8 tuần thì làm loại xét nghiệm nào để chắc chắn biết là có bị ko ạ?

manucian

Thành viên thường
#1
thread cũ của em, mong mọi người bỏ chút thời gian đọc
http://tuvanhiv.vn/threads/xet-nghiem-sau-5-tuan-tai-bv-nd-tu.15235/

Chào bác sĩ.
Ngày 06/11 e có quan hệ (có sử dụng BCS) với một GMD (khi quen và nói chuyện trên mạng thì ko biết đây là GMD, sau này khi thấy cơ thể có một số triệu chứng bất thường thì e gọi điện lại cho cô ta mới tình cờ phát hiện ra).
Khoảng 2 tuần trước ở nách phải e có nổi một mụn nhỏ, ban đầu khá là nhức, sờ vào thì thấy cứng, như kiểu hạch chứ ko phải mụn nhưng e cũng ko quan tâm lắm, đến tuần này từ đầu tuần có triệu chứng chóng mặt, uể oải và lúc nào cũng khá là là buồn ngủ, đến khoảng 2-3 ngày gần đây thì bắt đầu nhức các khớp và có hiện tượng nhức đầu cả hai bên.
Ngày 14/12 là sau khi có hành vi nguy cơ + một số triệu chứng như trên e đã đến làm xét nghiệm tại bv NĐ tw, ban đầu thì nghĩ bv cấp tw nên khả năng cao là chuẩn xác nhưng cách làm việc của bs ở đây rất hời hợt, vào khám ban đầu ko tư vấn hay nghe trình bày các triệu chứng của e, chỉ bảo đi lấy máu đi, lấy xong thì đc phiếu hẹn chiều trả kết quả, đến chiều lấy kết quả thấy ghi Phương pháp: HIV khẳng định, Nam âm tính, Nữ âm tính. Kết quả: Âm tính. Em vào lại phòng khám để nhờ tư vấn thì bác sỹ đã về mất rồi và chỉ có một cậu sv thực tập của ĐH Y Hà Nội ở đây. Trao đổi với cậu
này thì bảo là kết quả của e khá yên tâm rồi nhưng vẫn còn nguy cơ và sau 3 tháng từ ngày 14/12 thì đi xét nghiệm lại. Từ hôm đó đến nay cơ thể e ko hết tình trạng chóng mặt + đau đầu, cơ thỉnh thoảng vẫn nhức và người vẫn uể oải, hạch ở nách thì có vẻ đã hơi lặn, do vậy e vẫn rất lo, mong bác sĩ tư vấn thêm.

Sau khi nhận được tư vấn tại thread trên em đã đi khám tại BV Tràng An và đc chuẩn đoán chóng mặt + đau đầu là do thiểu năng tuần hoàn máu não nên cũng hơi hơi yên tâm, mà đến hôm qua cơ quan em yêu cầu CN này đi hiến máu (cơ quan giao bắt buộc phải đi) nên em thấy hơi ghê ghê, mọi người cho em hỏi:
1. khi em khám tại BV Tràng An có yêu cầu xét nghiệm máu nhưng trong phiếu xét nghiệm máu ko yêu cầu xét nghiệm HIV, trong t/h bs khám ko yêu cầu xét nghiệm HIV thì trong quá trình khi xét nghiệm ngta có khả năng phát hiện có hay ko có HIV ko ạ?
2. ở Hà Nội có đơn vị nào xét nghiệm chắc chắn sau 8 tuần ko ạ?
3. nếu em đi hiến máu thì tại nơi hiến máu ngta có làm xét nghiệm HIV luôn ko ạ?
 

Hùng Anh

Quản trị viên
#5
Bạn quan hệ có BCS thì bạn không có nguy cơ với HIV đâu ạ.
1. Không có chỉ định thì không có xn HIV đâu ạ.
3. Hiến máu sẽ có xét nghiệm HIV và 1 vài bệnh tình dục khác bằng các pp tiên tiến nhất ạ