Uống thuốc ARV được 7 ngày con có dấu hiệu bị phát ban

D.M.Hoang

Chưa được xác thực
#1
Chào bs Bình và mọi người
Con năm nay 21t,vừa nhận kết quả bị H vào cuối tháng năm,và bắt đầu điều trị viên M152 được 7 ngày thì có bị nổi những hột giống Ban toàn cơ thể,trừ mặt,con có gọi điện hỏi bác sĩ ở trung tâm OCP khám chữa bệnh thì bác sĩ nói k phải do tác dụng phụ của ARV,bây giờ con phải làm sao ạ
CD4 trước lúc điều trị của con là 442 con có nguy cơ khoảng 2 tháng trước mà CD4 thấp quá
Hằng ngày con vẫn bổ sung nhiều nước và vitamin để cho cơ thể khỏe lên
Ngày 20.06 con mới tái khám ở OCP,nhưng giờ bị nổi ban ngứa thì con phải làm sao ạ
Con cảm ơn
 

Bác sĩ Anh

Thạc sĩ - Bác sĩ - Hỗ trợ tư vấn khu vực Miền Bắc
Thành viên BQT
#2
Ngày thứ 7 sau uống M152 là thường là do dị ứng ARV rồi. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác. Bạn gọi tổng đài. Các BS sẽ hỗ trợ cho bạn nhé. Không kê đơn lên đây được vì nhiều bạn chưa khám mà đi mua thuốc uống theo bạn thì rất nguy hiểm.
CD4: 442 không phải là thấp lắm đâu. Không cần lo lắng. Tuân thủ tốt sẽ có sức khỏe tốt nha. Rất mong được đồng hành cùng bạn.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
D

D.M.Hoang

Chưa được xác thực
#3
Dear các bác sĩ
cháu đã uống thuốc ARV được hơn 1 tháng,sắp đến có thể cháu sẽ uống thêm dự phòng lao,cho cháu hỏi trong quá trình 9 tháng uống dự phòng lao sẽ da sẽ bị sạm đi,do tăng sinh các gốc tự do phải không ạ,cháu có tham khảo được một bài viết uống vitamin E để da đỡ bị sạm trong quá trình dùng thuốc như vậy có đúng không ạ?
Cháu uống ARV hoen 1 tháng nhưng vẫn còn triệu chứng đau đầu lâng lâng như say rượu,và nóng ở vùng gan khiến mụn nổi rất nhiều,cháu đã uống nhiều nước và ăn nhiều rau nhưng cũng không thuyên giảm là bao,cháu có uống thêm borganic để hỗ trợ thải độc gan.
 

Bác sĩ Anh

Thạc sĩ - Bác sĩ - Hỗ trợ tư vấn khu vực Miền Bắc
Thành viên BQT
#4
Dư phòng lao có thể gây sạm da.
Bạn trao đổi với BS đang điều trị ARV để xem lại thời gian uống thuốc và chế độ ăn uống cũng như phác đồ để hạn chế tác dụng phụ. Các BS diễn đàn không nắm rõ tình trạng sức khỏe của bạn nên chỉ có thể tư vấn như vậy. Chúc bạn có một sức khỏe tốt. Thân!
 
Top