Vết xước không chảy máu

L

LanAnh123

#1
E đang là sv y. E có tiêm truyền qua kim luồn cắm sẵn cho 1 bn HIV mà không đeo găng. E có lỡ chạm vào dịch ở đầu ống kim luồn lúc cắm truyền cho bn( lúc đó kim vẫn khoá cẩn thận từ hôm trc, máu không trào ra đc). Mà trên tay e có vết xước không chảy máu ( thậm chí k nhìn thấy miệng vết xước, e chỉ phát hiện khi rửa tay sau đó vì thấy xót). Liệu e có nguy cơ bị phơi nhiễm HIV k ạ?
 
H

HungVuongLab

#2
Nếu dịch đó dính lên tay em có trầy xướt thì có nguy cơ em nhé, nếu trước 72h em có thể uống PEP dự phòng em nhé.
 
L

LanAnh123

#3
Nếu dịch đó dính lên tay em có trầy xướt thì có nguy cơ em nhé, nếu trước 72h em có thể uống PEP dự phòng em nhé.
Nhưng anh ơi, k phải đầu mũi kim, kim luồn sẵn và vẫn cắm trên tay bệnh nhân từ trc.e chỉ mở nắp ba trạc và cắm dây truyền vào ( trong lúc đó e chạm vào dịch ở đầu khoá 3 trạc đó). Còn vết xước ở lòng bàn tay e chắc chắn là có từ trc khi e cắm truyền cho bn đó nhưng k nhìn thấy miệng và càng k có máu. Sau khi cắm truyền xong cho bn đấy e sát khuẩn tay nhanh bằng cồn 70 độ mới thấy xót và phát hiện ra nó. Liệu dịch đó dính vào vết xước khi e sát khuẩn thì có khả năng lây nhiễm HIV không ạ( vì e có dùng đầu ngón tay chà vào lòng bàn tay)
 
Get involved!

Here you can only see a limited number of comments. On TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ you see all comments and all functions are available to you. To the thread