu có trường hợp như vậy không hả mấy anh , xin mấy anh cho em hỏi quy trình sử dụng kim tiêm của nhân viên y tế như nào...e xin cảm ơn..!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
C

conyeudoilam

Thành viên thường
#2
Em thấy cái kim tiêm để trơ trên bàn, vì không nhìn thấy bao , nên e sợ có khi nào anh ấy quên, và cầm nhầm cái Kim tiêm của người tiêm trước em.. huhu , giờ thì ức chế quá.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
C

conyeudoilam

Thành viên thường
#4
Cảm ơn anh đã tu vấn... mà sao đầu óc em nó cứ túng quẩn , cứ suy nghĩ đến cảnh tượng , kim tiêm của người trước vừa tiêm , còn để lại trên bàn . Đến lược em thì nhân viên ấy quên và tưởng nhầm là kim sạch và tiêm cho em...huhu
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
C

conyeudoilam

Thành viên thường
#5
Sau một ngày suy luận , e suy nghĩ.. chuyện nhân viên dùng nhằm kim tiêm cũ là rất khó xảy ra.. vì nhân viên y tế , lại là cán bộ y tế dự phòng. Thì những kiến thức sơ đẳng về truyền nhiễm chắc hẳn họ đã nắm vững hơn ai hết. Công việc thay kim tiêm trước mỗi mỗi tiêm là công việc thường xuyên Hằng ngày đã trở thành thói quen nghề nghiệp...

Thứ 2 : lúc đó ngồi tại bàn tiêm chỉ có mỗi em , chứ không phải đông người. Nên càng khó để nhằm lẫn... và sau mỗi lần tiêm vắcxin thì nhân viên sẽ bỏ toàn bộ lọ thuốc và Kim tiêm vào thùng rác thải. Nên chắc là không còn xót lại kim cũ nào trên bàn để xảy ra nhầm lẫn cho người tiếp Theo...

Thứ 3 : cho dù có trường trên bàn vẫn còn để lại kim tiêm cũ của người trước , mà anh ta chưa kịp xử lý vào thùng rác thải. thì khi nhìn vào anh ta vẫn biết đó là kim dùng rồi.. nên cũng không nhầm lẫn được..

Huhu , e đã cố gắng suy luận hết những gì có thể , hy vọng là đúng như những gì e nghĩ...
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
C

conyeudoilam

Thành viên thường
#7
Vậy là 100% ko bao giờ có chuyện như vậy đúng ko anh... vì kim tìm sau khi dùng xong , chắc chắn người ta sẽ đem đi xử lý và sẽ không có chuyện nhầm lẫn được đúng ko anh...?
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
C

conyeudoilam

Thành viên thường
#8
Mấy anh ơi , hôm nay e có đi tiêm ngừa mũi 2 theo lịch...do hoang mang nên e cũng có trình bày việc này , và xin họ cho xem lại camara của ngày hôm đó , sau khi kiểm tra một lúc thì họ nói với Em là đoạn camera của ngày hôm đó ko còn ..do hệ thống camara chỉ ghi lại trong 3 ngày, và lúc sau họ mời e lên phòng giám đốc Trung tâm y tế huyện và ông ấy nói với yên tâm , chắc chắn ko có chuyện sai xót nhầm lẫn về kim tiêm cho bệnh nhân. Và nói ở đây rất cẩn thận là việc luôn có câmara giám sát..

Nhưng e thì nghĩ khác , liệu có khi nào họ phát hiện có gì sai xót và cố tình giếm lại đoạn video đó.. để bảo vệ uy tín và ko muốn lớn chuyện , sợ ảnh hưởng tổ chức , cá nhân hoặc bị kỷ luật , nên ko muốn cho em xem đoạn camara đó... giờ e hoang mang qua ko biết được chuyện này là thế nào..
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
C

conyeudoilam

Thành viên thường
#10
Giờ e chỉ hy vọng là sẽ không có chuyện đó xảy ra ,,,, chứ chuyện qua rồi, có là có hoặc không là không . Cũng ko thay đổi được gì..
 

Hùng Anh

Quản trị viên
#11
Không có chuyện sử dụng lại đâu. Bạn yên tâm nha. Cái này do ám ảnh thôi bạn
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
C

conyeudoilam

Thành viên thường
#12
Bây giờ em chỉ biết suy nghĩ thế này để tâm lý thoải mái hơn.. đó là bàn tiêm chủng ngừa , ít lược bệnh nhân và lúc đó chỉ có mình em nên sẽ khó xảy ra nhầm lẫn, với lại những bệnh nhân đi tiêm ngừa thường là những người cẩn thận , chu đáo cho sức khỏe cua mình.. nếu chẳng may có xảy ra sự cố hy hữu đó... thì khả năng gặp phải người nhiễm cũng ko cao bằng những trường hợp khác như : tệ nạn ma túy , mại dâm,...